gotop

CANADA – TOP 5 QUỐC GIA HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CHO KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỊNH CƯ

Hệ sinh thái Khởi nghiệp (Start-up) mạnh mẽ của Canada đang mang lại nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên  tốt nghiệp muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tại đây. Đồng thời, các bạn có nhiều cơ hội xin định cư nhờ Chương trình Visa (Thị thực) Khởi nghiệp, một trong những con đường nhập cư được cho khá dễ dàng và nhanh chóng.

Thị trường Khởi nghiệp hấp dẫn ở Canada

Báo cáo Chỉ số Hệ sinh thái Khởi nghiệp Toàn cầu mới nhất năm 2021 tiết lộ Canada có các trung tâm hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ ở các thành phố lớn. Điều này giúp Canada một lần nữa được xếp Hạng Tư toàn cầu – và tự hào có nhiều thành phố được xếp hạng trong Top 50 thành phố Khởi nghiệp so với hầu hết các quốc gia khác, ngoại trừ Mỹ Trung Quốc, vốn có truyền thống mạnh về Start-up. Trong các lĩnh vực công nghệ giáo dục, công nghệ năng lượng và môi trường, Canada thậm chí còn xếp hạng cao hơn, ở vị trí thứ 3 trong tổng số các quốc gia được xếp hạng.

Ba thành phố của Canada may mắn lọt vào Top 40 toàn cầu cho khởi sự kinh doanh gồm Toronto (#17), Vancouver (#28), trong khi hệ sinh thái của Montreal tăng 3 bậc để vươn lên vị trí thứ 36.

Theo nhóm nghiên cứu hệ sinh thái Khởi nghiệp StartupBlink, Canada đang có tiềm năng to lớn. Xem xét các điều kiện môi trường, chính sách công, nguồn tài nguyên dồi dào để phát triển các hệ sinh thái Khởi nghiệp cho thấy Canada sẽ ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn nữa trong việc tạo ra các trung tâm Khởi nghiệp toàn cầu khổng lồ.

Tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes thậm chí đã cảnh báo Washington rằng Canada đang làm tốt hơn việc thu hút các doanh nhân nhập cư và thúc đẩy nền kinh tế của mình hơn là Mỹ.

Với tầm nhìn xem lao động tay nghề nhập cư là nguồn lực rất quan trọng giúp thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế, góp phần giải quyết vấn đề già hóa dân số và tỉ lệ sinh thấp, Canada trong hơn 30 năm qua làm việc chăm chỉ để thu hút nhiều tài năng nước ngoài chất lượng cao. Trong đó bao gồm tạo ra môi trường, các điều kiện lý tưởng đủ sức biến Canada trở nên hấp dẫn đối với nhân tài kinh doanh.

Ngoài các yếu tố như Canada có hệ thống kinh tế định hướng thị trường, mức sống cao, tiếng Anh bản ngữ, chi phí hợp lý, sự gần gũi với Mỹ… thì Canada với chính sách Visa Khởi nghiệp đang là một lợi thế của quốc gia này để thu hút và giữ chân các doanh nhân khởi động các dự án kinh doanh mới ở Canada.

Visa Khởi nghiệp của Canada: Con đường định cư nhanh nhất cho sinh viên tốt nghiệp

Trong khi Mỹ đã cố gắng trong nhiều năm và không thể thông qua Thị thực Khởi nghiệp hướng tới các doanh nhân nhập cư, Canada là một trong số 20 quốc gia, bao gồm cả Anh Singapore, đã đưa ra ý tưởng và hiện thực hóa ý tưởng đó thành công.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp của Canada bắt đầu chỉ là một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm vào năm 2013 và đã được thực hiện vĩnh viễn vào năm 2018. Kể từ đó, chương trình ngày càng phổ biến. Năm 2019, tổng số trường hợp thường trú nhân mới được chấp thuận đạt 510 người, cao hơn gấp đôi so với 250 trường hợp được chào đón vào năm 2018. Các con số này đang tăng đều đặn trong 5 năm trước đại dịch Covid-19.

Ngoài các doanh nhân, sinh viên quốc tế có tiềm năng, sớm nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp, tạo ra việc làm và cạnh tranh quốc tế ở Canada cũng là đối tượng hướng đến của chương trình. Ưu điểm của chương trình là không đòi hỏi ứng viên có kinh nghiệm quản lý cấp cao trước đó,  giúp ứng viên có được quyền thường trú nhanh hơn, cơ hội làm việc tại Canada trong khi hồ sơ được xử lý, 5 ứng cử viên có thể đăng ký chung một khoản đầu tư kinh doanh…

Để đủ điều kiện cho Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu như có một doanh nghiệp đủ điều kiện, nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định (ví dụ: Công ty khởi nghiệp được trao quyền), đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, có năng lực tài chính đảm bảo cuộc sống tại Canada cho bản thân và người phụ thuộc (nếu có).

Bạn là người có khát vọng Khởi nghiệp? Bạn có các ý tưởng nhưng cần được hỗ trợ để chuyển đổi ý tưởng của bạn thành một mô hình kinh doanh? Canada có thể là điểm đến lý tưởng dành cho bạn! Khi tại Canada, sinh viên sớm được giúp đỡ vun đắp và thực hiện các ý tưởng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thông qua các mô hình Vườn ươm độc đáo của một số trường đại học.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *