gotop

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO DU HỌC SINH

Úc có luật đảm bảo các quyền cơ bản tại nơi làm việc, bao gồm mức lương và điều kiện tối thiểu. Bạn luôn phải được trả lương cho công việc bạn làm, bao gồm cả ca đào tạo và thử việc và được trả lương ít nhất mỗi tháng một lần, nhận phiếu lương trong vòng một ngày làm việc kể từ ngày được trả lương. 

Bạn cần biết gì về thuế?

Trước khi làm việc tại Úc, điều quan trọng là phải có được Mã số hồ sơ thuế (TFN). TFN của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn bị đánh thuế với tỷ lệ chính xác cho khối lượng công việc bạn đang làm. Úc có ngưỡng miễn thuế là $ 18,200, nghĩa là bạn sẽ không phải trả thuế nếu kiếm được ít hơn số tiền này trong một năm. Nếu bạn có bất kỳ khoản thuế nào được trích từ thu nhập của mình, thì bạn sẽ cần phải hoàn thành tờ khai thuế vào cuối năm tài chính.

Tình nguyện

Hoạt động tình nguyện sẽ cung cấp cho bạn một loạt các kỹ năng mềm, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn, cho phép bạn kết bạn mới và hòa nhập nhiều hơn với cộng đồng mới của bạn. Trường đại học của bạn có thể có một văn phòng tình nguyện, nhưng nếu không, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ tại văn phòng nghề nghiệp. Hoạt động tình nguyện bên ngoài khuôn viên trường có thể đưa bạn sâu hơn vào cộng đồng địa phương và cho phép bạn tìm hiểu về phong tục của Úc. Kinh nghiệm bạn phát triển thông qua hoạt động tình nguyện có thể là một lợi thế lớn khi bạn ứng tuyển vào một vai trò chuyên nghiệp.

Thực tập và Kinh nghiệm làm việc

Có được kinh nghiệm liên quan đến quá trình học tập của bạn sẽ mang lại lợi ích to lớn khi bạn chuyển đổi sang một sự nghiệp chuyên nghiệp. Cho dù sự nghiệp này là ở Úc hay ở nước ngoài, hoàn thành khóa thực tập trong khi học tập là một cơ hội có giá trị duy nhất. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn để biết các lựa chọn sắp xếp thực tập hoặc kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ thường xuyên phát triển các kỹ năng liên quan trực tiếp đến nghề nghiệp của mình và học cách hoạt động trong một môi trường chuyên nghiệp. Kinh nghiệm thực tập hoặc làm việc của bạn có thể dẫn đến việc làm với tổ chức sau khi bạn tốt nghiệp.

Nhận một vị trí sau đại học

Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các vị trí sau đại học với một loạt các tổ chức. Nếu bạn dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp thì việc sắp xếp một vị trí tốt nghiệp là một ý tưởng tuyệt vời. Nhà tuyển dụng có cơ hội tài trợ thị thực của bạn và nếu bằng cấp của bạn thuộc danh mục ‘Nghề nghiệp có tay nghề cao’ thì quá trình này dễ dàng hơn nhiều.

Viết sơ yếu lý lịch

Những điều cơ bản về sơ yếu lý lịch bao gồm chi tiết liên lạc của bạn, quá trình làm việc trước đây và đối với sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp, thông tin chi tiết về trình độ học vấn của bạn. Giữ nó ngắn gọn nhất có thể và nhờ ai đó hiệu đính giúp bạn.

Bao gồm ít nhất một tài liệu tham khảo; đây phải là một nhà tuyển dụng trước đây hoặc một người biết công việc hoặc đạo đức học tập của bạn. Nói chuyện với một gia sư thân thiện nếu bạn cần ai đó làm tài liệu tham khảo cho mình. Sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn nên được nhắm mục tiêu cho một vai trò cụ thể; không sử dụng các phiên bản chung giống nhau cho tất cả các công việc.

Danh mục:

 1. Tên & Địa chỉ (Không bao gồm ngày sinh hoặc ảnh của bạn)

 2. Tình trạng thị thực

 3. Lịch sử giáo dục

 4. Lịch sử việc làm

 5. Thông tin về các hoạt động ngoại khóa và thành tích của bạn

 6. Ngày và giờ bạn có thể làm việc

 7. Tài liệu tham khảo từ bất kỳ nhà tuyển dụng nào trong quá khứ

 8. Bao gồm một tài liệu tham khảo cá nhân

Làm thế nào để bạn tìm được một công việc bán thời gian?

Khi bạn đã sắp xếp TFN, thiết lập tài khoản ngân hàng và hoàn thành bản lý lịch của mình, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm việc làm của mình. Các ngành khách sạn và bán lẻ theo truyền thống là những nhà tuyển dụng lớn nhất của sinh viên do số giờ làm việc khác nhau và nhu cầu về nhân viên bình thường. Trung tâm nghề nghiệp của tổ chức bạn hoặc hội đồng việc làm trực tuyến, có thể có một số vai trò dành riêng cho sinh viên. Một số quán bar, cửa hàng và quán cà phê có thể quảng cáo các vị trí trên cửa sổ của họ.

Biết tìm ở đâu!

Đây là phần đầu tiên của thử thách, khi bạn đã khám phá các dịch vụ nghề nghiệp của tổ chức mình trong khuôn viên trường, sau đó bắt đầu trực tuyến. Sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao để chọn công việc bán thời gian hoặc công việc bình thường. Sau đó, thiết lập thông báo qua email để bạn sẽ nhận được email thường xuyên với các công việc phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Không gửi thư rác cho nhà tuyển dụng

Đừng chỉ phát sơ yếu lý lịch của bạn một cách bừa bãi khắp nơi. Nhắm mục tiêu các công việc có liên quan và điều chỉnh sơ yếu lý lịch của bạn cho phù hợp với phong cách công việc đó. Chú ý đến các kỹ năng hoặc trách nhiệm liên quan đến công việc đó và đảm bảo rằng chúng được đề cập trong sơ yếu lý lịch / thư xin việc của bạn.

Mặc gì đi phỏng vấn?

Đối với một vai trò bình thường, bạn không nhất thiết phải ăn mặc lịch sự, nhưng điều cần thiết là phải xuất hiện sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Đối với các vai trò sau đại học và thực tập chuyên nghiệp, có thể mong đợi chính thức kinh doanh, vì vậy hãy nghiên cứu công ty trước khi bạn tham dự.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *