gotop

CÁC NGÀNH HỌC THẾ MẠNH KHI DU HỌC SINGAPORE

Singapore là một quốc đảo với nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực châu Á. Với kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống và chất lượng đào tạo cũng được nâng cao. Singapore cùng thuộc trong khu vực Đông Nam Á nên từ Việt Nam đến đây chỉ mất vài giờ bay. Đó cũng là lý do khiến du học Singapore rất được lòng học sinh và phụ huynh Việt Nam. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết được các ngành học thế mạnh của Singapore và bài viết này sẽ giúp bạn.

Kinh doanh, kinh tế và quản lý

Hầu như các quốc gia đều mong muốn đẩy mạnh kinh tế, vì thế lĩnh vực kinh doanh, kinh tế là không bao giờ rớt top các ngành học được lựa chọn. Là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong khu vực, Singapore rất chú trọng đào tư nhân lực cho lĩnh vực này.

Ngành kinh doanh thường bao gồm các môn học thuộc lĩnh vực Kế toán, Marketing, Tài chính, Thương mại điện tử (E-commerce),…

Ngoài ra, Singapore còn là một trong những trung tâm tài chính giao dịch ngoại tệ hàng đầu khu vực châu Á. Nguồn lực cho ngành tài chính ngân hàng cũng rất cần thiết. Lĩnh vực ngân hàng ở đây có sức hút mãnh liệt như nam châm, nhận được đầu tư dồn dập từ các tư nhân nước ngoài.

Một số trường sinh viên có thể lựa chọn: Đại học Quản lý Singapore (SMU), Học viện Quản lý Singapore (SIM), Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học viện Kaplan Singapore…

Du lịch và nhà hàng khách sạn

Một quốc đảo không có nguồn nước ngọt và đề cao môi trường, phát triển bền vững như Singapore đang là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách. Cùng với đó, Singapore cũng đẩy mạnh đầu tư cho mảng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng quốc tế, phù hợp cho nhiều nhóm khách du lịch. Mức lương khởi điểm cho ngành này khoảng từ 2,500SGD/tháng, là một con số vô cùng hấp dẫn.

Để được đào tạo bài bản và giành lấy lợi thế trong lĩnh vực này, bạn có thể tìm kiếm chương trình học tại những ngôi trường này: Đại học James Cook Singapore, Học viện SHATEC, MDIS, Cao đẳng SHRM…

Ngành công nghệ thông tin

Thời đại số hóa, trong khi người người, nhà nhà đều sử dụng liên lạc bằng điện tử thì nguồn lực công nghệ thông tin sẽ không bao giờ là dư thừa. Nếu bạn thực sự giỏi, có tài năng, đam mê và kiên trì, cơ hội sẽ mở rộng hơn với những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới. Lúc này thu nhập thường dao động từ 2.000 – 5.500 SGD/ tháng, là một mức lương cao, đáng mơ ước.

Khoa học xã hội

Những ngành học thuộc lĩnh vực Xã hội chuyên tập trung nghiên cứu về các vấn đề con người và Xã hội. Khi theo học ngành này, bạn sẽ được làm quen với các kiến thức dàn trải của các lĩnh vực khác nhau: Pháp luật, Ngôn ngữ, Chính trị, Truyền thông và đến cả Nhân chủng học.

Những ngôi trường đào tạo tốt nhóm ngành này có thể kể đến là Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học James Cook Singapore (JCUS), Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan Singapore

Hậu cần (logistics) và quản lý chuỗi cung ứng (supply chain)

Ngành logistics rất phát triển tại Singapore. Đã có lúc logistics của Singapore vượt qua những đối thủ mạnh như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Trung Quốc,… Đây là một lĩnh vực trọng điểm, có đóng góp nổi bật cho nền kinh tế Singapore và đóng góp lớn cho GPD của đất nước.

Đại học Curtin Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan Singapore… các bạn có thể tìm hiểu thêm.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *