gotop

CẬP NHẬT CÁC BIỆN PHÁP BIÊN GIỚI MỚI CỦA CANADA, CÓ HIỆU LỰC TỪ 30/11/2021

Có hiệu lực từ 30/11/2021, Canada sẽ mở rộng danh sách vaccine mà du khách có thể tiêm để được coi là tiêm phòng đầy đủ. Danh sách sẽ bao gồm Sinopharm, Sinovac và Covaxin. Đồng thời, kể từ ngày 15/01/2022, những công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm một phần sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada, trừ khi họ đáp ứng các tiêu chí cho các trường hợp ngoại lệ hạn chế.

Từ 15/01/2022, mọi khách quốc tế không phải đối tượng miễn trừ phải được tiêm phòng đầy đủ trước khi nhập cảnh Canada.

Các biện pháp biên giới mới của Canada

Các yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 và vaccine, cũng như các biện pháp biên giới khác, là một phần quan trọng trong phản ứng của Canada đối với đại dịch Covid-19 và để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả người dân Canada. Với tỉ lệ tiêm chủng ngày càng tăng trên toàn thế giới, và tình hình dịch tễ đang phát triển, Canada đang điều chỉnh các biện pháp biên giới mới phản ánh bối cảnh toàn cầu hiện nay.

Danh sách vaccine chấp nhận được mở rộng

Kể từ ngày 07/09/2021, mọi khách quốc tế tiêm đủ liều vaccine đã được phép nhập cảnh vào Canada mục đích tùy ý. Khách quốc tế được xem tiêm chủng đầy đủ khi cung cấp được bằng chứng về việc đã tiêm đủ liều một loại vaccine hoặc kết hợp các loại vaccine được Chính phủ Canada phê duyệt ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Chính thức từ ngày 30/11/2021, Canada sẽ mở rộng danh sách vaccine được chấp nhận, phù hợp với Danh sách Vaccine Sử dụng Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới. Theo đó, các loại vaccine mà du khách có thể tiêm để được coi là tiêm phòng đầy đủ cho mục đích đến Canada gồm:

 • Pfizer-BioNTech
 • Moderna
 • AstraZeneca
 • Johnson & Johnson
 • Sinopharm
 • Sinovac
 • Covaxin

Những du khách đã được tiêm vaccine kết hợp từ hai loại vaccine khác nhau cũng sẽ được chấp thuận miễn vaccine được tiêm  nằm trong danh sách vaccine mới này. Du khách có thể sử dụng bằng chứng xác thực về việc tiêm chủng do tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ cấp, cơ sở y tế địa phương nơi họ đã tiêm chủng hoặc từ quốc gia họ tiêm chủng.

Tất cả khách du lịch được yêu cầu gửi thông tin bắt buộc đến ArriveCAN, bao gồm bằng chứng đã tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch kiểm dịch trước khi đến Canada. Có kết quả xét nghiệm sinh học phân tử (RT – PCR) hợp lệ không quá 72 giờ trước chuyến bay; hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 không quá 6 tháng trước khi khởi hành đến Canada. Các xét nghiệm kháng nguyên hay “xét nghiệm nhanh” sẽ không được chấp nhận.

Chính phủ Canada lưu ý du khách nên kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada và đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh trước khi đến biên giới hay không. Ngoài ra, một số tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có các hạn chế nhập cảnh riêng. Kiểm tra và tuân theo cả yêu cầu liên bang và bất kỳ hạn chế và yêu cầu nào của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trước khi đi du lịch.

Canada mở rộng danh sách vaccine phê duyệt được phép nhập cảnh, bao gồm Sinopharm, Sinovac, Covaxin.

Từ chối nhập cảnh nếu khách du lịch chưa được tiêm chủng đầy đủ từ 15/01/2022

Chính phủ Canada cũng thông báo kể từ ngày 15/01/2022, một số nhóm du khách, những người hiện đang được miễn các yêu cầu nhập cảnh, sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vaccine được phê duyệt. Các nhóm này bao gồm:

 • Các cá nhân đi du lịch để đoàn tụ với gia đình (trẻ em dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng sẽ được miễn trừ nếu đi du lịch để đoàn tụ với một thành viên gia đình hoặc gia đình là người Canada, thường trú nhân…);
 • Du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
 • Vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư;
 • Cá nhân có giấy phép lao động hợp lệ, bao gồm cả lao động nước ngoài tạm thời (ngoài những người làm nông nghiệp và chế biến thực phẩm);
 • Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, bao gồm cả tài xế xe tải.

Sau ngày 15/01/2022, những công dân nước ngoài chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm một phần sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí cho các trường hợp ngoại lệ hạn chế, áp dụng cho một số nhóm như công nhân chế biến nông sản và thực phẩm, thuyền viên hàng hải, những người nhập cảnh với lý do thiện nguyện, một số trẻ em dưới 18 tuổi… Công dân nước ngoài chưa được tiêm chủng hoặc đã được tiêm chủng một phần không được miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Tiến tới mở cửa lại hoạt động giao thông, du lịch

Hiện ngành giao thông vận tải Canada tiếp tục làm việc với ngành công nghiệp tàu du lịch, và các đối tác trong nước và quốc tế khác, để cho phép mở cửa lại an toàn cho hoạt động du lịch bằng tàu du lịch vào mùa xuân năm 2022. Một số khía cạnh đang xem xét bao gồm các yêu cầu tiêm chủng cụ thể cho hành khách trên tàu du lịch và các quy trình chăm sóc sức khỏe khác. Thông tin bổ sung sẽ sớm đưa ra trong những tuần tới.

Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đang xem xét các bước tiếp theo trong việc mở lại các sân bay khác của Canada để tiếp nhận các chuyến bay chở khách quốc tế. Bộ Giao thông Vận tải Canada đang hợp tác chặt chẽ với Cow quan Dịch vụ Biên giới (CBSA), Cow quan Y tế Công cộng (PHAC) và các đối tác sân bay để xác định thời điểm và sân bay nào có thể được mở lại.

Canada cũng đang xem xét việc mở lại các sân bay quốc tế khác để tiếp nhận các chuyến bay chở khách nước ngoài.

Canada – điểm đến du học an toàn và ổn định cho sinh viên quốc tế

Nhờ các biện pháp kiểm dịch linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ và Kế hoạch Sẵn sàng cho Covid-19 được phê duyệt bởi chính quyền tỉnh bang của các trường cao đẳng, đại học, Canada đang ngày càng được sinh viên quốc tế lựa chọn như một điểm đến an toàn và ổn định để học tập. Một nghiên cứu gần đây của Dịch vụ Giáo dục Thế giới cho thấy mọi người trên khắp thế giới đã quan tâm hơn tới việc đến Canada du học bất chấp đại dịch Covid-19.

Cuộc khảo sát do Navitas Agent Perception Research thực hiện cũng chỉ ra Canada đã cải thiện vị thế dẫn đầu của mình kể từ tháng 5/2020. Theo đó, khoảng 63% đại diện trên toàn cầu đánh giá Canada là điểm đến “rất hấp dẫn”. Một số lượng lớn các đại diện hoàn toàn đồng ý với danh tiếng của Canada là một quốc gia cùng lúc thực hiện được cả hai điều “an toàn – ổn định” và “cởi mở – chào đón”.

Và một số lý do hàng đầu giúp Canada vượt lên trên cho tới thời điểm này là: chất lượng giáo dục đẳng cấp, chi phí học tập hợp lý, biên giới quốc tế của Canada rộng mở với sự an toàn đầy đủ, giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp đến 3 năm, cơ hội trở thành thường trú nhân…

Canada tiếp tục là điểm đến hàng đầu và an toàn cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada, đây là thời điểm thích hợp để bạn nên khởi động kế hoạch của mình ngay. Hiện các trường đã mở đơn cho kỳ học tháng 9 năm 2022 với nhiều lựa chọn ngành học xu hướng, cho triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn trong thị ttrường lao động quốc tế.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *