gotop

HÀNH TRANG MÙA ĐÔNG CANADA

Canada đang chuyển dần sang mùa đông, nếu bạn là du học sinh và chuẩn bị bay tới Canada học tập bạn nên chú ý những điều sau nhé. Chúc bạn lên đường may mắn và sớm thích nghi với thời tiết lạnh tại Canada.

Chú ý:

 • Mùa đông ở Canada dài và khắc nghiệt, kéo dài trung bình từ tháng 11 đến tháng 4, nhiệt độ có thể xuống đến âm 20, âm 30 với đa số thời gian không có ánh nắng mặt trời.
 • Sắm sửa đồ đạc thì nên làm ở bên Canada chứ không nên mua sẵn nhiều ở Việt Nam do đồ chưa chắc đã phù hợp.

Cần những món thiết yếu gì nhỉ?

1. Một chiếc áo khoác chống lạnh thật tốt, chống thấm nước, có mũ trùm đầu. Áo khoác chống lạnh là một món sống còn nhất định phải có, và phải tốt – nếu không làm sao ngăn được gió lạnh tuyết buốt? Theo kinh nghiệm của mình, khi mua áo hãy đọc kĩ mác áo. Vì dụ áo chịu được thời tiết âm bao nhiêu, chất liệu gì, có chống nước không. Mình thì thích áo dài đến đầu gối, bên trong lót lông. Nhưng mình hay đi bộ hơn đi xe buýt. Nếu hay đi phương tiện công cộng thì các bạn chọn loại đến đùi thôi cho đỡ vướng víu. Áo nhẹ nhất và siêu ấm là áo trượt tuyết, mỗi tội hơi đắt thôi. Còn các loại áo bằng nỉ thì rất ấm và rất bền, chỉ mỗi tội là rất nặng.

2. Một đôi giày đi tuyết. Giày đi tuyết phải dày, chống thấm nước, cao hơi mắt cá chân – càng cao càng tốt ấy để tránh nước bắn vào bên trong, và quan trọng nhất là đế có nhiều răng cưa để bám đường khi đường trơn. Nếu mua phải giày không chống thấm nước thì phải xịt chống thấm nước thật kĩ (ít nhất 15’ trước khi ra đường nhé). Giày nên rộng đôi chút để có thể đi được hai lớp tất mà không bị chật. Chật quá mồ hôi sẽ không thoát được nhé. Tuyệt đối không đi giày thể thao vào mùa lạnh, vì chúng được thiết kế “dễ thở”, tức là có lỗ để thoáng khí. Gió sẽ lùa qua những lỗ này gây bỏng lạnh cho chân. Tuy nhiên, nên trữ sẵn một đôi trong ba lô để khi đến nơi cần đến bạn sẽ có giày để thay ra, không phải đi đôi giày tuyết quá cồng kềnh nữa.

 3. Khăn quàng cổ to và dày. Khăn quàng cổ sẽ giúp chống gió ở phần cổ, mũi, tai, gáy, và che mặt khi gió buốt.

 4. Găng tay. Sở thích cá nhân của mình thì là găng tay da độn lông, có một vòng lông ở cổ tay nữa để ngăn gió. Nhưng các bạn có thể dùng cả găng tay nỉ. Hoặc là combo mà bạn mình rất thích: găng tay len lót lông, siêu dày và dễ thương.

 5. Tất. Tất nên có hai loại, cotton và len/lông. Đi trước một lớp cotton hoặc lớp mỏng thấm được mồ hôi ấy, rồi hãy tròng lớp tất len ra ngoài. Nếu chỉ đi lớp tất lông thì vẫn có thể chảy mồ hôi lạnh.

6. Quần. Nên có hai loại quần: loại len lót lông để mặc bên trong, rồi thêm lớp quần lạnh chống thấm nước bên ngoài. Quần lạnh này đến nơi có thể cởi ra được.

 7. Mũ len. Không cần mua mũ to dày quá vì áo đã có mũ rồi. Nhưng vẫn nên chọn loại trùm qua được tai.

8. Balo. Một cái ba lô thật chắc, bền để đựng sách vở và đồ đi chợ. Nên đủ to để “vác được cả thế giới trên lưng”.

9. Bên trong balo thì mình thấy cần những món sau nha. Một bình nhiệt giữ ấm, đông đến pha sẵn nước nóng, canh, trà hay cà phê chi đó, lúc lạnh quá mở ra uống một miếng là vui liền. Một hộp đồ ăn cũng giữ ấm luôn nha. Một hũ kem dưỡng ẩm thật mạnh, kiểu vaseline ấy, để bôi môi, mặt và tay khi trời quá lạnh gây nứt nẻ chảy máu. Dầu tràm hoặc cao sao vàng để bôi lúc quá lạnh. Pin dự phòng cho đồ điện tử vì trời lạnh đồ điện tử rất dễ sập nguồn. Cá nhân mình thì trữ thêm cả tất dự phòng, một chiếc áo gió mặc bên trong áo khoác chống lạnh được, và mấy miếng dán giữ nhiệt để phòng lúc cần nữa.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *