gotop

HÀNH TRÌNH THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ CỦA THẠC SỸ Y HỌC – LÊ TIẾN TÙNG

Anh

Sau khi kết thúc khóa Thạc sỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội, với mong muốn được tiếp cận nhiều hơn kiến thức về Y học, Tùng đã quyết định theo học khóa Thạc sỹ (Global public health) tại Trường Manchester Metropolitan University.

Nhận thấy du học không chỉ là cách giúp bản thân nâng cao các kỹ năng chuyên ngành mà đó cũng là cơ hội để trải nghiệm một môi trường mới, nền văn hóa mới. Vì vậy bạn đã chọn Vương Quốc Anh là nơi gửi gắm ước mơ tương lai của mình.

Mặc dù bạn Tùng nộp hồ sơ sát với thời hạn nhưng thật may mắn rằng vẫn kịp để đăng ký nhập học. Visa của bạn đã được hoàn thiện nhanh chóng để kịp với khoá học.

Một lần nữa, cảm ơn bạn Tùng đã tin tưởng và lựa chọn công ty 360 Connect. Chúc cho Tùng sẽ thành công với lựa chọn của mình và có nhiều trải nghiệm thú vị ở Vương Quốc Anh xinh đẹp.

1. Giới thiệu về trường Manchester Metropolitan University.

Trường đại học Manchester Metropolitan University có lịch sử hơn 150 năm phát triển, là sự kết hợp giữa truyền thống cả hiện đại tạo nên nét riêng biệt cho Manchester Metropolitan University. Năm 1992, trường được trao chứng nhận là trường đại học và trở thành 1 phần của trường đại học có khuôn viên lớn nhất tại Anh và là 1 trong những trung tâm giáo dục lớn nhất tại Châu Âu.

Manchester Metropolitan University thuộc vùng tây bắc nước Anh, nơi đây gần các thành phố lớn Liverpool, Sheffield và cách thủ đô London chỉ khoảng hơn 2 tiếng đi tàu. Trường được thành lập vào năm 1824, trải qua gần 200 năm tồn tại và phát triển, cho đến nay, trường đã thu hút hơn 37.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Với thế mạnh giảng dạy các chuyên ngành như: Cơ khí, Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học thể thao, Nghệ thuật, Du lịch, Máy tính, Khoa học sức khỏe, Điều dưỡng… Manchester Metropolitan University đã tổ chức hơn 1000 khóa học được được liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tạo chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp cũng như đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường.

Hiện nay, Manchester Metropolitan University có 6 khu học xá chính ở thành phố Manchester và 1 khu học xá tại Cheshire. Khu học xá chính nằm ngay tại trung tâm thành phố, nơi có môi trường quốc tế phát triển mạnh với nhiều nhà hát, bảo tàng danh tiếng thế giới, trung tâm mua sắm, các câu lạc bộ… Ngoài ra, Manchester còn tự hào là “thành phố thể thao”, cho sinh viên theo học thoả thích khám phá và trải nghiệm cuộc sống của Anh Quốc xinh đẹp.

2. Tại sao chọn trường Manchester Metropolitan University.

Cơ sở vật chất

Manchester Metropolitan University tự hào là một trong những trường có sự đầu tư về cơ sở vật chất hàng đầu Anh Quốc. Đặc biệt, trường còn dành hẳn 350 triệu bảng cho việc đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng tạo nên nét riêng biệt độc đáo cho Manchester Metropolitan University.

Manchester Metropolitan University sở hữu thư viện với trang thiết bị được cung cấp đầy đủ với giờ mở cửa linh hoạt phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Trường có tới hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội do sinh viên hoạt động, liên kết với hơn 70 cơ quan chuyên môn và các hiệp hội tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Cơ sở vật chất hiện đại đã giúp cho Manchester Metropolitan University tại Cheshire được lựa chọn trở thành nơi huấn luyện chính thức cho thế vận hội Olympics 2012. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất, các công trình phục vụ học tập và hoạt động ngoại khóa của sinh viên, nhà ở và các không gian công cộng… đều được trường đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại, môi trường học tập tại Manchester Metropolitan University nhờ vậy luôn đảm bảo các yếu tố về chất lượng và số lượng để phục vụ sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường.

Bảng thành tích đáng tự hào của Manchester Metropolitan University

Không chỉ sở hữu cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, Manchester Metropolitan University còn là trường công lập đứng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang với bảng thành tích ấn tượng như:

 • Xếp thứ 4 trong số các trường Đại học năng động và hiện đại tại Anh Quốc.
 • Top 20 trường hàng đầu Anh Quốc về chất lượng giảng dạy (theo The Complete University Guide 2011).
 • Top 5% các trường đại học Anh về Khoa học Thể dục và Thể thao.
 • Đào tạo ngành Kinh doanh lớn thứ 2 nước Anh.

Hơn 3/4 các công trình của trường là được “công nhận cấp quốc tế”, và 1/3 các công trình nghiên cứu được xếp là “xuất sắc cấp quốc tế” (theo RAE 2008)

Hệ thống đào tạo

Manchester Metropolitan University là 1 trong những trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất ở Anh với hơn 30.000 sinh viên đang theo học tập và nghiên cứu. Không chỉ vậy, Manchester Metropolitan University còn là trường hàng đầu Anh Quốc về kỹ thuật và thiết kế thời trang, lớn thứ 2 nước Anh về đào tạo ngành Kinh doanh, top 5% các trường về Khoa học thể dục và thể thao.

Đặc biệt, các khóa học của Manchester Metropolitan University đều được xây dựng với tính thực tiễn cao. Trường có 8 khoa, mỗi khoa cung cấp một chương trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu chuyên khoa cho cả sinh viên đại học, sau đại học và phát triển nghề nghiệp, bao gồm:

 • Khoa Kinh doanh và Luật
 • Cơ sở Cheshire
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Y tế, Tâm lý học và chăm sóc xã hội
 • Khoa Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật

Sở hữu chất lượng giảng dạy tuyệt vời cùng cơ hội nghề nghiệp với mức lương khiến nhiều người mơ ước… Đây cũng chính là lý do khiến Manchester Metropolitan University ngày càng trở thành ước mơ của nhiều du học sinh quốc tế.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *