gotop

TOP 5 THÀNH PHỐ ĐÔNG DU HỌC SINH NHẤT TẠI THỤY SĨ

Là một quốc gia tương đối nhỏ và không giáp biển ở trung tâm châu Âu, Thụy Sĩ được biết đến với những thành phố hiện đại, những ngọn núi và hồ nước tuyệt đẹp, chất lượng sống cao và sô-cô-la sữa thơm ngon. Với bốn ngôn ngữ quốc gia chính thức và 25 phần trăm dân số Thụy Sĩ đến từ nước ngoài, song ngữ và đa văn hóa là cốt lõi của cuộc sống hàng ngày ở đây. Cùng Connect 360 tìm hiểu top 5 thành phố đông du học sinh nhất tại Thụy Sĩ trong bài viết dưới đây nhé.

Zurich

Thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ, Zurich nổi tiếng là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới, nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ tư và là trụ sở của nhiều công ty quốc tế.

Nằm ở đầu hồ Zurich, trung tâm đô thị này mang đến nhiều cơ hội khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của Thụy Sĩ, với sự pha trộn của các tòa nhà lịch sử và hiện đại được đặt trên một bối cảnh của những ngọn đồi và ngọn núi.

Chi phí sinh hoạt, như ở Thụy Sĩ nói chung là cao, nhưng đối với sinh viên quốc tế, điều này có thể được bù đắp bởi học phí tương đối thấp của các trường công lập. Ngôn ngữ chính tại thành phố Zurich là tiếng Đức.

Các trường đại học tại Zurich bao gồm hai trường xếp hạng cao nhất của Thụy Sĩ: ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ) và Đại học Zurich , lần lượt xếp thứ bảy và 78 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019 .

Lausanne

Tọa lạc khu vực nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ, Lausanne là một thành phố giàu văn hóa. Vvà giống như Zurich, Lausanne tự hào có một vị trí bên bờ hồ Geneva tuyệt đẹp. Đây là thành phố lớn thứ năm của Thụy Sĩ, được biết đến với trung tâm lịch sử thời trung cổ với một nhà thờ gothic lớn ở trung tâm, gần với một số khu nghỉ mát trượt tuyết và khung cảnh nghệ thuật sống động.

Lausanne cũng là trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế, nơi tổ chức một bảo tàng dành riêng cho Thế vận hội Olympic, và hiện đang đấu thầu để tổ chức Thế vận hội Mùa đông trẻ 2020. Khách du lịch và số lượng sinh viên quốc tế lớn đã góp phần làm nên cuộc sống sôi động, nhộn nhịp của thành phố tuyệt đẹp này.

Hai trường đại học lớn ở Lausanne là Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL) ( thứ 22 trong QS World University Rankings 2019 ) và Đại học Lausanne ( #149 ).

Genève

Nằm giữa hồ có cùng tên và biên giới Pháp, Geneva là trung tâm của Pháp ngữ Thụy Sĩ. Nó được biết đến là một trong những trung tâm ngoại giao chính của thế giới, nơi có căn cứ lớn thứ hai của Liên hợp quốc và một số tổ chức phi chính phủ ấn tượng.

Giống như các thành phố khác của Thụy Sĩ, Geneva là một trong những điểm đến du học đắt tiền ngoài kia, nhưng bù lại, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường thoải mái, an toàn và môi trường quốc tế khi học tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học được xếp hạng cao nhất của Geneva là Đại học Geneva ( thứ 108 trên thế giới).

Bern

Được biết đến với nhịp sống tương đối thoải mái, thành phố Bern là thủ đô liên bang của Thụy Sĩ và là thành phố đông dân thứ tư của xứ sở hạnh phúc. Phố cổ tuyệt đẹp Old Town, với những con phố rải sỏi quyến rũ và tòa nhà thế kỷ, là một di sản thế giới của UNESCO.

Dù không có hồ lân cận, Bern có sông Aare uốn khúc và rất nhiều con đường mòn đi bộ trên những ngọn đồi và ngọn núi xung quanh. Ngoài ra còn có một lựa chọn tốt các bảo tàng và phòng trưng bày, bao gồm Trung tâm Paul Klee dành riêng cho nghệ thuật hiện đại, và đủ quán bar và câu lạc bộ đêm dành cho khách du lịch tận hưởng cuộc sống tại Bern.

Các trường đại học xếp hạng cao nhất của Bern là Đại học Bern, #139 trong QS World University Rankings 2019.

Basel

Nằm về phía bắc của đất nước gần biên giới Pháp và Đức, Basel có lẽ là thành phố lý tưởng cho những ai muốn khám phá một số quốc gia châu Âu khác trong thời gian lưu trú.

Thành phố đông dân thứ ba của Thụy Sĩ, Basel được biết đến là trung tâm của ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm Thụy Sĩ, và cũng là một trung tâm quan trọng cho văn hóa, đặc biệt là âm nhạc. Đây là ngôi nhà của Schola Cantorum Basiliensis, một trung tâm quốc tế chuyên nghiên cứu về âm nhạc từ thời trung cổ cho đến thời kỳ baroque.

Trường đại học được xếp hạng cao nhất tại Basel là Đại học Basel , đứng ở vị trí 160 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019, và là trường đại học lâu đời nhất của đất nước.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *