gotop

DU HỌC SINGAPORE : KHI NÀO THÍCH HỢP NHẤT

Du học Singapore là xu hướng mới hiện nay của các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh việc sở hữu một nền kinh tế phát triển trên thế giới thì Singapore còn có một nền giáo dục hiện đại và đa dạng, hỗ trợ cho việc phát triển con người một cách toàn diện theo từng lứa tuổi. Hãy cùng công ty 360 Connect tìm hiểu các cấp học của đất nước Singapore nhé!

1. Du học bậc tiểu học (cấp 1) và bậc trung học cơ sở (cấp 2)

Nếu quyết định đi du học Singapore từ cấp 1 và 2, học sinh sẽ phải tham dự kì thì AEIS để xem xét trình độ học vấn để có thể lựa chọn hệ thống giáo dục phù hơp.

AEIS là kỳ thi dành riêng cho sinh viên Quốc tế có nhu cầu theo học ở các trường Tiểu học và THCS công lập tại Singapore. Đây là kỳ thi do bộ Giáo dục Singapore tổ chức thường niên vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm

Đối tượng tham gia

Tiểu học: từ 7-13 tuổi

THCS: từ 13-17 tuổi

Thí sinh phải dự thi 2 môn gồm Toán và tiếng Anh.

Nếu vượt qua kỳ thi, thí sinh sẽ nhập học vào đầu tháng 1 năm sau. Nếu chưa vượt qua, thí sinh có thể tham gia một kỳ thi bổ sung S-AEIS được tổ chức vào tháng 2 và tháng 3 năm sau, nhập học vào tháng 4 và tháng 5. Nếu chưa vượt qua 2 kỳ thi này, thí sinh có thể tham gia thi tiếp một kỳ QT (Qualify Test) và đây là kỳ thi mà trường sẽ chọn mình.

Học sinh lớp 6 tại trường Quốc tế Anglo-Chinese

Đặc biệt cấp 2 (tức THCS) ở Singapore có hai chương trình học là Express và Normal. Chương trình Express khá vất vả nhưng nhanh, chỉ dài khoảng 4 năm còn chương trình hoc Normal thì đơn giản hơn, nhưng thời gian học dài khoảng 5 năm. Tùy vào kết quả mà các học sinh đạt được, trường sẽ sắp xếp vào lớp từ năm thứ nhất đến năm thứ ba cho phù hợp.

Nếu học sinh không đủ điểm vào trường công lập thì học sinh cũng có thể học bậc trung học cơ sở ở các trường tư. Về cơ bản, học sinh học hết lớp 6, vào secondary 1, hết lớp 7 vào secondary 2, hết lớp 8 vào secondary 3, hết lớp 9 vào secondary 4. Sau khi kết thúc Sec 4, học sinh sẽ thi và lấy chứng chỉ “O” level.

Hoặc là nếu học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam, có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để lấy bằng “O” level, sau khi có bằng học sinh có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng công lập hoặc lấy bằng “A” level để học đại học.

2. Du học bậc Cao đẳng, Đại học hoặc Dự bị Đại học

Sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học

Tại trường tư

Điều kiện tham gia là hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam, điểm Ielts 5.5 trở lên

Các bậc du học sinh phải tham gia :

 • Học chứng chỉ dự bị (2 tháng)
 • Học cao đẳng tương đương năm 1 Đại học (7-9 tháng)
 • Học cao đẳng nâng cao tương đương năm 2 Đại học (7-9 tháng)
 • Học cử nhân tương đương năm cuối Đại học (8-12 tháng)

Tổng cộng 30 tháng là thời gian hoàn thành khóa học có bằng cử nhân, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian (trong khi ở Việt Nam, để có bằng cử nhân cần tới 6 năm) nhằm dễ tạo cơ sở học liên kết với các trường quốc tế,nâng cao tính cạnh tranh trong công việc với bằng cấp có giá trị.

Tại các trường Đại học công lập

Điều kiện tham gia : Học xong lớp 9, lớp 10 tại Việt Nam, đủ 15 tuổi.

Các khóa luyện thi và các bậc học mà du học sinh phải tham gia:

Tham gia khóa luyện thi lấy bằng “O” level (thời gian 6-12 tháng). Sau khi đậu bằng “O” level thì du học sinh có thể : Đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng công lập (polytechnics) Hoặc các trường dự bị Đại học công lập (Junior College) để học tiếp lấy “A” level (tương đương lớp 11,12 của Việt Nam) . Sau khi đậu bằng “A” level – sinh viên có thể đăng ký vào học các trường đại học công lập bên Singapore

Đại học Quản trị Singapore – SMU

Tuy nhiên, nếu sau thời gian luyện tập sinh viên không đạt yêu cầu thì vẫn phải luyện lại từ đầu

Các môn học mà khóa học “O” level sẽ học bao gồm 2 phần là môn bắt buộc và môn tự chọn.

Các môn bắt buộc gồm : Tiếng Anh, Toán, Vật Lý, Toán Nâng Cao, Nguyên lý kế toán.

Các môn tự chọn gồm : tiếng Hoa và Địa lý .

Lưu ý : Đối với những sinh viên hoàn tất lớp 11-12, đủ 17 tuổi thì tham gia thẳng vào khóa luyện thi lấy bằng “A” level luôn mà không cần phải qua khóa “O” level nữa.

Đi du học Singapore sau khi tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học lớp 12, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường đại học công lập của Singapore và sẽ phải tham gia kì thi SAT bao gồm Anh văn, Toán và một môn liên quan tới khóa học đăng ký (ví dụ như Vật Lý, Hóa, Sinh học hoặc Khoa học Xã hội).

3. Du học chương trình Sau Đại học

Nếu các sinh viên đã trải qua môi trường đào tạo Đại học và muốn tăng khả năng cạnh tranh bằng tấm bằng Sau Đại Học có giá trị và chất lượng quốc tế thì Singapore vẫn có thể là lựa chọn hàng đầu để du học.

Chương trình Thạc sĩ tại Singapore đem đến những kiến thức chuyên môn vững vàng và nâng cao khả năng thực hành thực tế. Các chương trình thạc sĩ tại Singapore thường chỉ kéo dài từ 1- 2 năm. Hầu hết các trường Đại học đều có khóa học thạc sĩ trong mọi ngành học đào tạo.

Chương trình Tiến sĩ tại Singapore có thế mạnh với các ngành: Kinh doanh, Kinh tế, Công nghệ Thông tin, Y học, Dược học,….Thời gian đào tạo tiến sĩ thường từ 3 năm – 4 năm. Sinh viên sẽ được nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hàng đầu và được chỉ bảo bởi các giáo sư. Hàng năm, Singapore có nhiều chương trình học bổng giá trị hàng nghìn đô cho chương trình tiến sĩ.

Huy hiệu của Đại học Quốc gia Singapore-NUS

Ngoài ra hệ thống giáo dục Singapore còn cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng. Có các trường tư thục với nhiều chương trình đào tạo cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ liên kết với các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ. Tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho các du học sinh hơn.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *