gotop

DU HỌC CANADA – ĐÓN LÀN SÓNG PHỤC HỒI CÙNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

Canada đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch với tỉ lệ tăng trưởng việc làm mới cao, tỉ lệ thất nghiệp giảm. Vấn đề thiếu lao động tiếp tục được coi là chìa khóa giúp vực dậy và phát triển kinh tế. Bắt đầu hành trình đại học ở Canada có thể là quyết định đúng đắn nhất của bạn nếu muốn đón đầu các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và định cư đầy triển vọng. 

Kinh tế Canada đang phục hồi, mở ra nhiều việc làm mới 

Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada, nền kinh tế đã tạo ra hơn 90.000 công việc mới mỗi tháng liên tục trong 4 tháng qua. Riêng tháng 9, số lượng công việc mới được tạo ra là 157.000; tỉ lệ thất nghiệp 6,9%, đánh dấu lần đầu tiên trở lại như thời điểm trước dịch. Theo Ngân hàng Trung ương, đó là những dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang chuyển biến rất tích cực và dự kiến sẽ trở lại hoàn toàn vào năm sau.

Sáu tỉnh ghi nhận sự gia tăng việc làm nhiều nhất là Ontario, Quebec, Alberta, Manitoba, New BrunswickSaskatchewan. Nhiều lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao gồm hành chính công, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ cộng đồng, công nghệ thông tin, văn hóa, giải trí, các dịch vụ chuyên môn, khoa học kỹ thuật, sản xuất, tài nguyên thiên nhiên… Nhiều nhà tuyển dụng cho biết họ gặp đang gặp khó khăn trong tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ phù hợp.

Vấn đề thiếu lao động tiếp tục được Chính phủ Canada nhìn nhận là thách thức lớn cho sự phục hồi và phát triển kinh tế và xã hội. Nhập cư vẫn là chìa khóa quan trọng nhất để giải quyết nhu cầu nhân lực có tay nghề của Canada vốn đã cấp thiết do tình trạng già hóa dân số, tỉ lệ sinh thấp, nhiều người muốn về hưu sớm… Chính phủ đã cam kết chấp nhận hơn 400.000 thường trú nhân (PR) mới mỗi năm đến năm 2023

Cơ hội nào cho sinh viên nếu muốn du học và định cư Canada?

Sinh viên từ các trường cao đẳng, đại học Canada được xem có nhiều ưu thế khi xin nhập cư khi Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) phân bổ điểm cho các ứng viên dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm tiếng Anh, độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc (nếu có), khả năng thích ứng với môi trường làm việc tại Canada… Những điều này sinh viên được chuẩn bị trong suốt quá trình học, thực tập và làm thêm trong khi học cũng như sau tốt nghiệp tại Canada.

Với mục tiêu chấp nhận hơn 1,2 triệu thường trú nhân mới đến năm 2023, cơ hội đang rất rộng mở cho sinh viên có nguyện vọng định cư Canada bằng con đường du học. Điều này đã được minh chứng khi trong năm nay, Canada đã thực thi những chính sách nhập cư vô cùng thông thoáng, có lợi cho du học sinh như hạ yêu cầu điểm tiếng Anh, rút ngắn thời gian xử lý đơn, thậm chí không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Hiện nay, hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều có chương trình Đề cử tỉnh bang. Ngoài ra là các chương trình định cư ưu tiên khác hướng tới phân bổ lao động, phát triển các vùng miền của Canada. Do đặc điểm kinh tế, xã hội, dân cư… của mỗi tỉnh bang/ vùng/ thành phố nên đối tượng, yêu cầu, danh sách ngành nghề ưu tiên của các chương trình định cư cũng khác nhau. Việc chọn ngành học, điểm đến du học – tỉnh bang/ vùng phù hợp vì vậy cũng rất quan trọng cho cơ hội việc làm và định cư tại Canada của sinh viên.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *