gotop

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC HÀ LAN 2022

Với mức sống tốt cùng chương trình đào tạo hấp dẫn, Hà Lan hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Đặc biệt, theo kết quả thống kê trong những năm gần đây thì chúng tôi thấy rằng Hà Lan luôn là cái tên xuất hiện trong danh sách những điểm đến du học chất lượng nhất Châu Âu. Dưới đây là những lý do nên du học Hà Lan 2022 để bạn có thể bắt đầu hành trang của mình.

Chất lượng giáo dục quốc tế xuất sắc

Du học Hà Lan mới chỉ được biết đến trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đất nước Cối xay gió đã nhanh chóng trở thành điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam. Chất lượng giáo dục Hà Lan được tổ chức Times Higher Education xếp hạng thứ 2 trên toàn Thế giới với 12 trường đại học trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới và top 100 trường đại học hàng đầu châu Âu.

Đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Hà Lan, định hướng mang tính quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một điều bắt buộc để tồn tại và khẳng định vị thế trong một thế giới ngày càng được quốc tế hóa. Hệ thống giáo dục Hà Lan tập trung vào tính tương tác và kỹ năng làm việc nhóm, điều này giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của du học sinh quốc tế.

Học bổng đa dạng, giá trị cao

Nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế: Holland Scholarship – Học bổng du học Hà Lan – Gói học bổng trị giá lên đến 5.000 euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường đại học hàng đầu tại Hà Lan.

Học bổng chính phủ: Holland Scholarship, Orange Tulip Scholarship, Orange Knowledge Program… trị giá từ 3.000 EUR/suất đến hỗ trợ toàn phần học phí và sinh hoạt phí.

Học bổng tài năng từ các trường đại học: trị giá từ 1.500 EUR/suất đến 100% học phí.

Hà Lan nằm trong top 10 quốc gia đáng sống nhất trên Thế Giới với chỉ số phát triển con người hàng đầu, số lượng người biết chữ cao nhất Thế Giới, thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này là 27,888 đô la (tương đương 18,000 bảng Anh) một năm.

Chi phí học tập hợp lý

Luôn nằm trong nhóm những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với chất lượng cuộc sống hàng đầu đi đôi với chất lượng đào tạo đẳng cấp thế giới song Hà Lan lại có chi phí sinh hoạt và học tập rất phải chăng.

+ Học phí:

Đại học (3 – 4 năm): 7.000 – 10.000 EUR/năm

Thạc sĩ (1,5 – 2 năm): 8.000 – 20.000 EUR/năm

+ Sinh hoạt phí: 7.000 – 9.000 EUR/năm

(Bao gồm ăn ở, chi tiêu cá nhân, đi lại, dụng cụ học tập cho 1 năm học tập tại Hà Lan)

Chính phủ và các tổ chức giáo dục đại học Hà Lan có nhiều chương trình học bổng giá trị cao, có thể lên đến 100% học phí, đi kèm hỗ trợ sinh hoạt phí, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên tài năng du học tại quốc gia này.

Học bằng tiếng Anh

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng các trường đại học ở đây có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở các cập độ khác nhau như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Hà Lan là quốc gia tiếng Anh không phải tiếng mẹ duy nhất có 95% dân số nói tiếng Anh. Điều này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cơ hội làm thêm và làm việc tại Hà Lan

Sinh viên du học Hà Lan được phép làm thêm 16 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Mục đích chính của việc làm thêm là để tăng trải nghiệm thực tế của du học sinh tại Hà Lan, giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống nơi đây. Tuy nhiên, với mức lương 6 – 10 EUR/giờ cho các công việc như phục vụ quán ăn, pha chế thức uống, giao báo, chăm sóc thú cưng… sinh viên có thể có khoản thu nhập kha khá để chi trả một phần chi phí du học Hà Lan.

Sinh viên tốt nghiệp khóa học tại Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc làm hoặc học cao hơn. Là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty tầm cỡ quốc tế như Shell, ING, Unilever, Philips, sở hữu sân bay Schiphol và cảng biển Rotterdam – 2 trung tâm lưu chuyển hàng hóa sôi động bậc nhất của thế giới, Hà Lan là vùng đất màu mỡ cho các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Điều kiện tuyển sinh không khó

Đại học

 • Học sinh lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT, sinh viên.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6,0 hoặc TOEFL iBT 80

Sau đại học

 • Có bằng cử nhân chuyên ngành liên quan
 • Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6,5 hoặc TOEFL iBT 90
 • GMAT, kinh nghiệm làm việc (tùy chương trình)
 • Khai giảng: Tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Hạn nộp hồ sơ tương ứng: Tháng 10 và tháng 5 hàng năm

* Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu về trình độ tiếng Anh có thể đăng ký chương trình dự bị ngôn ngữ tại các trường đại học Hà Lan trước khi được chấp thuận vào học khóa chính quy.

Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%

Yêu cầu đầu vào của các trường đại học Hà Lan không khó với cả chương trình cử nhân và sau đại học. Về cơ bản, chỉ cần tốt nghiệp THPT/đại học, có trình độ tiếng Anh phù hợp là bạn có thể nộp hồ sơ vào đại học nước này. Quy trình thủ tục đơn giản, được các trường hướng dẫn cụ thể.

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng điều kiện tuyển sinh và được chấp nhận vào học, các trường đại học Hà Lan sẽ thay bạn làm thủ tục liên quan để xin visa du học và giấy phép cư trú tại Hà Lan. Nhiều trường còn có dịch vụ hỗ trợ nhà ở và đưa đón cho sinh viên năm nhất.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học trong thời gian tới, hãy liên hệ với Conenct 360 để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhé! Những trải nghiệm thực tế mà bạn có được khi đến Hà Lan du học sẽ cũng cố thêm cho những lý do này. Còn chờ gì nữa mà không sách ba lô lên và đi học thôi, đất nước Hà Lan đang chờ bạn đến khám phá!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *