gotop

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU SỰ NGHIỆP CỦA BẠN TRONG NGÀNH COMPUTER SCIENCE

Bạn đã bao giờ tự hỏi nghề nghiệp ngành Computer Science như thế nào chưa? Bạn có phải là người có óc tò mò và muốn giải quyết các vấn đề thực tế bằng máy tính không? Bạn đang ở đúng nơi!

Chúng tôi đã nói chuyện với David Parry, Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Murdoch và một thành viên của Viện Y tế Kỹ thuật số Australasian, người đã chia sẻ những hiểu biết có giá trị về việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính.

Bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực vật lý y tế, David làm việc trong các bệnh viện điều hành hệ thống dữ liệu trung tâm. Điều này dẫn anh ta đến với máy tính và CNTT y tế. Năm 1998, ông trở thành một nhà khoa học, giảng dạy về CNTT y tế – khóa học trực tuyến đầu tiên trên thế giới hướng dẫn các bác sĩ, y tá và các chuyên gia khác cách sử dụng máy tính trong các môi trường chăm sóc sức khỏe.

“Bởi vì chúng ta sẽ không bao giờ có đủ các chuyên gia y tế làm tất cả mọi việc trong bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân, chúng ta cần có máy móc để giúp họ thực hiện công việc và đó là trọng tâm chính của tôi,” David nói, khi anh mô tả công việc ban đầu của mình trong sinh lý phổi.

Như đã chứng minh qua kinh nghiệm của David, thế giới khoa học máy tính và CNTT vô cùng đa dạng. Lĩnh vực này có tác động và ảnh hưởng đến các ngành từ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ chính phủ đến nông nghiệp và giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sự nghiệp thú vị này trong tương lai!

Computer Science – Khoa học máy tính là gì?

David mô tả khoa học máy tính là một môn học thú vị và thực tế.

Ông nói: “Với khoa học máy tính, bạn đang cố gắng hiểu cách giải quyết các vấn đề trên thế giới bằng cách sử dụng máy tính.”

Đây là một môn khoa học thực nghiệm bao gồm việc thu thập thông tin và dữ liệu, phân tích và trình bày dữ liệu để giúp mọi người đưa ra quyết định và áp dụng sức mạnh / kỹ thuật tính toán để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. David giải thích rằng cốt lõi của khoa học máy tính là giải quyết một vấn đề chưa từng được thực hiện trước đây.

Bạn cần những kỹ năng gì để học ngành khoa học máy tính?

Khi tìm kiếm một văn bằng khoa học máy tính, hãy tìm một bằng cấp cung cấp nhiều khóa học đa dạng sẽ tối đa hóa cơ hội nghề nghiệp của bạn trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh. David nói rằng sinh viên nên tò mò, quan tâm và linh hoạt trong khi điều hướng một bằng cấp khoa học máy tính.

“Ham học hỏi thực sự quan trọng khi nghiên cứu khoa học máy tính vì bạn cần phải tự hỏi cách mọi thứ hoạt động và cách giải quyết vấn đề. Và khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, bạn cần phải thích nghi và kiên trì, ”

Phát triển các kỹ năng giao tiếp phù hợp cũng rất quan trọng. Các bằng cấp về khoa học máy tính của Đại học Murdoch liên quan đến việc làm việc trong một nhóm với các sinh viên khác và tư vấn với các khách hàng thực sự để đề xuất, phát triển và triển khai các công nghệ mới nhằm giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Ai có thể theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính?

Bất kỳ ai cũng có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực khoa học máy tính, mặc dù David khuyến nghị rằng ngày càng nhiều phụ nữ và các dân tộc thuộc các Quốc gia thứ nhất theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

“Sự thiếu vắng rất lớn của phụ nữ và đại diện bản địa trong nghề này và trên thực tế, điều đó làm tổn hại đến nghề nghiệp vì thiếu sự đa dạng của những người tài năng. Sự đa dạng rất quan trọng bởi vì bạn càng áp dụng nhiều cách suy nghĩ khác nhau cho một vấn đề, thì kết quả bạn nhận được sẽ càng tốt hơn, ”

Là một sinh viên quốc tế, sự đa dạng về kinh nghiệm và quan điểm của bạn là những lợi ích độc đáo đối với ngành khoa học máy tính.

Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có thể tìm việc ở đâu?

Có rất nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau yêu cầu các chuyên gia khoa học máy tính. Có một yêu cầu rất lớn trong lĩnh vực an ninh mạng với khoản đầu tư 1,67 tỷ đô la của chính phủ được công bố trong Chiến lược An ninh mạng năm 2020 của Úc.

Khai thác mỏ, dịch vụ tài chính, ngân hàng, sản xuất và thậm chí cả nông nghiệp đang trở nên tập trung hơn vào máy tính. Nhu cầu lớn về giáo viên tin học ở các trường trung học, vì vậy giáo dục có thể là một con đường nghề nghiệp lý tưởng cho một số người.

David nói rằng sinh viên nên kết nối nghề nghiệp để giúp họ quyết định con đường sự nghiệp.

“Hãy mở to mắt và nhìn xung quanh để phát hiện ra sở thích của bạn nằm ở đâu và sau đó lập kế hoạch hướng tới điều đó. Tôi thực sự khuyên bạn nên ra khỏi đó và nói chuyện với những người trong ngành càng sớm càng tốt để tạo ra một lộ trình cho sự nghiệp mà bạn muốn đạt được, ”

Một kết quả nghề nghiệp đầy hứa hẹn

Chính phủ coi khoa học máy tính của Úc là một lĩnh vực then chốt để phát triển. Các ngành công nghiệp và doanh nghiệp nắm bắt công nghệ kỹ thuật số và tăng cường tập trung vào việc hỗ trợ giáo dục và đào tạo kỹ năng kỹ thuật số.

Trong khi nhu cầu về khoa học máy tính là rất lớn, hãy nhớ rằng lĩnh vực này phát triển với tốc độ nhanh đến mức kiến ​​thức kỹ thuật có thể lỗi thời sau 5 năm nữa. Điều quan trọng là phải tham gia các khóa học kỹ thuật bồi dưỡng có liên quan khi bạn xây dựng sự nghiệp của mình.

Bạn có thể theo đuổi giáo dục đại học nếu bạn muốn chuyên sâu vào các lĩnh vực như CNTT y tế hoặc khoa học dữ liệu. Với những chuyên môn này, bạn có thể đạt được thu nhập cao khá nhanh chóng do tính chất công việc đòi hỏi nhiều khó khăn. Mặc dù có rất nhiều suy nghĩ để làm trong những lĩnh vực này, nhưng nó có thể rất bổ ích.

Hoàn thành chương trình cử nhân bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm từ 60.000 đến 80.000 đô la. David nói, “Chỉ là vấn đề vài năm sau khi tốt nghiệp đại học của bạn và bạn sẽ đạt được mốc 100.000 đô la.”

Mức lương sẽ khác nhau tùy thuộc vào ngành bạn đang làm việc và vai trò của bạn. Ví dụ: nếu bạn nỗ lực để trở thành một lập trình viên hoặc kiến trúc sư cấp cao, bạn có thể kiếm được tới 150.000 đô la mỗi năm.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *