gotop

ĐẠI HỌC CURTIN SINGAPORE DẪN ĐẦU VỀ TỈ LỆ SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CÓ VIỆC LÀM

Curtin Singapore tiếp tục được xếp hạng đầu tiên về khả năng tuyển dụng trong Khảo sát việc làm sau đại học mới nhất của Ủy ban Giáo dục Tư nhân Singapore.

Top đầu tại Singapore về tỉ lệ sinh viên có việc làm và lương trung bình

Trong cuộc khảo sát Private Education Institution Graduate Employment Survey năm 2019/20 do Ủy ban Giáo dục Tư nhân Singapore công bố, Đại học Curtin có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong số các cơ sở giáo dục tư nhân ở Singapore với 87,5%. Tỉ lệ việc làm toàn thời gian cho sinh viên mới tốt nghiệp là 60,4%, cao hơn nhiều so với tỉ lệ chung 49% đối với các cơ sở giáo dục tư nhân khác ở Singapore.

Cuộc khảo sát này đã nhận thông tin phản hồi từ khoảng 9.300 sinh viên tốt nghiệp gần đây từ nhiều nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn ở Singapore. Kết quả mới nhất cũng cho thấy sinh viên tốt nghiệp từ Curtin Singapore có tổng lương tháng trung bình là 2.900 SGD.

Ủy ban Giáo dục Tư nhân là một phần của SkillsFuture Singapore, làm việc với các bên liên quan để đảm bảo sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao và phù hợp với ngành, đáp ứng nhu cầu của các lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế.

Những hỗ trợ nghề nghiệp của Đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin Singapore cam kết trang bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng cần thiết để tham gia vào lực lượng lao động quốc tế. Trường không chỉ chú trọng vào sự xuất sắc trong giảng dạy, học tập mà còn phát triển các liên kết ngành nghề hữu ích giữa sinh viên và người sử dụng lao động.

Bên cạnh mang đến các chương trình học chất lượng, Curtin còn chú trọng hướng nghiệp, cung cấp những hướng dẫn nghề nghiệp, tạo các kết nối với ngành công nghiệp và liên hệ với người sử dụng lao động, hỗ trợ sinh viên. Các dịch vụ có sẵn tại trường gồm:

 • Chiến lược tìm kiếm việc làm
 • Ra quyết định nghề nghiệp
 • Viết đơn xin việc hiệu quả
 • Kỹ năng phỏng vấn

Trường thường xuyên tổ chức các hội thảo phát triển nghề nghiệp. Bạn có thể học cách lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình, soạn thảo lộ trình nghề nghiệp của bạn với nhóm phát triển nghề nghiệp của trường và nhận những lời khuyên hữu ích, khám phá các sở thích nghề nghiệp của bạn; học cách tạo ra một bản sơ yếu lý lịch tốt, cách viết một lá thư xin việc độc đáo nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng; vượt qua các cuộc phỏng vấn việc làm; học cách giao tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp ở nơi làm việc.

Curtin Singapore tổ chức các sự kiện nghề nghiệp khác nhau, cho phép các công ty quảng bá công ty và ngành công nghiệp hoặc thúc đẩy cơ hội thực tập và việc làm. Các sự kiện nghề nghiệp theo lịch trình được phát hành cho sinh viên hoặc cựu sinh viên thông qua email, áp phích trong khuôn viên trường và các kênh truyền thông xã hội của Đại học Curtin Singapore. Các sự kiện nghề nghiệp là nơi lý tưởng để bạn tìm hiểu về những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Bao gồm:

 • Career fairs: Được tổ chức trong khuôn viên trường, nơi các công ty tuyển dụng tụ hội để giao lưu và phỏng vấn sinh viên Curtin Singapore
 • Các buổi nói chuyện và thông tin chuyên sâu về ngành: Được tổ chức trong suốt năm học, giúp bạn có thêm kiến thức về các ngành công nghiệp và các lựa chọn nghề nghiệp
 • Các buổi nói chuyện tuyển dụng: Cho phép bạn nhận thông tin trực tiếp về cơ hội việc làm của công ty, tiêu chí tuyển chọn, quy trình ứng tuyển, triển vọng nghề nghiệp và văn hóa công ty
 • Các sự kiện kết nối: Là nơi bạn có thể tương tác với các chuyên gia đang làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau để tìm hiểu thông tin chi tiết về ngành, xu hướng ngành, cơ hội thực tập hoặc việc làm.

Cơ hội phát triển bản thân, xây dựng kết nối nghề nghiệp trong khi học

Bên cạnh các dịch vụ nghề nghiệp chuyên nghiệp tại Curtin Singapore, sinh viên có thể tự trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong ngành thông qua các cơ hội thực tập.

Curtin Singapore khuyến khích bạn tìm kiếm các cơ hội thực tập và tham gia dự án công nghiệp trong thời gian học tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, có thêm kết nối nghề nghiệp cho riêng mình. Bạn có thể khám phá cơ hội thực tập và nghề nghiệp thông qua Curtin Global Careers (nền tảng việc làm trực tuyến độc quyền dành cho sinh viên và cựu sinh viên Đại học Curtin, với hơn 1.000 việc làm có sẵn từ hơn 420 nhà tuyển dụng) hay GradSingapore (nền tảng tìm việc làm tại Singapore).

Curtin Singapore thừa hưởng mạng lưới đối tác quốc tế của Đại học Curtin nói chung, để cung cấp cho bạn chương trình trao đổi ngắn hạn và các chuyến tham quan học tập trong quá trình học.

Các chuyến tham quan học tập (study tour) là các chương trình chuyên sâu kéo dài 2 – 3 tuần, nơi bạn có thể kết hợp học tập và khám phá nền văn hóa trong khi vẫn đạt được tín chỉ cho bằng cấp của mình. Các chương trình văn hóa (cultural program) được khuyến khích cho những sinh viên có môn tự chọn, những người muốn tìm hiểu các nền văn hóa mới. Trường còn có chương trình trao đổi sinh viên (intercampus student exchange) cho phép bạn học một học kỳ tại một trong các cơ sở của Curtin. Bạn sẽ được hưởng tất cả các lợi ích với sự an toàn, dễ dàng và tiện ích khi học tập tại các khu học xá của Curtin. Vì các bài học được cung cấp tại các cơ sở của Curtin được giảng dạy bằng tiếng Anh và có cùng nội dung với các bài học của Curtin Úc, nên việc nhận được tín chỉ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đại học Curtin Singapore đã chào đón sinh viên trở lại trường với việc tăng cường các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe, thường xuyên dọn dẹp khuôn viên trường, duy trì khoảng cách an toàn, tuân thủ các nguyên tắc và tư vấn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Ủy ban Giáo dục Tư nhân Singapore. Nhà trường cũng đã triển khai hình thức SafeEntry và đặt các bảng thông báo chỉ dẫn để đảm bảo an toàn tối đa cho các bạn sinh viên khi quay trở lại trường.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *