gotop

ĐIỂM DANH BỐN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CANADA ‘XỊN XÒ’ GEN Z KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Canada nổi tiếng là điểm đến du học hàng đầu thế giới. Quốc gia này tiếp tục duy trì nhiều lợi thế cho sinh viên quốc tế như cơ hội thụ hưởng chương trình đẳng cấp với chi phí hợp lý; được phép làm thêm trong khi học 20 giờ/tuần, 40 giờ vào các kỳ nghỉ mà không cần xin work permit (giấy phép làm việc); có thể ở lại Canada làm việc sau tốt nghiệp đến 3 năm và định cư…

Không nghi ngờ về giá trị bằng cấp, trải nghiệm đáng giá mà hành trình du học Canada mang lại, đặc biệt là bậc đại học. Tuy nhiên, không phải trường nào trong số hàng trăm cao đẳng, đại học Canada cũng đều phù hợp với sinh viên quốc tế, bao gồm sinh viên Việt Nam, vì còn phụ thuộc vào vị trí tọa lạc, cơ hội việc làm, triển vọng định cư, tiện ích, chi phí học… Hơn nữa, không phải cơ sở giáo dục nào ở Canada cũng được chỉ định tuyển sinh quốc tế (DLI).

Vậy với các bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa đại học và mong ước xây dựng nền tảng giáo dục cho bản thân tại đất nước lá phong thì đâu là trường nên “chọn mặt gửi vàng” đầu tư công sức lẫn tiền bạc? Bốn trường đại học sau đây với những lợi thế riêng về danh tiếng học thuật, mạng lưới đối tác công nghiệp, triển vọng việc làm và cơ hội định cư cho sinh viên… có thể là lựa chọn xứng đáng cho sự đầu tư của các bạn.

Đại học Simon Fraser

Top 10 đại học hàng đầu Canada, top 1% đại học danh tiếng thế giới

Đại học Simon Fraser (SFU) có kinh nghiệm đào tạo từ năm 1965, hơn 10 năm được Tạp chí Maclean’s xếp hạng “Đại học tổng hợp” số 1 Canada. Trường được Times Higher Education xếp vị trí thứ 8 trong top 10 đại học tốt nhất xứ lá phong năm 2022, đã tăng từ vị trí thứ 11. Đồng thời đã nhảy lên vị trí 201-250 trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới. SFU cũng là trường duy nhất Canada lọt vào top 100 Bảng xếp hạng Các trường đại học có tác động thực sự của thế giới (WURI) – đo lường cách các trường tạo ra giá trị cho xã hội.

Các xếp hạng nổi bật phần nào nói lên đẳng cấp giáo dục của SFU. Một cách cụ thể, bạn có thể hình dung một số lợi thế nổi bật khi chọn SFU như:

 • Hưởng lợi từ danh tiếng học thuật, mạng lưới đối tác công nghiệp trong nhiều lĩnh vực của SFU để có thể dễ dàng tìm kiếm các vị trí thực tập, tham gia vào các dự án nghiên cứu…
 • Yên tâm về các chương trình cập nhật xu thế phát triển hiện đại, khả năng đáp ứng các yêu cầu của các nhà tuyển dụng quốc tế khó tính khi SFU là một đại học trẻ, năng động và chú trọng giáo dục đổi mới, cập nhật nhanh các tiến bộ khoa học công nghệ.
 • Cơ hội học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Burnaby, Vancouver – những thành phố nhộn nhịp, đáng sống hàng đầu tỉnh bang B.C với chất lượng cuộc sống tốt, kinh tế phát triển, nhiều cơ hội thực tập, việc làm, khí hậu ôn hòa…

Đại học Manitoba

Top trường U15, lâu đời nhất miền Tây, có kinh nghiệm hơn 30 năm vận hành chương trình Co-op

Đại học Manitoba là trường đại học lâu đời nhất miền Tây Canada và được liệt kê trong nhóm 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở xứ lá phong. Trường có hơn 30 năm kinh nghiệm vận hành chương trình co-op, đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập hưởng lương, xây dựng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tại tỉnh bang và trên khắp Canada.

Với khu học xá chính tọa lạc tại Winnipeg, sinh viên có thể tận hưởng ưu thế của một thành phố cỡ vừa không quá nhộn nhịp, xô bồ với đầy đủ các tiện nghi cuộc sống nhưng chi phí lại rất phải chăng.

Manitoba là một trong những điểm đến hàng đầu cho nhu cầu du học và định cư Canada khi tỉnh bang có nhu cầu nhân lực cao trong rất nhiều ngành nghề. Chính quyền tỉnh bang duy trì và  ngày càng mở rộng các luồng nhập cư thông thoáng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Ryerson

Nơi bắt đầu lý tưởng cho sự nghiệp kinh doanh quốc tế tại Toronto – trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa hàng đầu khu vực Bắc Mỹ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto, Đại học Ryerson là điểm đến lý tưởng cho thế hệ Gen Z năng động, đam mê sự nghiệp kinh doanh, quản lý nhờ mô hình học tập trải nghiệm Zone Learning nổi tiếng. 10 Innovation Zone hoạt động như các vườn ươm khởi nghiệp, hỗ trợ các nguồn lực về kiến thức, công nghệ, không gian làm việc, kết nối tìm kiếm nguồn tài trợ… cho sinh viên.

Toronto là một thủ đô kinh tế, tài chính quan trọng với sự đa dạng văn hóa bậc nhất Canada và Bắc Mỹ. Hoàn toàn hợp lý nếu bạn chọn nơi đây để đặt nền móng cho sự nghiệp kinh doanh!

Đại học Wilfrid Laurier

Top 5 trường đại học được yêu thích nhất và top 10 trường cho trải nghiệm cuộc sống tốt nhất tại Canada.

Đại học Wilfrid Laurier (WLU) có kinh nghiệm đào tạo từ năm 1911, sở hữu 2 khu học xá chính ở Waterloo và Brantford, khu vực “trái tim” của Nam Ontario, chỉ cách Kitchener, Hamilton, thác Niagara Falls hay Toronto khoảng 1 giờ đi xe. WLU hiện nằm trong top 5 trường đại học được yêu thích nhất và top 10 trường cho trải nghiệm cuộc sống tốt nhất tại Canada.

WLU chú trọng phát triển sinh viên toàn diện với mong muốn giúp đỡ các bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tại WLU, sinh viên có nhiều cơ hội học tập từ thế giới thực, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia qua các chương trình giáo dục hợp tác co-op, dự án nghiên cứu thực tế hay mô hình vườn ươm doanh nghiệp LaunchPad Incubator…

Ngoài ra, sinh viên được tạo điều kiện kết nối, xây dựng các mối quan hệ giá trị để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp thông qua các hội chợ việc làm, hội thảo, workshop… 94,9% sinh viên quốc tế tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp bậc sau đại học.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *