gotop

BOURNEMOUTH UNIVERSITY – ĐẠI HỌC CÔNG LẬP UY TÍN TẠI ANH QUỐC

Bournemouth University (BU) – một Đại học hàng đầu của Anh, là một Đại học mới, trẻ trung, sáng tạo, mang tính quốc tế, cung cấp môi trường giáo dục chất lượng cao, nghiên cứu, thực hành mang tính đột phá và chuyên nghiệp. BU cung cấp môi trường học tập sôi nổi và hào hứng, nơi chuẩn bị hành trang cho sinh viên về cuộc sống và cách làm việc trong môi trường toàn cầu đầy biến đổi nhanh chóng.

1. Tổng quan về trường

Trường được thành lập vào năm 1992, nằm ven biển phía Nam Bournemouth – Anh Quốc, với số lượng lên đến 20.000 sinh viên đăng ký học tại trường mỗi năm bao gồm cả sinh viên bản xứ lẫn sinh viên quốc tế du học Anh, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm số lượng không nhỏ.

Chất lượng của trường được phản ánh qua đội ngũ giảng viên, luôn đảm bảo việc học tập, sự nghiệp và các dịch vụ sinh viên đến được với sinh viên trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp và khuyến khích. Sinh viên được các các bộ giảng viên nhiệt tình truyền thụ kiến thức mà họ đã tích lũy được qua giảng dạy, nghiên cứu và thực hành nghề chuyên nghiệp.

Đại học Bournemouth với 2 khu học xá Talbot và Lansdowne tọa lạc tại trung tâm thành phố Bournemouth – nằm tại ven biển phía Nam nước Anh cách thủ đô London 2 giờ đi tàu. Với đường bờ biển dài, khí hậu dễ chịu và nền văn hóa phong phú, Bournemouth là nơi hội tụ của nền văn hóa, chính trị, kinh tế và giải trí lớn nhất bờ biển phía Nam. Nơi đây còn được mệnh danh là khu phi công nghiệp lớn nhất ở châu Âu

 • Thành tích nổi trội:

– Top 5 các trường tại Anh về chất lượng hiệu quả giảng dạy (theo Guardian University Guide 2017)

– Top 10 trường đào tạo về ngành Nghệ thuật và Thiết kế (gồm Hoạt hình) ở Anh theo xếp hạng của Cẩm nang Đại học tờ Thời báo 2013

– Top 10 trường đào tạo về ngành Khách sạn, Vui chơi Giải trí & Du lịch

– Top 20 trường đào tạo về ngành Cơ khí đại cương

– Top 25 trường đào tạo về ngành Truyền thông & Phương tiện

– Top 40 trường đào tạo về ngành Kinh doanh & Quản lý và Kế toán & Tài chính

– Từng được đề cử hai giải thưởng danh giá nhất của Nền giáo dục Anh: “Đại học xuất sắc nhất trong năm” và “Công trình NCKH xuất sắc nhất trong năm”

– Được phong tặng danh hiệu Uy tín nhất của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng (QAA) vì duy trì được chất lượng giảng dạy

– Đứng thứ 4 trong top các trường đại học có chất lượng nghiên cứu cao nhất. Trong 10 lĩnh vực nghiên cứu, trường có 8 nghiên cứu trọng điểm được xếp chất lượng hàng đầu thế giới.

2. Vì sao nên chọn Bournemouth?

Bournemouth University được tạp chí Times Higher Education xếp hạng Top 500 trường đại học đứng đầu trên toàn thế giới và nằm trong Top 200 trường đại học quốc tế của thế giới. Đặc biệt, Bournemouth University tự hào khi là Trung tâm Quốc gia cho ngành Hoạt hình máy tính của Vương quốc Anh, là đại học duy nhất của Vương quốc Anh có Trung tâm Chất lượng cao cho Thực hành Truyền thông, có Trung tâm Chất lượng cao cho ngành Du lịch theo đánh giá của tổ chức Liên Hợp Quốc về Du lịch Thế giới, và  được xếp hạng Nhất về trải nghiệm làm việc cho sinh viên tại Vương quốc Anh.

BU là trường Đại học đa ngành, trong đó nổi bật nhất là ngành Quản trị khách sạn du lịch. Ngành học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như tính thực tiễn trong thiết kế chương trình giảng dạy. Những sinh viên tốt nghiệp từ đây có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Đây là nơi tập trung các tập đoàn tài chính lớn (trong đó có Ngân hàng JP Morgan, tập đoàn tài chính toàn cầu National Building Society và Liverpool Victoria) đồng thời cũng có số trung tâm ngôn ngữ ngoài London và nhiều trụ sở quốc gia bao gồm Viện Tàu Cứu sinh Quốc gia Hoàng gia và hãng sản xuất du thuyền quốc tế Sunseeker International.

Bournemouth có số lượng sinh viên có kinh nghiệm công tác ghi trong lý lịch nhiều hơn so với các trường Đại học khác ở Anh Quốc (theo Higher Education Statistic Agency). Mọi học sinh ở Bournemouth University được trao cho cơ hội sắp xếp việc làm, và đây là cơ hội tuyệt vời để nhận được kinh nghiệm làm việc thực tế đáng giá. Điều này giải thích tại sao Đại học Bournemouth có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao trên 93%

 

3. Chương trình đào tạo

Hiện tại đại học Bournemouth đang cung cấp các khóa học rất đa dạng dành cho các sinh viên quốc tế từ học tiếng Anh, dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sỹ cho đến thạc sỹ.

 • Hệ đại học: Kế toán và Tài chính, Khảo cổ học, Khoa học sinh học, Hoạt hình máy tính, Tiếp thị truyền thông, Thiết kế, Khoa học pháp y, Khoa học sức khỏe, Luật, Phương tiện truyền thông, Đa phương tiện và mạng, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Khoa học Xã hội, Du lịch và Khách sạn, Kinh doanh và quản lý, Kinh doanh Công nghệ thông tin, Báo chí, Tiếp thị, Tâm lý học, Bán lẻ, Hệ thống phần mềm, Quản lý thể thao…
 • Hệ sau đại học: Quảng cáo, Marketing và truyền thông, Kinh doanh và Quản lý, Máy tính, Tài chính, Sức khỏe, Quản trị du lịch, Pháp luật, Báo chí, Khảo cổ học, Khoa học sinh học

Trong đó, những ngành thế mạnh của Bournemouth là: du lịch (xếp hạng thứ 2 ở UK), khoa truyền thông (Bournemouth được chỉ định là trung tâm thực hành truyền thông của UK), ngành kinh doanh. Trường đã đầu tư hơn 1,5 triệu GBP vào công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) để nâng cao năng lực cho sinh viên qua chương trình đăng ký học qua mạng và trang trải chi phí cho môi trường học ảo.

Bên cạnh đó, trường còn có mối liên hệ mật thiết với với các nhà tuyển dụng, các tổ chức hàng đầu có liên quan đến các ngành nghề đào tạo tại trường.

4. Điều kiện đầu vào và học phí

 • Điều kiện đầu vào

Hiện đang học THPT tại Việt Nam với GPA TỪ 7.0 trở lên

Đối với các khóa học dự bị Đại học, dự bị Thạc sỹ: IELTS 4.5

Đối với khóa học Cử nhân: IELTS tối thiểu 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Đối với khóa học Thạc sỹ: IELTS tối thiểu 6.0 (không band nào dưới 5.5)

Để được nhận vào chương trình nghiên cứu sinh viên phải cung cấp bằng IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 5.5). Ngoài ra, cần lưu ý một số chương trình nghiên cứu cần kĩ năng giao tiếp nhiều có thể sẽ đòi hỏi bằng cấp cao hơn.

Nội thất bên trong trường

 • Học phí (2020-2021)

Hệ Đại học: £14,100 /năm  và £15,000/năm đối với sinh viên học các ngành Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên và Kĩ sư.

Học phí đối với hệ Sau Đại học còn phụ thuộc vào ngành học và chương trình học mà sinh viên chọn lựa. Cụ thể như sau:

Kỳ nhập học tháng 1/2020

 • Chương trình giảng dạy : £11,500 – £15,000/năm
 • Chương trình MBA : £14,750/năm

Kì nhập học tháng 9/2020 và tháng 1/2021

 • Chương trình giảng dạy : £12,000 – £15,000
 • Chương trình MBA : £15,000

5. Ký túc xá

Tất cả các khu ký túc xá của trường chỉ nằm trong khoảng vài dặm của khu Talbot và Lansdowne với môi trường sống năng động. Sự an toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của trường, một vài khu ký túc xá của trường có nhân viên của trường ở chung hỗ trợ sinh viên. Văn phòng dịch vụ của trường sẽ ưu tiên dành chỗ ở cho các sinh viên năm nhất của trường cả trong khu nội trú của trường và khu ở tư nhân, trường cũng quản lý tất cả các khu nhà ở tư nhân dành cho sinh viên.

Cụ thể trường có 3 khu kí túc xá bao gồm:

 • Chesil house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có 6 giường, chi phí là £132/tuần.

Chesil house

 • Dorchester house dành cho sinh viên Đại học và sau Đại học. Một phòng sẽ có từ 3-7 giường, chi phí sẽ là £143/tuần.

Phòng ngủ của Dorchest house

 • St John’s Road dành riêng cho sinh viên sau Đại học. Phòng dạng studio và phòng học kết hợp phòng ngủ riêng, chi phí sẽ là £121/tuần.

Phòng ngủ của tòa nhà St John’s Road

6. Học bổng:

Đại học:

–    1 học bổng 100% học phí cho BU Vice – Chancellor’s

–    Học bổng £1,500 dành cho các bạn đạt được A-level ABB trước đại học

–    Học bổng £2,000 dành cho chương trình Top-Up

Sau đại học:

–    1 học bổng trị giá 100% học phí cho BU Vice – Chancellor’s

–    1 học bổng trị giá 100% học phí cho Chevening khi đăng ký trong tháng 9 và tháng 11

–    10 học bổng trị giá 50% học phí cho BU Vice – Chancellor’s

–    10 học bổng trị giá 50% cho BU Dean’s của School of Tourism

–    2 học bổng trị giá 50% cho Dean’s ASEAN của The Business School

–    6 học bổng trị giá 25% cho BU Dean’s của School of Tourism

–    2 học bổng trị giá 25% cho Dean’s ASEAN của The Business School

–    Học bổng trị giá £3,000 dành cho sinh viên xuất sắc

–    1 học bổng trị giá £3000 cho MA Multi – media Journalism

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn