gotop

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH NEW ZEALAND CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

New Zealand có gì đặc biệt? Bạn đang nghĩ đến việc du học và định cư tại New Zealand? Chà, đó là một suy nghĩ sáng suốt, thú vị để bạn có thể bắt đầu hành trình du học của mình. Du học New Zealand, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một quốc gia có nền văn hóa độc đáo và môi trường tự nhiên tuyệt đẹp, với khả năng phiêu lưu và thể thao vô tận. Hơn nữa, nền giáo dục ở New Zealand được công nhận trên toàn cầu vì chất lượng rất cao và tầm nhìn quốc tế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước có chất lượng cuộc sống cao, an toàn nhưng có rất nhiều điều thú vị để khám phá, thì New Zealand chính là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Để hiểu rõ Cuộc sống của du học sinh New Zealand có gì đặc biệt? Cùng theo chân Connect 360 để tìm hiểu nhé!

 

Loại thị thực nào là cần thiết? 

Trước khi tìm hiểu chi tiết cụ thể về cuộc sống sinh viên ở New Zealand, chúng ta hãy thảo luận về loại thị thực mà sinh viên cần có để bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình tại quốc gia này.

Nếu bạn cần phải ở lại New Zealand trong hơn ba tháng cho chương trình giáo dục của mình, bạn sẽ phải có Thị thực sinh viên. Sinh viên quốc tế toàn thời gian (hơn 20 giờ mỗi tuần học) nên nộp đơn xin thị thực du học thông qua Cơ quan Nhập cư New Zealand (INZ). Điều quan trọng cần lưu ý là phải hoàn thành một số yêu cầu nhất định trước khi có thể học tập tại quốc gia này.

Cuộc sống ở New Zealand có gì đặc biệt

New Zealand được biết đến là một trong những quốc gia yên bình nhất. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và ổn định hơn, bạn sẽ được chứng kiến ​​một môi trường hỗ trợ tại các trường đại học ở New Zealand. Quy mô lớp học nhỏ vừa phải, thúc đẩy phương pháp học tập cá nhân hơn.

Di chuyển bên trong các thành phố

Hầu hết các thành phố của New Zealand đều tương đối nhỏ nên rất dễ đi lại. Việc đi lại hàng ngày trong thành phố thường bằng xe buýt, xe đạp hoặc đi bộ. Ngoài ra, New Zealand cũng có mạng lưới xe buýt phân bổ ở khắp các thành phố chính (Auckland, Wellington, Christchurch và Dunedin).

Nếu không thích các phương tiện trên, bạn có thể dễ dàng bắt taxi hoặc thuê xe hơi hàng tháng. Trường hợp di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác, hãy thử tận hưởng trải nghiệm những chuyến phà đầy mê hoặc và ngắm cảnh đẹp như tranh vẽ.

Lựa chọn chỗ ở phù hợp

Khi là sinh viên, bạn có thể ở ký túc xá, thuê nhà với bạn bè hoặc ở nhà người bản xứ. Sống ở nhà người bản xứ hoặc ký túc xá có lẽ là những lựa chọn tốt nhất cho những người mới đến New Zealand, vì nó sẽ cho phép bạn kết bạn mới nhanh chóng.

Một lựa chọn lưu trú khác là homestay. Bạn có thể sống với một gia đình bản xứ, trong một căn phòng của riêng bạn và họ cung cấp các bữa ăn. Tương tác với chủ nhà của bạn và gặp gỡ những người hàng xóm và bạn bè của họ là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và ‘tiếp cận’ với lối sống và văn hóa của New Zealand.

Các trường đại học ở New Zealand hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên quốc tế bằng cách thông báo cho họ về những lựa chọn tốt nhất để ở bên ngoài khuôn viên trường ở các khu vực lân cận.

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand có gì đặc biệt?

Một số khu vực hoặc thành phố ở New Zealand có thể ít tốn kém hơn cho sinh viên để cư trú so với những nơi khác. Ngoài học phí và bảo hiểm, bạn sẽ cần từ 20.000 đến 25.000 đô la mỗi năm (380–480 đô la mỗi tuần) cho chỗ ở/ tiền thuê nhà, chi phí ăn uống, chi phí đi lại, hóa đơn điện thoại, sử dụng internet và giải trí khi là sinh viên quốc tế tại New Zealand.

Sự kiện và tương tác với mọi người 

Sự đa dạng văn hóa có thể được nhìn thấy ở mọi ngóc ngách ở New Zealand. Phần thú vị nhất trong cuộc đời sinh viên của bạn ở New Zealand sẽ là trải nghiệm sự đa dạng về con người, ẩm thực, sự kiện, truyền thống và nhiều hơn thế nữa. Bạn chắc chắn sẽ được xem một số trận đấu Rugby vì người New Zealand thực sự đam mê nó!

Một sự kiện nổi tiếng của sinh viên New Zealand là SchoolFest, nơi quy tụ các nghệ thuật sân khấu, khiêu vũ, âm nhạc, văn học, từ ​​New Zealand và trên toàn thế giới. Các trường đại học cũng tổ chức các sự kiện và hội thảo về văn hóa, thể thao và quốc gia trong suốt cả năm.

Hoạt động giải trí tại New Zealand có gì đặc biệt?

Dành một chút thời gian cho các hoạt động giải trí từ lịch trình học tập của bạn sẽ giúp trẻ hóa. Bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần của mình bằng cách thử các môn thể thao như nhảy dù, nhảy bungee, chèo thuyền hoặc bạn có thể dành một ngày để hòa mình vào thiên nhiên bằng cách đi bộ đường dài hoặc đạp xe qua những khu rừng xinh đẹp. Những bãi biển đầy cát trắng, những hồ nước đẹp, những ngọn núi phủ tuyết trắng, những vịnh hẹp tuyệt đẹp có thể là những địa điểm nghỉ ngơi cuối tuần của bạn.

Quyền tự do đặt câu hỏi

Không giống như nhiều quốc gia và nền văn hóa khác, cuộc sống sinh viên ở New Zealand tràn ngập sự độc lập và quyền lợi. Ví dụ, đặt câu hỏi và đối chất với các giáo sư và giảng viên là một yếu tố quan trọng của nền giáo dục New Zealand. Đó là cách sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với giảng viên của mình: bằng cách tích cực tham gia vào quá trình học tập.

Bạn cũng cần phải có động lực tự thân, đặc biệt là ở cấp đại học, khi các khóa học thường chỉ yêu cầu một vài giờ giảng dạy chính thức mỗi tuần. Cần phải có động lực và tinh thần tự giác cao vì bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều để có thể tham gia vào các cuộc thảo luận trong lớp.

Nuôi dưỡng sự sáng tạo

New Zealand là một quốc gia đang phát triển và trẻ trung, nơi tự do, chủ động và sáng tạo được coi trọng hơn địa vị hoặc quy định. Là một sinh viên sinh sống ở New Zealand, bạn sẽ được khuyến khích để trở nên ham học hỏi, thích nghi và tìm kiếm giải pháp cho riêng mình bằng cách tự suy nghĩ.

Làm việc khi học tập tại New Zealand

Cuộc sống sinh viên ở New Zealand trở nên thú vị và đầy đủ các cơ hội học tập vì sinh viên ở đây có thể làm việc trong khi theo đuổi chương trình học của họ.

Nếu điều kiện thị thực của bạn quy định rằng bạn có thể làm việc bán thời gian trong khi học, đây có thể là một cách tốt để có kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm một ít tiền chi tiêu. Nó cũng có thể giúp bạn gặp gỡ mọi người. Đối với sinh viên nước ngoài toàn thời gian thì được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong khi học. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng bạn sẽ dành thời gian để học tập và tận hưởng New Zealand.

Hỗ trợ ở lại làm việc tại New Zealand

Để khuyến khích sinh viên nước ngoài ở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học, chính phủ New Zealand tạo điều kiện cho những cá nhân không có thư mời làm việc được cấp thị thực lên đến 12 tháng và làm việc tạm thời trong khi tìm kiếm một công việc trong ngành nghề mong muốn của họ.

Sinh viên nhận được thư mời làm việc sau khi hoàn thành chương trình học của mình phải nộp đơn xin thị thực Kinh nghiệm Làm việc Sau đại học. Điều này cho phép họ làm việc tại New Zealand trong 2 năm để có được kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan đến chứng chỉ của họ.

Thể thao tại New Zealand có gì đặc biệt?

Người New Zealand yêu thích thể thao nhất trong tất cả các sở thích của họ- bóng bầu dục, bóng đá, bóng lưới, chèo thuyền kayak, ba môn phối hợp và các môn thể thao mạo hiểm. Họ xem và thi đấu với nhau một cách bình đẳng. Nếu bạn là người yêu thích các bộ môn thể thao thì New Zealand là một lựa chọn lý tưởng cho bạn để du học.

Văn hóa New Zealand có gì đặc biệt?

New Zealand có gì đặc biệt? Văn hóa Maori là điều khiến cho New Zealand trở nên khác biệt với các quốc gia còn lại. Họ đề cao giá trị về văn hóa bản địa và di sản Maori độc đáo của mình. Một số trường đại học tổ chức các sự kiện nói tiếng Maori cho sinh viên quốc tế, nơi bạn có thể gặp gỡ những người bản địa ở Marae (nơi gặp gỡ của người Maori), tham gia các buổi biểu diễn văn hóa Maori, tìm hiểu nghệ thuật và truyền thống của họ.

Bây giờ bạn đã biết New Zealand có gì đặc biêt, hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn dễ dàng tự tin hơn trong việc lựa chọn quốc gia du học.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *