gotop

8 “TIP” ĐỂ CHỌN ĐIỂM ĐẾN DU HỌC PHÙ HỢP

Du học và nhận bằng cấp ở nước ngoài sẽ mở ra cho bạn nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp bạn nhìn ra thế giới trong khi nâng cao trình độ học vấn và triển vọng nghề nghiệp. Du học hấp dẫn nhiều sinh viên, một phần vì giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ, mang lại cơ hội du lịch nhiều hơn và nâng cao khả năng tìm được việc làm mong muốn.

Có nhiều khía cạnh về di chuyển quốc tế, cư trú và chi phí phải tính đến trước khi quyết định một điểm đến du học. Sau đây là 8 điều cơ bản bạn cần lưu ý khi chọn du học ở đâu.

Thế giới rộng lớn, đâu sẽ là điểm đến du học của bạn?

Tài chính

Các khoản vay có thể là điều khó khăn trong cuộc sống của sinh viên nhưng chúng giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cơ hội học đại học. Khi muốn du học, bạn có thể xem xét các lựa chọn tài chính khác nhau. Đó là các khoản tiết kiệm, vay, trợ cấp và học bổng. Tính khả dụng và giá trị của những khoản này sẽ khác nhau tùy vào quốc gia bạn cư trú và quốc gia là điểm đến du học tiềm năng của bạn.

Ngôn ngữ

Chuyển đến một quốc gia mới là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới. Nhưng bạn nên xem xét du học tại các quốc gia mà bạn có thể nói ngôn ngữ được dùng phổ biến trong khóa học ở đó. Điều này tránh việc bạn không thể theo kịp chương trình học, ảnh hưởng đến kết quả học tập, kéo theo một số vấn đề không mong muốn khác.

Nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới cung cấp các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha… Chọn khóa học bằng ngôn ngữ bạn thành thạo và sau đó học hỏi thêm (một số) ngôn ngữ khác tại quốc gia du học sẽ giúp bạn học tập thuận lợi và mở rộng vốn ngoại ngữ.

Hà Lan dẫn đầu về mức độ thành thạo tiếng Anh ở các nước dùng tiếng Anh như ngoại ngữ. Quốc gia này cung cấp hơn 2.100 chương trình đào tạo đại học và sau đại học giảng dạy bằng tiếng Anh.

“Mạng lưới” của bạn

Chuyển đến một nơi mới có thể gây khó khăn. Tuy nhiên, cuộc sống du học sẽ dễ dàng hơn khi xung quanh bạn có những người quen biết hoặc cùng điểm chung. Du học rất phổ biến ngày nay nên tại các quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế cao hầu như đều có hội sinh viên các nước. Bạn cũng nên tìm hiểu xem trường đại học mình muốn nộp đơn có những hỗ trợ gì cho sinh viên quốc tế, các hội nhóm, câu lạc bộ dành cho du học sinh…

Du lịch

Một lý do quan trọng khiến nhiều sinh viên ra nước ngoài học tập là cơ hội để nhìn ra thế giới. Đối với bất kỳ ai mơ ước được khám phá thế giới trong quá trình học của mình, tốt nhất là nên đến các khu vực có nhiều quốc gia thân thiện với du khách.

Hãy nghĩ về lục địa châu Âu, nơi có nhiều quốc gia rất gần nhau và lợi ích của Khu vực Schengen cho phép du học sinh di chuyển tự do qua nhiều nước. Các điểm “nóng” khác bao gồm Đông Á và Nam Mỹ, đều đáng chú ý với những nền văn hóa độc đáo.

Hoạt động ngoài lớp học

Nếu bạn có những sở thích, đam mê đặc biệt với một môn thể thao hoặc hoạt động nào đó thì nên kiểm tra xem có thể thực hiện chúng khi du học hay không. Điều này nghe có vẻ “tầm thường” đối với một số người nhưng lại là yếu tố quan trọng đối với một số người khác để luôn “giữ lửa” cho mình và tạo ra các mối quan hệ mới. Đặc biệt là khi rào cản ngôn ngữ xuất hiện. Đa số các thành phố sinh viên hấp dẫn nhất trên thế giới đều cung cấp cơ sở vật chất, hội nhóm và cơ hội để tham gia các hoạt động đa dạng bên ngoài lớp học.

Nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị tại các trường đại học Mỹ

Liên kết đại học

Nhiều sinh viên không chỉ mong muốn du học tại một quốc gia duy nhất. Họ còn muốn trải nghiệm học tập tại nhiều đất nước hơn. Nếu bạn là một trong số đó, hãy xem xét kỹ các liên kết của ngôi trường mình dự định nộp đơn vào với các trường đối tác trên khắp thế giới. Điều này có thể giúp bạn thấy một khóa học có sức hấp dẫn hơn cũng như mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn.

Tại các quốc gia như Hà Lan, Phần Lan… sinh viên quốc tế có thể chọn trải nghiệm tại ít nhất một quốc gia khác nữa trong 1 học kỳ hoặc 1 năm thông qua chương trình học trao đổi, thực tập.

Nội dung khóa học

Một số chương trình cùng tên gọi nhưng nội dung giảng dạy khác nhau, phương pháp đào tạo và yêu cầu học thuật cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần “nghiên cứu” cách giảng dạy, danh sách (và cả nội dung nếu có) các môn học, đánh giá của (cựu) sinh viên trường, thông tin giảng viên… để xem khóa học có phù hợp với mong muốn của bạn hay không. Một số trường, quốc gia cho phép sinh viên điều chỉnh khóa học của mình bằng cách chọn và “trộn” các module học tập.

Yêu cầu khi nộp đơn đăng ký

Nền tảng giáo dục của bạn có thể được hệ thống giáo dục nước này chấp nhận nhưng nước khác lại không. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể cũng khác nhau khi đăng ký vào cùng bậc học tại những nước khác nhau.

Navitas là bước đệm vững vàng cho học sinh quốc tế vào các đại học Úc

Một số trường chỉ chấp nhận các ứng viên đáp ứng yêu cầu đầu vào trực tiếp. Trong khi một số trường khác có thể nhận sinh viên vào học sau khi họ đã hoàn tất đạt yêu cầu các khóa dự bị, chuyển tiếp… Có nơi bạn chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Có nơi bạn phải tham dự kỳ thi đầu vào hoặc phỏng vấn với trường. Các trường có thể nhận hồ sơ thông qua cổng tuyển sinh chung của quốc gia hoặc nhận trực tiếp.

Bất kể bạn chọn học ở đâu, du học cũng mang đến cơ hội một lần trong đời để khám phá, học hỏi và phát triển bản thân.

 • Nếu việc lựa chọn điểm đến du học khiến bạn bối rối
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhưng vẫn tiếp cận các thông tin chính xác
 • Nếu bạn muốn hành trình du học của mình thuận lợi và hiệu quả hơn

Hãy liên hệ ngay với CONNECT 360 – đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học – để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *