gotop

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ THEO DIỆN DU HỌC “HOT” NHẤT TẠI CANADA

Canada không còn là cái tên quá xa lạ khi ngày càng nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn là điểm đến du học cho bản thân và con em mình. Bởi lẽ Canada có một nền giáo dục chất lượng cao, chi phí phù hợp, môi trường sống tốt, thủ tục xét duyệt đơn giản, nhanh chóng.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp tại đất nước này, du học sinh được phép ở lại Canada để sinh sống và làm việc bằng cách xin Post Graduation Work Permit Program (giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp). Loại giấy phép này được cấp tối đa là 3 năm dựa vào độ dài của chương trình học (tối thiểu là 8 tháng).

Với Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, các du học sinh có thể lựa chọn:
• Làm việc toàn thời gian
• Làm việc bán thời gian hoặc;
• Tự kinh doanh

Tuy nhiên, nếu đã hoàn thành chương trình học và đang trong thời gian chờ kết quả xét duyệt của Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp, thì các du học sinh hoàn toàn có thể làm việc tại Canada nếu các bạn đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây:

1. Bạn đã hoặc đang có Giấy phép học tập (study permit) hợp lệ tại thời điểm nộp đơn xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

2. Bạn là sinh viên toàn thời gian của chương trình đào tạo sau Trung học, học nghề hoặc đào tạo nghề chuyên nghiệp thuộc hệ thống Designed Learning Institution (DLI) – Cơ sở học tập được chỉ định

3. Bạn được phép làm việc bên ngoài trường mà không cần giấy phép làm việc và không vượt quá số giờ làm việc cho phép

Bằng việc giữ Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, du học sinh có thời gian để trải nghiệm thêm về cuộc sống ở Canada, khám phá về con người, về văn hoá hay tìm hiểu thêm về tỉnh bang/thành phố yêu thích để lựa chọn nơi mà mình muốn sinh sống và làm việc lâu dài ở Canada.

Canada đưa ra rất nhiều các chính sách định cư sau khi tốt nghiệp đối với từng tỉnh bang cụ thể, điều này đã giúp các du học sinh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thành phố phù hợp với mình. Connect 360 xin giới thiệu những chương trình định cư tiêu biểu mà các bạn du học sinh đang quan tâm tại một số tỉnh bang của Canada, hãy cùng Connect 360 khám phá nhé:

Thủ phủ Quebec – tiểu bang lớn nhất Canada

Không phải là một cái tên mới mẻ khi nhắc đến Canada, nhưng không phải ai cũng biết Quebec khá “dễ dãi” trong việc nộp đơn xin định cư đối với sinh viên đang học tập tại tỉnh bang này bằng chương trình Quebec Experience Program, (ngoài những điều kiện chung như: bạn phải ở Quebec hợp pháp tại thời điểm nộp đơn, bạn đủ 18 tuổi trở lên; có đủ trình độ nói tiếng Pháp) thì bạn cần phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp đủ yêu cầu (bằng cử nhân/thạc sĩ/tiến sĩ/đào tạo kĩ thuật/văn bằng nghiên cứu nghề nghiệp chứng nhận 1,800 giờ học trở lên)
 • Có đủ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc (tuỳ thuộc vào loại bằng tốt nghiệp bạn nhận được. Tham khảo thêm tại đây.
 • Đã ở Quebec ít nhất ½ thời gian so với chương trình học của bạn

Bằng chính sách này, Quebec ngày càng thu hút một lượng lớn du học sinh đến học tập và sinh sống để khẳng định chất lượng giáo dục của chính mình.

** Nguồn: https://www.quebec.ca/

Chương trình định cư ưu đãi của British Columbia

British Columbia cũng là một địa điểm thu hút khá đông dân nhập cư, nhờ vào nền kinh tế tập trung các ngành “hot” như quản lý doanh nghiệp, bảo hiểm, bất động sản, tài chính, vv. Tỉnh bang này cũng hỗ trợ du học sinh quốc tế có ý định sinh sống lâu dài và làm việc tại British Columbia nếu có đủ các điều kiện sau:

 • Chấp nhận lời đề nghị làm việc toàn thời gian, không xác định thời hạn từ một nhà tuyển dụng ở bang British Columbia
 • Đã hoàn thành chứng chỉ/bằng tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau trung học trong vòng 3 năm qua
 • Đáp ứng đủ yêu cầu về ngôn ngữ (trình độ B của NOC)
 • Có đủ tài chính để hỗ trợ cho bản thân và người phụ thuộc (nếu có)
 • Đủ điều kiện để nhập cư hợp pháp ở Canada

** Nguồn: https://www.welcomebc.ca/

Nova Scotia và chương trình định cư một cách “đơn giản hóa”

Không cần cầu kì như một số tỉnh bang khác, Nova Scotia đưa ra chiến lược đơn giản hơn để thu hút lượng đơn xin định cư từ sinh viên quốc tế. Đơn xin định cư tại tỉnh này của bạn sẽ được xét duyệt ngay nếu bạn đáp ứng đủ 5 tiêu chí sau:

 • Bạn đang ở độ tuổi từ 21 đến 55
 • Bạn có một công việc full time (toàn thời gian) cố định tại Nova Scotia tương đương với ngành học gần đây của bạ
 • Bạn đã hoàn thành khoá học trong vòng 3 năm kể từ ngày bạn nộp đơn xin định cư (với chương trình có thời gian học ít nhất 30 tuần và bạn phải hoàn tất 50% khoá học tại Nova Scotia)
 •  Khả năng ngôn ngữ của bạn ngang với điểm chuẩn ngôn ngữ Canada CLB cấp độ 5
 • Bạn đủ khả năng tài chính để dịnh cư tại Nova Scotia

** Nguồn: https://novascotiaimmigration.com/

Manitoba

Manitoba là nằm ở trung tâm của Canada, giáp với Saskatchewan ở phía Tây, phía Đông giáp với Ontario và phía Bắc là Nuvavut. Tỉnh bang này nổi tiếng bởi vẻ đẹp đa dạng, tự nhiên, các thành phố an toàn, thân thiện và chăm sóc sức khoẻ cộng dồng miễn phí, đám bảo chất lượng giáo dục. Vì vậy việc định cư tại tỉnh bang này cũng được các bạn du học sinh quan tâm. Sau dây, là những yêu cầu tối thiểu về việc nộp đơn xin định cư tại Monitoba:

 • Đã tốt nghiệp trong vòng 3 năm từ một cơ sở giáo thuộc DLI ở bang Manitoba (với khoá học tối thiểu 1 năm, 2 kì học và khoá học toàn thời gian)
 • Đáp ứng đủ yêu cầu về ngôn ngữ: CLB/NCLC tối thiểu 7 hoặc tương đương.
 • Có lời mời làm việc toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng ở Manitoba với hợp đồng tối thiểu 1 năm nằm trong danh sách nghề nghiệp yêu cầu của Manitoba (phù hợp với chương trình học ở Manitoba).
 • Có đủ nguồn thu nhập để chứng minh tài chính độc lập trong vòng 6 tháng hoặc bạn được tuyển dụng ở vị trí toàn thời gian và dài hạn ở Manitoba
 • Bạn đang ở Manitoba vào thời điểm nộp đơn xin định cư

** Nguồn: http://www.immigratemanitoba.com/

Chương trình thí điểm nhập cư ở các tỉnh nông thôn miền Bắc bang Ontario

Nếu bạn đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây, hãy nộp đơn ngay cho chương trình Rural and Northern Immigration Pilot (Thí điểm nhập cư ở Nông thôn và miền Bắc) ngay nhé:

 • Có đủ kinh nghiệm làm việc – là 1 năm làm việc liên tục (ít nhất 1560 giờ) trong 3 năm qua. Với điều kiện này, bạn sẽ đếm số giờ làm việc trong cùng 1 ngành nghề, có thể tính gộp với các nhà tuyển dụng khác nhau và được tính cả trong hoặc ngoài nước Canada
 • Hoặc đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau Trung học được tài trợ công khai trong cộng đồng giới thiệu
 • Đáp ứng đủ yêu cầu về ngôn ngữ dựa trên danh mục NOC.
  • Đáp ứng đủ yêu cầu về giáo dục. Cụ thể là: bạn phải có một trong những điều sau:
  • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (trung học phổ thông) của Canada hoặc
  • Chứng chỉ sau Trung học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng cấp của Canada hoặ
  •  Một chứng chỉ giáo dục từ một cơ quan hay tổ chức chuyên môn thể hiện rằng bạn đã hoàn thành chứng chỉ nước ngoài ngang bằng với chứng chỉ/bằng cấp của trường Trung học cơ sở của Canada
  • Có đủ thu nhập để hỗ trợ cho bản thân bạn và người phụ thuộc (nếu có)
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại một trong các tỉnh này
  • Đáp ứng một số yêu cầu dành riêng cho từng tỉnh cụ thể. Bạn có thể tham khảo chi tiết cho từng tỉnh ở đây

*** Nguồn: https://www.canada.ca/

Chính sách định cư tại các tỉnh bang trên có thể thay đổi theo từng năm, do vậy, nếu bạn đang, đã và sẽ là du học sinh Canada thì hãy tìm hiểu ngay để lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhất ở Canada nhé.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *