gotop

HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ MELBOURNE CAM KẾT HỖ TRỢ TÀI CHÍNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hội đồng thành phố Melbourne đã trở thành cơ quan chính phủ đầu tiên tại Úc cam kết hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế – những người đang phải đối mặt với sợ hãi do họ không được hưởng trợ cấp từ chính phủ giống như những người dân bản xứ.

International students | University of Canterbury

Mặc dù con số hỗ trợ vẫn chưa được thống nhất, các ủy viên hội đồng thành phố đã yêu cầu nhân viên đề xuất phương án để hỗ trợ tài chính cho sinh viên nước ngoài bởi nhiều người trong số họ đã mất việc làm trong lĩnh vực bán lẻ và nhà hàng khách sạn do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Không dừng ở đó, hội đồng cũng đã ủng hộ các cuộc kêu gọi của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế của Úc cho những quỹ tài trợ chia sẻ khó khăn cho sinh viên quốc tế bang cách đón nhận sự đóng góp từ hội đồng, các cấp chính phủ, trường đại học và khu vực tư nhân khác.

Ông Alan Tudge -Quyền Bộ trưởng Bộ Di trú tạm thời của Úc phát biểu rằng sinh viên quốc tế đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Úc với ước tính hàng trăm ngàn công việc được giao cho họ. Chính phủ Úc đang nỗ lực để cung cấp những biện pháp linh hoạt hơn nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế có thể trang trải cho cuộc sống của họ và chính phủ cũng tiếp tục làm việc với các trường đại học để đưa ra những hỗ trợ cần thiết hơn trong thời gian sắp tới cho sinh viên.

Cũng theo ông Tudge, sinh viên quốc tế làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe cũng như làm việc tại các siêu thị sẽ được phép thêm giờ làm việc mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng trong các lĩnh vực này.

Vì vậy, hội đồng thành phố Melbourne đã bỏ phiếu và yêu cầu các nhân viên của họ tiến hành các biện pháp thực tế hơn nữa nhằm hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong khoảng thời gian khó khăn này.

“Chúng tôi không chỉ chào đón sinh viên quốc tế tới thành phố của chúng tôi, điều chúng tôi thực sự hi vọng đó là các bạn sinh viên sẽ tiếp tục ở lại đây an toàn dẫu cho những khó khăn và nguy hiểm mà các bạn có thể đang trải qua trong khoảng thời gian này” – Ủy viên hội đồng thành phố Jackie Watts cho biết.

“Điều cấp bách hiện nay đối với sinh viên quốc tế là họ cần sự đảm bảo rằng nước thành phố thực sự coi trọng và sẵn lòng giúp đỡ để họ được an toàn khi ở Melbourne.” Bà Jackie Watts nói.

Melbourne named Australia's best city for international students ...

Thành phố Melbourne là ngôi nhà chung của hơn 200,000 sinh viên quốc tế từ hơn 170 quốc gia khác nhau, trong đó có 52,000 sinh viên sống hoặc học tập ở khu vực trung tâm thành phố.

Giáo dục quốc tế đem lại nguồn lợi xuất khẩu lớn nhất cho tiểu bang và đóng góp tới 12 tỉ đô la cho nền kinh tế của bang Victoria trong năm ngoái.

Sinh viên quốc tế được cho phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần nhưng rất nhiều người trong số họ đã mất việc làm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên họ không thể nhận được những trợ cấp từ chính phủ giống như những người dân bản xứ. Vì vây hội đồng thành phố Melbourne muốn trở thành cơ quan chính phủ đầu tiên tại Úc cam kết hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Hội đồng thành phố đồng ý xây dựng dịch vụ resume checking miễn phí cho sinh vien quốc tế, cho phép học tiếp cận các chương trình học online và kết nối những sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với các doanh nghiệp địa phương tại Melbourne.

Tuyên bố này của hội đồng thành phố Melbourne xuất phát từ tình cảm dành cho sinh viên quốc tế. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ cảm nhận được rằng chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón các bạn với vòng tay rộng mở.” – Uỷ viên hội đồng thành phố Nicholas Reece phát biểu.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Melbourne city experience professional learning day | State ...

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *