gotop

SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI HÀ LAN ĐƯỢC TIÊM NGỪA VACCINE COVID

Hàng triệu người sẽ được chủng ngừa Covid ở Hà Lan trong những tháng tới, bao gồm cả sinh viên quốc tế.

Tất cả những người đã đăng ký với chính quyền đô thị của Hà Lan sẽ tự động nhận được thông báo về việc tiêm phòng Covid-19 qua đường bưu điện. Điều này cũng áp dụng cho sinh viên quốc tế du học Hà Lan. Các cuộc họp báo không có phụ đề và rất nhiều thông tin tiêm chủng chỉ có bằng tiếng Hà Lan. Vì vậy, nhiều sinh viên quốc tế du học Hà Lan không rõ liệu họ có được chủng ngừa ở nước này hay không.

Hà Lan bắt đầu chương trình tiêm vaccine ngừa Covid cho toàn dân từ tháng 1/2021

Chiến lược tiêm chủng vaccine Covid của Hà Lan

Chính phủ Hà Lan đã triển khai chương trình tiêm chủng Covid-19 từ tháng 1 năm nay với hàng triệu người dân sẽ được tiêm phòng trong vài tháng tới. Hà Lan được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, liên tục được xếp hạng cao ở châu Âu (đứng thứ 2 sau Thụy Sĩ vào năm 2018). Chính phủ nước này đã rất tỉ mỉ trong việc thiết lập một lộ trình phù hợp và xây dựng cơ sở hạ tầng trước khi bắt tay vào tiêm chủng. Hiệu quả của tiêm chủng được chú trọng hơn tốc độ thực hiện chương trình.

Những liều vaccine đầu tiên đang được phân phối cho các nhân viên y tế tuyến đầu và những người có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 cao nhất. Vậy khi nào “người bình thường” sẽ được tiêm phòng? Chính phủ lạc quan rằng những người không thuộc nhóm dễ bị tổn thương sẽ đến lượt mình vào đầu mùa Xuân – tức là vào quý 2 của năm. Tất cả sinh viên quốc tế du học Hà Lan có bảo hiểm y tế đầy đủ cũng sẽ được chủng ngừa với tư cách là cư dân.

Vào ngày 4 tháng 1, Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge đã trình bày chiến lược tiêm chủng ban đầu với Hạ viện (Tweede Kamer). Kế hoạch có thay đổi một chút sau đó. Tuy nhiên, chính phủ Hà Lan vẫn hy vọng mọi cư dân sẽ được tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 trước ngày 1 tháng 10.

Chính phủ đã chọn ưu tiên tất cả nhân viên y tế, với những người làm việc trong các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc tương tự là những người đầu tiên được tiêm vaccine. Nhóm tiếp theo nhận vaccine sẽ là những người trên 60 tuổi và những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 với tình trạng bệnh từ trước khiến họ dễ nhiễm virus.

Nhân viên y tế tuyến đầu và người làm việc tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe được ưu tiên chủng ngừa

Theo chiến lược của chính phủ Hà Lan, bất kỳ ai không thuộc một trong các nhóm trên (tức là những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 không có bệnh từ trước và không làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe) sẽ bắt đầu tiêm chủng vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Một số câu hỏi về tiêm ngừa vaccine Covid tại Hà Lan

Sinh viên quốc tế cũng sẽ được tiêm phòng ở Hà Lan?

Có, tất cả những người đã đăng ký cư trú ít nhất 1 tháng với một thành phố của Hà Lan sẽ tự động đủ điều kiện để tiêm chủng, theo hướng dẫn triển khai tiêm chủng Covid-19 (bằng tiếng Hà Lan).

Theo lịch trình hiện tại, những người còn lại trong độ tuổi từ 18 đến 60 sẽ được chủng ngừa trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10. Bạn có thể cần đến gặp bác sĩ gia đình của mình hoặc đến một trạm tiêm chủng được thiết lập đặc biệt cho việc này.

Kể từ đầu năm nay, người dân Hà Lan đang đi tiêm phòng. Chính phủ đã chia dân số thành các nhóm và bắt đầu bằng việc tiêm chủng cho những người làm việc trong ngành y tế. Thứ tự tiếp theo là người già, những người có vấn đề về sức khỏe và những người sống trong cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Sinh viên quốc tế tại Hà Lan cũng được tiêm vaccine ngừa Covid

Tôi có cần thực hiện bất kỳ biện pháp đặc biệt nào không?

Bạn sẽ tự động nhận được thư mời tại nhà, cho biết bạn có thể tiêm phòng ở đâu và khi nào. Thư mời này có thể sẽ được viết bằng tiếng Hà Lan. Bước duy nhất bạn cần làm là đến đúng địa điểm đã hẹn trước.

Khi nào đến lượt tôi?

Chưa có thông tin chính xác về điều này vì kế hoạch tiêm chủng vẫn có thể thay đổi. Hiện tại các nhân viên y tế, những người sống trong viện dưỡng lão và những người già trên 85 tuổi đang được tiêm chủng. Cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 sẽ đến lượt những người từ 18 đến 60 tuổi gặp vấn đề về sức khỏe. Theo lịch trình hiện tại, các nhóm tuổi còn lại sẽ nhận được thông báo từ tháng 4 đến tháng 10.

Khi đến lượt bạn, bạn sẽ nhận được thư mời. Trong bức thư này, có thể sẽ được viết bằng tiếng Hà Lan, bạn sẽ được cho biết nên đi tiêm phòng ở đâu.

Tôi sẽ nhận được loại vắc xin nào?

Phần lớn dân số sẽ đủ điều kiện để nhận bất kỳ loại vaccine nào mà Hà Lan đã ký hợp đồng, nhưng sẽ phụ thuộc vào loại vaccine được cung cấp tại thời điểm đó. Tuy nhiên, những người trên 60 tuổi sẽ được tiêm vaccine Moderna hoặc Pfizer / BioNTech.

Vaccine Pfizer / BioNTech (Ảnh: The Associated Press)

Tôi sẽ tiêm vaccine ở đâu?

Nơi bạn được tiêm chủng cũng sẽ phụ thuộc vào nhóm cư dân mà bạn được xếp vào. Những người dễ bị tổn thương hoặc những người không thể di chuyển sẽ được chủng ngừa tại nhà hoặc tại bác sĩ gia đình ở địa phương của họ. Nhiều nhân viên y tế sẽ được tiêm chủng tại nơi làm việc của họ (ví dụ như tại bệnh viện). Những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 không có vấn đề về sức khỏe sẽ được tiêm chủng tại một địa điểm trung tâm do GGD (Dịch vụ Y tế thành phố và khu vực) thiết lập.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay với Connect 360 để được hướng dẫn.

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *