gotop

CANADA NỚI LỎNG KIỂM DỊCH VỚI KHÁCH NHẬP CẢNH TIÊM ĐỦ LIỀU VACCINE

Bắt đầu từ ngày 5/7/2021, Canada đã chính thức nới lỏng các biện pháp kiểm dịch với khách nhập cảnh đã tiêm chủng đầy đủ. Theo đó, khách quốc tế đến Canada thỏa mãn một số điều kiện có thể được miễn trừ cách ly, không yêu cầu ở khách sạn 3 ngày và xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8.

Nhờ thành công của chiến dịch tiêm vaccine với hơn 75% dân số được tiêm ít nhất 1 liều, Canada đang bước vào giai đoạn đầu của phương pháp tiếp cận nới lỏng các biện pháp biên giới cho khách quốc tế. Đây là một tín hiệu tích cực nữa cho tình trạng ngày càng lạc quan ở Canada theo sau hàng loạt dấu hiệu khởi sắc gần đây như số ca nhiễm mới đã giảm hơn 80%, tỉ lệ người dân tiêm đủ liều vaccine ngày càng tăng, hàng loạt tỉnh bang đã bước vào giai đoạn mở cửa, dấu hiệu phục hồi nền kinh tế ngày càng rõ ràng hơn…

Chính sách miễn trừ mới của Canada với khách quốc tế tiêm đủ liều vaccine

Kể từ 12 giờ trưa ngày 5/7/2021, Canada áp dụng chính sách miễn trừ mới dành cho khách quốc tế nhập cảnh vào Canada đã tiêm chủng xong. Theo đó, những người nhập cảnh, bao gồm du học sinh đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được phép nhập cảnh vào Canada mà không phải tuân theo yêu cầu của liên bang về việc cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, nếu khách nhập cảnh bằng đường hàng không cũng sẽ không phải cách ly tại khách sạn được chính phủ phê duyệt trong 3 ngày như thời gian qua.

Để được coi là tiêm chủng đầy đủ, khách du lịch phải cung cấp bằng chứng việc đã nhận đủ liều một loại vaccine hoặc vaccine kết hợp ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Loại vaccine đã tiêm phải được Chính phủ Canada chấp nhận. Hiện tại, 4 loại vaccine được phê duyệt ở Canada gồm vaccine được sản xuất bởi Pfizer, Moderna, AstraZeneca / COVISHIELD và Janssen (Johnson & Johnson). Du khách có thể đã được tiêm vaccine ở bất kỳ quốc gia nào và phải cung cấp tài liệu về việc đã được tiêm phòng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc bản dịch có chứng thực trước khi đến Canada, theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN.

Tuy nhiên, khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc khác, bao gồm cả xét nghiệm trước và sau khi đến. Việc này nhằm cho phép các chuyên gia y tế công cộng tiếp tục theo dõi tỉ lệ dương tính ở biên giới, theo dõi các biến thể cần quan tâm và thực hiện các điều chỉnh thêm đối với các biện pháp biên giới nếu cần.

Những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ cũng phải không có triệu chứng khi lên máy bay và khi đến Canada. Đồng thời, khách du lịch vẫn phải trình bày một kế hoạch kiểm dịch phù hợp và chuẩn bị sẵn sàng để kiểm dịch, trong trường hợp tại biên giới được xác định rằng họ không đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết để được miễn kiểm dịch. Khách du lịch cũng phải tuân theo các biện pháp y tế công cộng tại chỗ, chẳng hạn như đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, giữ một bản sao việc đã tiêm vaccine và kết quả xét nghiệm virus, cũng như danh sách những người tiếp xúc gần trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Canada.

Đối với những du khách không được tiêm phòng đầy đủ, không có thay đổi nào đối với các biện pháp biên giới hiện tại của Canada. Họ phải tiếp tục tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch liên bang, đã có hiệu quả trong việc tránh xâm nhập và lây lan Covid-19 cũng như các biến thể ở Canada, đồng thời cung cấp thông tin liên quan đến Covid-19 theo phương thức điện tử thông qua ArriveCAN trước khi đến Canada. Những du khách đi máy bay không được tiêm phòng cũng phải đặt chỗ ở ba đêm tại khách sạn được chính phủ phê duyệt trước khi khởi hành đến Canada.

Chính phủ Canada cho biết phản ứng đối với đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của người dân Canada. Khi tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, Chính phủ Canada sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp an toàn biên giới – và khi nào thì dỡ bỏ hoặc điều chỉnh chúng – để giữ cho người dân Canada được an toàn và nền kinh tế có thể vận hành một cách trơn tru.

Một số lưu ý quan trọng cho khách quốc tế đến Canada 

Đối với tất cả khách du lịch đến Canada, lập kế hoạch trước để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc là rất quan trọng. Ngoài ra, một số tỉnh và vùng lãnh thổ có thể có các hạn chế nhập cảnh riêng. Kiểm tra và tuân theo cả liên bang và bất kỳ hạn chế và yêu cầu của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trước khi đi du lịch.

Một người cung cấp thông tin sai lệch về tình trạng tiêm chủng có thể bị phạt tiền lên đến 750.000 đô la hoặc 6 tháng tù hoặc cả hai, theo Đạo luật Kiểm dịch, hoặc truy tố theo Bộ luật Hình sự về tội giả mạo. Vi phạm bất kỳ hướng dẫn cách ly hoặc cách ly nào do nhân viên sàng lọc hoặc nhân viên kiểm dịch cung cấp cho khách du lịch khi nhập cảnh vào Canada cũng là một hành vi vi phạm theo Đạo luật Kiểm dịch và có thể dẫn đến khoản tiền phạt 5.000 đô la cho mỗi ngày không tuân thủ hoặc cho mỗi hành vi vi phạm hoặc nghiêm trọng hơn các hình phạt, bao gồm sáu tháng tù và/ hoặc 750.000 đô la tiền phạt.

Tuy cũng còn khá sớm để nói rằng dịch bệnh đã được đẩy lùi khỏi Canada, nhưng các biện pháp nới lỏng mới này của Chính phủ là một tín hiệu tốt cho thấy xứ lá phong đang ngày càng an toàn hơn. Các trường tại Canada có thể là điểm cập bến lý tưởng giai đoạn này cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh lý do an toàn, nhiều lợi ích khác đang chờ đón các bạn khi bắt đầu hành trình đại học năm 2021-2022.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *