gotop

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN TRƯỜNG DU HỌC ANH QUỐC

Với nền giáo dục tiên tiến, nền văn hóa lịch sử độc đáo và môi trường sống hiện đại, an toàn; du học Anh quốc là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế nói chung và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng. Tốt nghiệp Cử nhân hoặc chương trình sau Đại học tại Anh không chỉ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn mang đến những cơ hội vàng cho con đường sự nghiệp của bạn.

Trong quá trình lên kế hoạch, việc chọn trường du học là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ và quý phụ huynh băn khoăn. Cần lưu ý những điểm nào khi chọn trường du học Anh? Top các trường đại học chất lượng nhất tại Anh để tối ưu trải nghiệm học tập? Cùng Connect 360 tìm hiểu những thông tin quan trọng này nhé!

Điều kiện đầu vào các trường Đại học tại Anh quốc

Mỗi chương trình và ngành học tại anh sẽ có yêu cầu khác nhau về trình độ Anh ngữ, năng lực học thuật. Vì vậy, khi chọn trường du học Anh, bạn cần xác định chính xác ngành và chương trình mình muốn theo học, sau đó tìm hiểu về điều kiện đầu vào để chuẩn bị giấy tờ, chứng chỉ tương ứng. Những yêu cầu đầu vào cơ bản thường là:

Chương trình Cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS tối thiểu từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Chương trình sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học, có điểm trung bình GPA cả năm từ 6.5 trở lên
 • IELTS tối thiểu từ 6.5 – 7.0
 • Một số chuyên ngành có yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 -3 năm

Đối với các bạn sinh viên vẫn chưa đáp ứng được điều kiện Anh ngữ đầu vào (IELTS 4.0 -5.0), bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh hỗ trợ cho sinh viên quốc tế do các trường Đại học cung cấp.

5 điều cần lưu ý khi chọn trường du học Anh

Việc tìm trường du học Anh có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình và kết quả học tập của bạn. Trên thực tế, không ít du học sinh đã chọn trường không phù hợp, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm du học và gặp khó khăn trong việc ứng dụng kiến thức ở trường và công việc thực tế.

Chọn trường du học là bước bạn cần tập trung đầu tư thời gian tìm hiểu thông tin. Dưới đây là 4 điểm quan trọng bạn cần lưu ý trong suốt quá trình chọn trường:

Thứ nhất, xác định ngành nghề bạn muốn theo đuổi

Các trường Đại học tại Anh cung cấp số lượng khóa học rất lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên mỗi trường sẽ có những ngành nổi bật riêng. Bạn nên tìm hiểu và đăng ký vào những trường có ngành học trọng tâm đúng với nghề nghiệp bạn đam mê.

Đối với các ngành học trọng điểm, nhà trường sẽ có thế mạnh và kinh nghiệm sâu sắc hơn về chất lượng giảng dạy cũng như kết nối với nhiều công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực đó để mang đến nhiều cơ hội công việc cho sinh viên. Nhờ đó, bạn sẽ được tiếp thu chương trình đào tạo ưu việt nhất, đồng thời có thể tiếp cận với những chương trình thực tập, làm việc hấp dẫn ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Thứ hai, xác định mục đích sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp bậc Cử nhân, bạn muốn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ; trở thành Giảng viên hay làm việc tại một tổ chức, công ty nào? Hãy làm rõ định hướng tương lai của mình và thể hiện nó thông qua bài luận tự giới thiệu bản thân trong hồ sơ xin nhập học. Việc hiểu rõ mục tiêu cá nhân sẽ giúp bạn nhìn nhận được trường Đại học phù hợp với bản thân nhất, đồng thời nhận được đánh giá tích cực của hội đồng tuyển sinh.

Thứ ba, thu thập và sắp xếp tất cả thông tin cần thiết

Hãy thu thập mọi thông tin bạn cần về các trường Đại học tại Anh, càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tiếp cận và tận dụng những nguồn tin tức giá trị: trung tâm tư vấn du học, bạn bè đã hoặc đang học ở Anh, các hội nhóm, diễn đàn du học sinh Việt Nam và sinh viên nước ngoài, trang web của Đại sứ quán Anh, đại diện chính thức của một số trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam…

Càng thu nhặt được nhiều thông tin về các trường và khóa học, bạn càng có nhiều lựa chọn để quyết định được trường phù hợp nhất với năng lực, đam mê và điều kiện tài chính của mình. Các trường Đại học tại Anh cũng thường xuyên có những chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam, vì vậy việc thu thập tin tức một cách toàn diện sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội săn học bổng giá trị đấy!

Thứ tư, phân biệt Đại học truyền thống và Đại học thực hành

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quá trình chọn trường, tuy nhiên nhiều du học sinh lại mắc lỗi ở điểm này. Hệ thống giáo dục Anh có hai loại trường Đại học: trường ĐH truyền thống và trường ĐH thiên về thực hành.

 • Trường Đại học truyền thống

Theo kinh nghiệm truyền miệng của du học sinh Anh, những trường có tên dạng “University of ABC” (ví dụ: University of Birmingham) là trường truyền thống. Những trường này đi sâu vào lý thuyết, học thuật và nghiên cứu, có nhiều công trình học thuật được chứng nhận và xếp hạng cao. Chương trình đào tạo tại đây rất phù hợp với những bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu, học lên Tiến sĩ hoặc trở thành Giảng viên.

Trường Đại học Oxford với những thành tích học thuật danh giá

 • Trường Đại học thiên về thực hành

Những trường mang tên “ABC University” (ví dụ Edinburgh Napier University) là những trường chú trọng kỹ năng thực tế. Các khóa học tại đây sẽ tập trung vào thực hành hơn so với nghiên cứu, đòi hỏi sinh viên liên tục thực hiện các dự án, công trình hoặc đi thực tập để trải nghiệm môi trường lao động thực tế.

Đây là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ mong muốn làm việc tại các tổ chức, công ty. Những trường này thường có tuổi đời còn khá trẻ, xếp hạng trường có thể không cao nhưng xếp hạng theo ngành khá tốt.

Thứ 5, thông tin trường đại học top đầu tại Anh

Một số trường Đại học, cao đẳng sở hữu chất lượng giáo dục ưu tú, cơ sở vật chất hiện đại và chi phí học tập phải chăng để các bạn tham khảo:

 • Khu vực London: University of Greenwich, Middlesex University, London South Bank University, University of Westminter, Bellerbys College, Coventry University…
 • Khu vực Manchester: University of Manchester, Manchester Metropolitan University, University of Salford
 • Khu vực Birmingham: University of Birmingham, Birmingham City University, Aston University, Newman University
 • Khu vực ngoài London: Nottingham Trent University, Endinburgh Napier University, Coventry University, University of Lincoln, University of Oxford, University of Cambridge, University of Buckingham, Bristol University, Northampton University, University of Huddersfield…

Nếu đã lựa chọn được ngành học phù hợp với niềm đam mê và sở thích cá nhân, các bạn hãy lên danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Anh theo lĩnh vực bản thân theo đuổi.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *