gotop

NHU CẦU LAO ĐỘNG CHO MỘT SỐ NGÀNH NGHỀ NGÀY MỘT TĂNG TẠI ONTARIO CANADA DO COVID-19

Chính phủ liên bang Canada đã thực hiện một số nghiên cứu về các ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến lực lượng lao động ở mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Tại Ontario, 109 ngành nghề được phân tích đã cho thấy sự thay đổi lớn trước thời điểm dịch bệnh. Trong khi một số lĩnh vực đang chứng kiến tình trạng thất nghiệp trên diện rộng, một số khác các lĩnh vực đang trong công cuộc tìm kiếm nhiều nhân tài hơn nữa để phục vụ cho mục đích công việc của họ.

Dưới đây là 9 ngành nghề được dự đoán khao khát nhu cầu lao động ngày càng lớn tại Ontario. Các ngành nghề được liệt kê theo thứ tự mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

Lĩnh vực Công nghệ thông tin

1. Computer and information systems managers (NOC 0213) – Quản lý hệ thống thông tin và máy tính

Các công ty trước đây bị hạn chế về vấn đề làm việc tại nhà của nhân viên đang dần phụ thuộc nhiều hơn vào các nhà quản lý hệ thống thông tin và máy tính.

Nhiều công ty có dự định triển khai kế hoạch làm việc từ xa dài hạn. Ngoài ra, một số dịch vụ như thương mại điện tử, đặt hẹn khám bệnh, hội chợ việc làm và những dịch vụ khác có thể đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều nhân viên công nghệ thông tin hơn nữa.

Nhu cầu về các chuyên gia công nghệ dự kiến sẽ ngày càng tăng cao khi các doanh nghiệp đang nỗ lực thích ứng với cách làm việc mới.

2. Information systems analysts and consultants (NOC 2171) – Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Cũng như các ngành nghề khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, các nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty chuyển đổi sang hệ làm việc từ xa. Các nhà phân tích và tư vấn này được coi là những người lao động thiết yếu khi Ontario có lệnh đóng cửa.

Một số yếu tố khác cho thấy nhu cầu lao động lâu dài trong lĩnh vực này. Điển hình, ngày càng nhiều công ty đang mở rộng hệ thống sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Các quy trình kỹ thuật số đang phát triển và nguy cơ vi phạm an ninh mạng cũng tăng theo.

Bên cạnh đó, nhiều cơ hội việc làm hơn cho các nhà phân tích trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Analysts) do mối quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho các ngành kinh doanh khác nhau.

3. Database analysts and data administrators (NOC 2172) – Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và Quản trị viên dữ liệu

Trong thời kỳ đại dịch, việc theo dõi số ca bệnh cũng như phân tích các dữ liệu do Covid-19 đã, đang, và sẽ rất được quan tâm tại Ontario. Điều này chứng tỏ nhu cầu làm việc rất lớn cho các nhân viên thuộc lĩnh vực này. Hơn nữa, mối quan tâm cao về thu thập, lưu trữ và quản lý dữ liệu đối với các dịch vụ xã hội và sức khỏe ảo cũng ngày một tăng.

4. Computer programmers and interactive media developers (NOC 2174) – Lập trình viên máy tính và Nhà phát triển phương tiện tương tác

Vào đầu đại dịch, nhân viên thuộc lĩnh vực này đã được yêu cầu hỗ trợ thiết kế các phương tiện kỹ thuật số liên quan đến Covid nhằm phổ biến thông tin. Tính chất công việc làm tại nhà cũng đã giúp đỡ những nhân viên này trong mùa dịch.

Lập trình viên máy tính và Nhà phát triển phương tiện tương tác đang dần chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của mình qua nhu cầu đối rất cao với các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, đặc biệt là khi thị trường e-learning toàn cầu phát triển. Tại Ontario, chính quyền tỉnh bang đang làm việc với nhiều tổ chức khác nhau để tạo ra các nguồn tài nguyên kỹ thuật số cho việc học trực tuyến.

5. Web designers and developers (NOC 2175) – Nhà thiết kế và phát triển web

Các nhà thiết kế và phát triển web tất nhiên không thể không nhắc đến trong việc xây dựng các trang web giúp phổ biến thông tin cho người dân trong thời kỳ đại dịch. Cũng với tính chất làm việc từ xa, một số nhân viên ngành này đã được làm việc tại nhà từ trước khi dịch bệnh xảy ra.

Xu hướng mua sắm trực tuyến, đặt hẹn khám bệnh, một số dịch vụ ảo khác cũng có thể hỗ trợ những công việc này.

6. Graphic Designers and Illustrators (NOC 5241) – Thiết kế đồ họa và Họa sĩ 

Với nhiều sản phẩm kỹ thuật số hơn mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn cho thiết kế đồ họa và họa sĩ. Đặc biệt là trong việc dựng nội dung và đồ họa cho các nền tảng thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến và e-learning.

Lĩnh vực khác

7. Advertising, marketing and public relations managers (NOC 0124) – Quản lý quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng

Mặc dù chi tiêu cho quảng cáo truyền thống đã giảm trong thời kỳ đại dịch, mặt khác, ngành công nghiệp này đang ngày càng phát triển theo hướng kỹ thuật số. Thêm vào đó, ngân sách sơ bộ cho thấy các công ty có kế hoạch tăng chi tiêu cho quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số.

8. Biologists and related scientists (NOC 2121) – Nhà sinh học và Nhà khoa học liên quan

Lĩnh vực này bao gồm nhà miễn dịch học, virus học, nhân viên thông tin sinh học và dược sĩ đang nghiên cứu Covid-19.

Việc nghiên cứu và phát triển thêm các loại vắc-xin và phương pháp điều trị sẽ tiếp tục hỗ trợ cơ hội việc làm cho người lao động trong những nghề này.

9. Medical laboratory technologists (NOC 3211) – Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế

Sự thiếu hụt các công nghệ phòng thí nghiệm đã xảy ra từ trước đại dịch do số lượng người về hưu cao và số lượng ít sinh viên mới tốt nghiệp. Sự bùng phát của vi rút corona khiến nguồn cung những người lao động này càng trở nên khan hiếm hơn, mặc dù số lượng nhân viên trong lĩnh vực này đã tăng lên.

Ontario đang tài trợ một chương trình mới để đào tạo nhân viên phòng thí nghiệm nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế và trợ lý của họ.

Yếu tố dân số già cộng với việc đại dịch tiếp tục, số lượng công việc tuyển dụng trong ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng cao.

Cơ hội định cư cho nhân viên trong các ngành nghề

Nhu cầu lao động và nhập cư đi đôi với nhau ở Canada. Mục đích của người nhập cư kinh tế đặc biệt là để giải quyết tình trạng thiếu lao động và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế dài hạn của Canada. Đây được xem là con đường dẫn đến thường trú nhân được thiết kế riêng cho người lao động trong những ngành nghề này.

Đối với những người mới bắt đầu, tất cả những nghề này đều thuộc loại “Lao động tay nghề”. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng kinh nghiệm làm việc để nộp đơn thông qua hệ thống Express Entry miễn là bạn đủ điều kiện nộp đơn cho bất kỳ chương trình nào trong số ba chương trình tay nghề cao của Liên bang: lớp kinh nghiệm Canada, lớp công nhân lành nghề Liên bang và lớp Thương nhân có tay nghề Liên bang.

Không chỉ vậy, Ontario có Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) có thể hỗ trợ các đơn xin thường trú nhân. Có hồ sơ Express Entry sẽ mở ra cánh cửa cho PNP cao hơn tại Ontario.

Ngoài hệ thống Express Entry, Ontario cũng có hệ thống Bày tỏ nguyện vọng (EOI) cung cấp điểm cho các ứng viên đủ điều kiện đang làm việc trong các ngành nghề có tay nghề cao trong tỉnh.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *