gotop

NHIỀU TRƯỜNG Ở CANADA SẼ DẠY TRỰC TIẾP KỲ THU – NỘP HỒ SƠ NGAY!

Với triển vọng rằng mọi người dân Canada sẽ được tiêm vaccine Covid-19 vào cuối tháng 9, các trường cao đẳng, đại học đang tự tin về khả năng trở lại các lớp học trực tiếp “face-to-face” vào kỳ thu (hay kỳ tháng 9) này.

Hơn một năm kể từ khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm ngoái, việc học tập tại trường ở Canada đã bị gián đoạn do cách ly xã hội để kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh. Các lớp học gần như chuyển toàn bộ sang hình thức online. Điều này khiến không ít học sinh, sinh viên ngậm ngùi gác lại giấc mơ đi học ở xứ lá phong. Thế nhưng, thời điểm hiện tại được cho là thích hợp để bạn có thể thúc đẩy kế hoạch du học Canada nhé.

Nhiều trường Canada tin tưởng việc trở lại các lớp học trực tiếp với đầy đủ dịch vụ vào kỳ thu

Các tín hiệu tích cực và lạc quan về Covid-19

An toàn, sức khỏe và các phúc lợi khi du học vẫn là những điều quan trọng hàng đầu. Tại Canada đang có nhiều khía cạnh tích cực để các trường và sinh viên quốc tế có thể lạc quan về cơ hội sớm trở lại các lớp học trực tiếp.

Chiến dịch tiêm vaccine hàng loạt lớn nhất lịch sử

Khi vaccine đóng một vai trò quan trọng để kiểm soát đại dịch thì Canada đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt lớn nhất lịch sử. Những ngày này, các lô vaccine đã được phân phối và tiêm chủng trên khắp các tỉnh và vùng lãnh thổ. Bốn loại vaccine do Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson phát triển, đã được phép sử dụng ở Canada tuân theo “một đánh giá khoa học độc lập và kỹ lưỡng về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng”.

Hiện tại, khoảng 8% dân số Canada đã được tiêm một mũi vaccine. Dự kiến số người được tiêm tăng mạnh từ cuối tháng 3 khi Canada đang trên đà nhận được 36,5 triệu liều vào tháng 6 và đến cuối tháng 9 đã có tổng cộng 117,9 triệu liều vaccine hiện đã được phê duyệt. Canada đang ra sức đạt mục tiêu tiêm chủng cho mọi người dân muốn tiêm vào cuối tháng 9.

Được biết quốc gia này đã đặt hàng đến 400 triệu liều vaccine, gấp rất nhiều lần dân số quốc gia như một chính sách bảo hiểm nếu một số vaccine tỏ ra không hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng hoặc gặp vấn đề trong sản xuất.

Canada đặt mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ người dân muốn tiêm vào cuối tháng 9

Đạo luật Kiểm dịch được thực hiện nghiêm ngặt

Song song với chiến dịch tiêm chủng vaccine, Canada đang thi hành nghiêm ngặt Đạo luật Kiểm dịch. Theo đó, tất cả các đối tượng nhập cảnh Canada qua biên giới đất liền, trừ phi là đối tượng được miễn trừ, bắt buộc phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi bay 72 giờ. Đồng thời được yêu cầu phải xét nghiệm Covid-19 tại thời điểm nhập cảnh cũng như khi kết thúc giai đoạn cách ly 14 ngày.

Tất cả khách nước ngoài phải cung cấp thông tin liên lạc và chi tiết chuyến đi của mình, bao gồm kế hoạch cách ly phù hợp, thông qua ứng dụng ArriveCAN trước khi lên máy bay hoặc qua biên giới Canada. Đồng thời khách phải tuân thủ quy trình cách ly, gồm cách ly 3 ngày tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt ở khu vực nhập cảnh và cách ly 11 ngày tiếp theo ở điểm đến cuối cùng. Những quy định mới này nhằm hạn chế sự lây lan virus Covid-19 liên quan đến việc di chuyển giữa các quốc gia, trong khi khu vực nội địa, các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, hạn chế đi lại khi không cần thiết… tiếp tục được duy trì và người dân ngày càng có ý thức.

Ngày càng nhiều trường thông báo kế hoạch học trực tiếp

Khi niềm tin vào vaccine ngày càng nâng cao trên thế giới nói chung và Canada nói riêng cũng như các biện pháp kiểm soát dịch hiệu quả, Canada đang dần trở lại một xã hội an toàn, thân thiện và hướng đến chào đón các du học sinh học tập tại trường.

Nhiều trường có kế hoạch dạy và học trực tiếp tại trường kỳ thu

Tại British Columbia, lãnh đạo cơ quan y tế tỉnh đã “bật đèn xanh” khuyên các trường trong tỉnh chuẩn bị trở lại hoàn toàn các hoạt động trong khuôn viên trường. Ngay sau đó, nhiều trường đã công bố kế hoạch đào tạo trực tiếp. Bản kế hoạch của các trường đặt vấn đề sức khỏe và sự an toàn của sinh viên và các nhân viên lên hàng đầu, sau đó là nhiều vấn đề khác như sắp xếp cách ly sinh viên quốc tế (nếu được yêu cầu), các lựa chọn để tiêm chủng vaccine tại chỗ, sự sẵn sàng của cơ sở vật chất… Một số trường xác nhận kế hoạch trở lại các lớp học và nghiên cứu trực tiếp là ĐH British Columbia, ĐH Victoria, ĐH Vancouver Island, ĐH Thompson Rivers, ĐH Simon Fraser, ĐH Capilano, ĐH Trinity Western…

Tại tỉnh Ontario, ĐH Toronto đang hướng tới cho phép hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên vào mùa thu. Các giảng viên, nhân viên và thủ thư dự kiến sẽ quay trở lại khuôn viên trường. Sinh viên có thể thực hiện nghiên cứu trong khuôn viên trường, với các biện pháp an toàn nhất định. Trong khi các trường đại học khác như Brock, Ottawa, Western, Windsor… cũng đang hướng tới cung cấp ngày càng nhiều khóa học trực tiếp với đầy đủ dịch vụ, trải nghiệm trong khuôn viên trường hoặc theo “định dạng kết hợp”. Trường đại học sẽ trang bị các lớp học với công nghệ cho phép giảng dạy đồng thời trực tiếp và trực tuyến.

Còn tại tỉnh Manitoba, ĐH Manitoba lên kế hoạch cho phép các lớp học có tối đa 20 sinh viên trở lại giảng dạy trực tiếp. Các lớp học trong phòng thí nghiệm sẽ được giới hạn không quá 25 sinh viên. Các lớp lớn hơn sẽ tiếp tục hoạt động từ xa.

Tương tự, ở các tỉnh Quebec, Nova scotia, Saskatchewan và Prince Edward Island, nhiều trường cũng chuẩn bị rốt ráo cho kịch bản dạy và học trực tiếp kỳ thu như ĐH Alberta, ĐH Lethbridge, ĐH Toronto, ĐH Ottawa, ĐH McGill, ĐH St. Thomas, ĐH Saskatchewan, ĐH Prince Edward Island…

Sinh viên quốc tế có thể lạc quan về cơ hội học trực tiếp tại trường vào kỳ thu

Hành trình đến kỳ thu của sinh viên Việt Nam sẽ như thế nào?

Trong bối cảnh Covid-19 còn đó, sinh viên du học Canada ngoài trải qua các bước chọn ngành, chọn trường, xin thư mời học, xin visa du học, tìm chỗ ở, mua vé máy bay và nhập cảnh thì còn có thể trải qua quá trình kiểm dịch của Canada. Những việc du học sinh cần làm sẽ còn bao gồm test Covid-19 và có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ trước khi bay; có kế hoạch cách ly tại Canada và bằng chứng đặt phòng tại một khách sạn được Chính phủ Canada phê duyệt; cách ly đủ 14 ngày ở Canada bao gồm 3 ngày ở khách sạn và 11 ngày ở ký túc xá của trường hoặc một nơi khác do trường sắp xếp.

Những điều này có thể khiến một số phụ huynh và học sinh thấy rằng du học Canada giai đoạn hiện tại quá khó khăn, phức tạp và đầy rủi ro. Thực tế, con đường cập bến các trường tại Canada sẽ an toàn, dễ dàng và đơn giản hơn bạn nghĩ. Thông tin cụ thể, chính xác về những gì cần chuẩn bị trước – trong và sau khi bay được các trường chỉ dẫn đến từng sinh viên. Bạn sẽ được kết nối với các trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường để được hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn nhanh chóng và phù hợp với túi tiền nhất. Nhiều trường cung cấp dịch vụ rước sinh viên từ khách sạn về điểm cách ly thứ 2 tại ký túc xá của trường hoặc một khách sạn do trường sắp xếp.

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn nên hành động ngay với kế hoạch du học Canada

Nếu vì Covid-19, kế hoạch du học Canada của bạn đã bị “đóng băng” quá lâu và bạn đang mong chờ thời điểm thích hợp để phá tan băng, có cơ hội trải nghiệm quãng đời sinh viên thú vị ở một quốc gia xinh đẹp, có nền học thuật danh tiếng thì hãy xúc tiến ngay hồ sơ du học kỳ thu này nhé!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

 Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *