gotop

10 LĨNH VỰC VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN KINH TẾ CÓ THỂ BẠN KHÔNG NGỜ ĐẾN!

Kinh tế học có khô khan và khó kiếm việc hay là lĩnh vực thú vị với nhiều lựa chọn việc làm? Bạn có biết từ lâu kinh tế học đã được đánh giá cao vì hứa hẹn nhiều cơ hội và sự ổn định trong bất kỳ nền kinh tế nào? Hãy cùng xem những công việc mà sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng kinh tế có thể bắt tay vào làm và… đừng ngạc nhiên nhé!

Giao dịch

Các nhà đầu tư nổi tiếng George Soros, Ray Dalio và Jim Rogers đều có bằng kinh tế; và có lý do chính đáng khiến sàn giao dịch tràn ngập các chuyên ngành kinh tế. Khóa học cung cấp khuôn khổ để hiểu các chỉ số kinh tế, chu kỳ kinh doanh, chính sách tài khóa… những điều rất quan trọng để diễn giải tác động của các sự kiện thế giới và các quyết định chính sách trên thị trường chứng khoán.

Khởi nghiệp

Chương trình giảng dạy kinh tế học cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về hoạt động của một doanh nghiệp và của thế giới kinh doanh nói chung. Ngoài khả năng “đọc” được các tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, sinh viên chuyên ngành kinh tế có thể phản ánh các vấn đề như lạm phát và tăng trưởng kinh tế, những kỹ năng cần thiết cho sự tồn tại của bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ có khả năng dự đoán tốt hơn các cơ hội hoặc thiếu sót để duy trì hoạt động kinh doanh của chính mình.

Tài chính kế toán

Bằng cấp về kinh tế giúp người ta tìm ra cách thị trường hoạt động và phân tích dữ liệu. Kết hợp với bằng kép về kế toán và kinh tế học, sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị tầm nhìn toàn cầu phù hợp với nhiều cơ hội việc làm. Ví dụ, bạn có thể khám phá lĩnh vực ngân hàng đầu tư nhờ khả năng độc đáo trong việc tiến hành phân tích đầu tư; hoặc là một chuyên gia thuế có thể xem xét các vấn đề như chính sách kinh tế và thương mại quốc tế.

Dịch vụ công

Những người có bằng kinh tế học có thể tạo ra sự khác biệt trong xã hội bằng cách sử dụng kiến thức của họ để lập kế hoạch kinh tế và chiến lược tài chính của chính phủ. Họ có thể đóng góp cho các lĩnh vực như thuế, giao thông, đầu tư và các lĩnh vực khác mà chi tiêu của chính phủ cần được phân tích và phân bổ, do đó ảnh hưởng đến xe buýt và xe lửa mà chúng ta di chuyển hoặc thuế mà chúng ta phải trả với tư cách là nhà phân tích và tư vấn nghiên cứu.

Báo chí

Không học chuyên ngành báo chí không có nghĩa là bạn không thể trở thành một phóng viên xuất sắc cho các cơ quan truyền thông về kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế có khả năng hiểu tình hình của một doanh nghiệp cụ thể hoặc sở hữu vốn từ vựng phù hợp để phỏng vấn, chẳng hạn như CEO của một công ty lớn trước khi truyền đạt rõ ràng một câu chuyện hấp dẫn cho người đọc.

Nhà phân tích dữ liệu

Với lượng thông tin khổng lồ mà chúng ta đang phải đối mặt, cần các chuyên gia có khả năng xem xét và giải mã dữ liệu cũng như số liệu thống kê trong bất kỳ ngành nào. Ví dụ, một nhà phân tích dữ liệu tính toán bảo hiểm có thể sử dụng các công thức thống kê của chuyên gia kinh tế để đánh giá, chẳng hạn phí bảo hiểm; trong khi một nhà phân tích dữ liệu đầu tư nghiên cứu các khoản đầu tư cho các tổ chức từ ngân hàng đến tổ chức từ thiện và cá nhân bằng cách hiểu dữ liệu tài chính.

Bán lẻ

Những nhà bán lẻ làm nhiều việc hơn chỉ là mua sắm để kiếm sống. Làm việc cho các cửa hàng bách hóa, chuỗi cửa hàng tạp hóa hoặc thậm chí là cửa hàng thương mại điện tử, người mua cần liên tục nghiên cứu bảng tính, phân tích và theo dõi xu hướng bán hàng và thị trường để xác định sản phẩm có nhu cầu. Họ cũng cần theo dõi doanh số bán hàng để quyết định giá cả, hàng tồn kho và thậm chí cả vị trí sản phẩm, tất cả những việc này đều có thể được hỗ trợ bằng kỹ năng phân tích của sinh viên tốt nghiệp kinh tế.

Giáo dục

Nghiên cứu về kinh tế giúp người ta hiểu rõ hơn về thế giới, từ tác động của toàn cầu hóa đến tác động của suy thoái đối với cuộc sống hàng ngày. Nó đưa vào bối cảnh cách chúng ta tiêu thụ tài nguyên và chồng chéo rất nhiều lĩnh vực bao gồm luật, chính trị và nghiên cứu môi trường. Do đó, hãy giúp những người khác khám phá lĩnh vực hấp dẫn này bằng cách trở thành một nhà giáo dục kinh tế có trình độ nhân lực có nhu cầu cao ở mọi cấp độ.

Quản lý sản phẩm

Chúng ta tiêu thụ sản phẩm hàng ngày nhưng hiếm khi dừng lại để nghĩ xem chúng ra đời như thế nào. Người quản lý sản phẩm được giao nhiệm vụ điều phối quá trình tạo ra sản phẩm một cách hiệu quả, từ giám sát lịch trình và chi phí, đến phân tích chất lượng sản phẩm và quản lý chất thải. Sinh viên tốt nghiệp kinh tế học hiểu các lực lượng thị trường và hành vi của người tiêu dùng, với lợi thế bổ sung là có thể phân tích dữ liệu và các mẫu để đạt hiệu quả cao hơn.

Tư vấn doanh nghiệp

Một nhà tư vấn kinh doanh cung cấp lời khuyên hợp lý cho các tổ chức để giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả của họ. Sinh viên tốt nghiệp kinh tế học có vị trí tốt để làm việc với dữ liệu và phát triển các chiến lược dựa trên nghiên cứu bằng cách phân tích lịch sử kinh tế, tài chính và kế toán của công ty.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *