gotop

NOTTINGHAM TRENT UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA NĂM 2019

Nottingham Trent University là một trong các trường đại học nổi tiếng nhất nước Anh, với chất lượng giảng dạy xuất sắc và hoạt động nghiên cứu dẫn đầu thế giới.

1. Tổng quan về trường

Trường Đại học Nottingham Trent thành lập năm 1970. Trải qua hơn 160 năm giảng dạy và nghiên cứu, trường đại học Nottingham Trent là một trong những trường đại học hàng đầu lớn nhất tại Anh.

Đại học Nottingham Trent (NTU) là một trường đại học sáng tạo với nhiều ý tưởng lớn, thử thách những bộ óc thông minh để giải quyết các vấn đề phức tạp. Hoạt động giảng dạy sáng tạo và hấp dẫn của trường khuyến khích sinh viên đề xuất những ý tưởng tuyệt vời, bên cạnh đó trường còn có nền tảng để chia sẻ ý tưởng, chuyên môn, cũng như công nghệ.

Trong vài năm trở lại đây, NTU nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức uy tín. Trường vinh dự nhận được danh hiệu Guardian University of the Year 2019, đồng thời còn được vinh danh là Trường Đại học Hiện đại của Năm 2018 trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng của The Times and Sunday Times.

Đại học Nottingham Trent tọa lạc tại thành phố Nottingham – một trong những thành phố mang tính quốc tế nhất vương quốc Anh. Thành phố đông dân cư này không những được kế thừa những di sản văn hóa đáng tự hào mà còn được kế thừa lịch sử với nền văn hóa độc đáo, với đời sống thể thao, mua sắm và cuộc sống về đêm vô cùng sôi động.

2. Thành tích tiêu biểu

Nottingham Trent University vừa nhận được danh hiệu Guardian University of the Year 2019 trong khuôn khổ chương trình Guardian University Awards 2019.

Là một trong ba trường đại học ở Anh và xứ Wales có tỷ lệ học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất: 97.5% và xếp thứ nhất trong các chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Luật, kinh doanh, công nghệ thông tin.

Đại học Nottingham Trent đứng thứ 46 trong tổng số 113 trường đại học ở Anh (Theo tạp chí Good University Guide, 2010); Trường nằm trong top các trường đại học hàng đầu của Anh (theo Complete University Guide 2012).

Là một trong những trường đại học nổi tiếng về đào tạo cử nhân (theo Times Good University Guide 2012).

Dẫn đầu trong những trường Đại học mới ở vương quốc AnhNottingham Trent có nhiều khóa học được thiết kế phù hợp với thực tiễn. Hơn nữa trường có liên kết với các công ty đa quốc gia như Microsoft, Toyota, Boots, Experian, Rolls Royce rất tốt cho các bạn tham gia thực tập cũng như có được cơ hội được làm việc với các công ty này.

3. Chất lượng giảng dạy

Đại học Nottingham Trent có chất lượng giảng dạy hàng đầu, thể hiện qua xếp hạng ‘Vàng’ theo Khung Chương trình Giảng dạy Xuất sắc (TEF) của chính phủ. Trường là một trong 59 trường đại học ở Vương quốc Anh được xếp hạng ‘Vàng’, qua đó thể hiện cam kết cũng như khả năng mang lại chất lượng giảng dạy xuất sắc cho sinh viên của mình.

Đội ngũ giảng viên của trường là những chuyên gia đầu ngành và tâm huyết với nghề. Trong quá trình học tập, bạn sẽ nhận được mọi hỗ trợ qua các buổi hội thảo và các buổi hướng dẫn được tổ chức thường xuyên.

NTU áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống để nâng cao trải nghiệm nói chung và trải nghiệm học tập thú vị nói riêng cho sinh viên, đây cũng là điểm được hội đồng giám khảo đánh giá cao. Nổi bật là đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược, phương pháp học tập sáng tạo, mức độ hứng thú của sinh viên cao, chương trình thực tập chất lượng cao cũng như sự liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng.

4. Chương trình đào tạo

Trường đào tạo các ngành tiêu biểu gồm: Nghệ thuật, kinh doanh (kinh tế, tài chính, thương mại, kế toán, marketing…), khoa học, thiết kế, kiến trúc, xây dựng, quản lý, luật, giáo dục, môi trường, nông nghiệp…

Chương trình đào tạo tại NTU:

– Trường cung cấp hơn 500 khóa học gồm có các khóa học bổ túc (BTEC, Diploma), dự bị đại học, đại học, sau đại học, các khóa ngắn hạn và đào tạo nghề của 9 chuyên ngành tại 3 khu campus.

– Ngoài ra, trường có trung tâm ngôn ngữ riêng nằm trong khuôn viên cung cấp các khoá tiếng Anh học thuật cho sinh viên quốc tế.

– Các ngành đào tạo: nghệ thuật, kinh doanh (kinh tế, tài chính, thương mại, kế toán, marketing…), khoa học, thiết kế, kiến trúc, xây dựng, quản lý, luật, giáo dục…

Khai giảng: tháng 1, 9.

Yêu cầu đầu vào:

– Foundation, diploma: Hoàn thành chương trình lớp 11

– Đại học: Hoàn thành năm nhất ĐH ở VN, với điểm từ 6.6-7.6/10 (hoặc 2.5-3.0/4)

– Bằng liên kết, diploma: Hoàn thành năm nhất ĐH ở VN, với điểm từ 6.6-7.6/10 (hoặc 2.5-3.0/4)

Thạc sĩ: Hoàn thành chương trình ĐH

Yêu cầu tiếng Anh

Mỗi bộ môn tại Đại học Nottingham Trent có yêu cầu nhập học khác nhau, trong đó sinh viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh bằng kết quả bài thi IELTS. Mỗi khoa có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, đối với chương trình cử nhân thì yêu cầu thường là 6.0 đến 7.0, trong đó điểm mỗi kỹ năng phải đạt tối thiêu là 5.5.

Trong một số trường hợp, yêu cầu nhập học đối với năm nhất có thể thấp hơn yêu cầu cần thiết để tham gia một khóa học từ năm thứ hai. Điểm số tương đương IELTS của một số bài kiểm tra năng lực ngôn ngữ khác như TOEFL và Pearson cũng có thể được chấp nhận để chứng minh năng lực tiếng Anh.

 

Ký túc xá của trường

5. Học phí và học bổng

Học phí 

 • Học phí cho năm học 2019-2020 của sinh viên bậc Đại học: £13,900/năm
 • Học phí cho năm học 2019-2020 của sinh viên bậc Cao học: £8,700-£18,000/năm tùy theo ngành học

Học bổng

 • NTU có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trường có một số ít chương trình học bổng toàn phần và rất nhiều học bổng quốc tế trị giá £2.000.
 • Đối với sinh viên chương trình thạc sĩ, sinh viên bậc cao học quốc tế sẽ đủ điều kiện nhận học bổng, phạm vi hỗ trợ thường là 25% hoặc 50% học phí của khóa học.
 • Các vận động viên tài năng cũng có cơ hội nhận được các học bổng về thể thao phù hợp. Ngoài ra còn có một số học bổng ưu đãi nhằm khuyến khích sinh viên từ một quốc gia cụ thể tham gia học tập. Sinh viên đến từ Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Ai Cập, Indonesia và Jordan có thể đủ điều kiện nhận học bổng trị giá £4.000 mỗi năm.

6. Vì sao nên chọn Nottingham Trent?

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế của trường là một trong những khoa tốt nhất về chuyên ngành này của Vương quốc Anh với nhiều triển lãm chất lượng, sinh viên tốt nghiệp của khoa luôn là đối tượng của các công ty lớn trong ngành này.
 • Khoa Kinh doanh và khoa luật của NTU đã trở thành một trong những khoa đầu ngành, đi đầu trong việc kết hợp đào tạo với thực tế kinh doanh.
 • Các khoa khác trong đó có khoa Thiết kế và Kiến trúc, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, Máy tính, Y sinh, Khoa học tự nhiên và Sinh vật, Khoa học Môi trường cũng được đánh giá cao.
 • Nottingham Trent là một trong ba trường đại học ở Anh và xứ Wales có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng ra trường là 97.5% và xếp thứ nhất trong các chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Luật.
 • Trường có trung tâm ngôn ngữ riêng nằm trong khuôn viên nhà trường, cung cấp các khoá tiếng Anh học thuật cho sinh viên quốc tế, giúp họ trang bị đủ khả năng để vào học chuyên ngành.
 • Nottingham là điểm đến lý tưởng của sinh viên, với một khung cảnh nghệ thuật thịnh vượng và là trung tâm mua sắm hàng đầu, các cơ sở thể thao quốc tế và cuộc sống về đêm nổi tiếng. Thành phố này là nơi có nhiều công ty nhắm đến và thành lập trên toàn thế giới, đưa Nottingham trở thành ngôi nhà lý tưởng cho sinh viên tốt nghiệp bất cứ ngành nghề nào.