gotop

ĐẠI HỌC MELBOURNE – CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI ÚC VÀ TOÀN CẦU

The University of Melbourne hay Đại học Melbourne ((UNIMELB) là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại thành phố Melbourne. Được thành lập tại 1853, đây là đại học lâu đời nhất ở bang Victoria và lâu đời thứ 2 tại Úc. Qua bài viết dưới đây, Connect 360 sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về Đại học Melbourne và thông tin tuyển sinh của ngôi trường Đại học top 1 tại Úc này nhé!

I. Đại học Melbourne | Thông tin tổng quan

1. Giới thiệu chung

Viện Đại học Melbourne hay Đại học Melbourne (The University of Melbourne, hay còn gọi là UniMelb) là một viện đại học công lập lâu đời thứ 2 tại Úc ở thành phố Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập năm 1853, Đại học Melbourne là một trong những ngôi trường tiêu biểu thuộc nhóm G8 – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc.

Với gần 170 năm ra đời và phát triển, trường Đại học có lịch sử lâu đời thứ 2 tại Úc này đã có những cống hiến đóng góp cho xã hội những công trình nghiên cứu về học tập và giảng dạy chất lượng, thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới trau dồi học tập hàng năm.

2. Môi trường học tập

Hiện nay Melbourne có hơn 42.000 sinh viên cùng với đội ngũ giáo viên hơn 7.300 người. Trong đó có hơn 12.200 sinh viên quốc tế từ 129 quốc gia, chiếm 25% tổng số sinh viên của trường. Đại học Melbourne có gần 200 ngành học với đầy đủ các ngành “hot” và nổi tiếng về đào tạo các ngành: Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Giáo dục; Kĩ thuật; Luật; Dược, Nha khoa và Y tế; Âm nhạc; Khoa học; Thú y; Kinh doanh,…

Trường cũng có nhiều liên kết quốc tế thông qua mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới, cơ sở sinh viên đa dạng, và sự hợp tác quốc tế rộng khắp với tư cách là thành viên tích cực của Universitas 21 và Hiệp hội Các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương.

3. Phương pháp giảng dạy

Trường đào tạo các bậc Đại học,Thạc sỹ, Tiến sỹ và đặc biêt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu, nhắm vào các mục đích đảm bảo công việc sau khi tốt nghiệp tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội.

Mô hình dạy học tại Đại học Melbourne cung cấp cho sinh viên một chương trình học hoàn toàn khác so với các trường đại học ở Úc. Thay vì một chương trình cử nhân riêng biệt, sinh viên tại đây còn được cung cấp bằng cử nhân về Nghệ thuật, Y sinh học, Thương mại, Thiết kế, Âm nhạc và Khoa học. Sinh viên có thể dễ dàng điều chỉnh khóa học sao cho phù hợp với niềm đam mê cá nhân và nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

4. Cơ sở vật chất

Đại học Melbourne có diện tích rộng lớn với 7 khuôn viên. Trong đó, Parkville là học xá lớn nhất – cũng là trụ sở chính của trường. Ngoài ra, trường còn có 2 khuôn viên vệ tinh là Burnley và Southbank, cùng với 4 khuôn viên khác ở ngoại ô bang Victoria là: Creswick, Dookie, Shepparton Werribee.

Bên cạnh những công trình hiện đại là nét kiến trúc độc đáo của Thư viện Bailieu. Được mở cửa vào năm 1959, đây là một trong những thư viện đông khách nhất trên toàn nước Úc. Thư viện hiện đang sở hữu kho lưu trữ đồ sộ và đang dạng. Đây là một kho tàng kiến thức sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo, trau dồi và mở rộng kiến thức.

II. Thành tựu nổi bật của trường

1. Ranking chung:

 • Xếp hạng #1 trong nước và #32 trên thế giới, dựa theo bảng xếp hạng “World University Rankings 2020” của tạp chí Times Higher Education (THE). Bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí: Teaching (Giảng dạy), Research (Nghiên cứu), Knowledge transfer (chuyển giao kiến thức) và International Outlook (tầm nhìn quốc tế). Các chỉ số này phản ảnh chất lượng giáo dục, tính cập nhật và đổi mới kiến thức, công nghệ giảng dạy để đảm bảo tri thức sinh viên khi theo học tại trường là mới mẻ và cập nhật nhất.
 • Xếp hạng #7 toàn cầu trong năm 2020 về tỷ lệ tuyển dụng của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo QS World University Rankings). Trong số các cựu sinh viên của trường có tới 4 thủ tướng Úc, 5 Toàn quyền Úc và 7 người đoạt giải Nobel và thành công trên nhiều lĩnh vực khác… đây là minh chứng rõ nét cho nền giáo dục đẳng cấp thế giới của ngôi trường này.

2. Ranking các ngành thế mạnh:

 • Ngành Giáo dục: top 6 thế giới – top 1 tại Úc.
 • Ngành Y học & Sức khỏe: top 8 thế giới – top 1 tại Úc.
 • Ngành Luật: top 8 thế giới – top 1 tại Úc.
 • Ngành Thương mại: top 10 thế giới – top 1 tại Úc.

III. Thông tin khóa học

THÔNG TIN KHOÁ HỌC

Tên chương trình Điều kiện đầu vào Học phí
Chương trình Dự bị Đại học (tại Trinity College –  Đơn vị chuyên đào tạo Dự bị đại học của Đại học Melbourne). – Học sinh hết lớp 11: học lực giỏi trở lên.

– Học sinh hết lớp 12: GPA ≥7,5.

21,700 AUD–62,150 AUD/ 100 tín chỉ  (tùy theo chuyên ngành)
Chương trình Đại học. – Học sinh hết lớp 11, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học tại Trinity College.

– Học sinh hết lớp 12 tại các trường chuyên của Việt Nam (danh sách các trường chuyên được công nhận).

– GPA: 8.5 – 9.0.

– IELTS: 6.5 (trong đó không band nào dưới 6.0).

13,000 AUD-44,450 AUD/ 100 tín chỉ (tùy theo chuyên ngành)
Chương trình Sau Đại học. – tốt nghiệp Đại học.

– IELTS: 6.5 – 7.0 (tùy thuộc ngành học).

21400 AUD – 45000 AUD

IV. Học bổng cho du học sinh

Connect 360 xin giới thiệu cho bạn thông tin về những loại học bổng Đại học hằng năm dành cho sinh viên quốc tế. Những chương trình học bổng này luôn xét duyệt liên tục hàng năm.

 • Học bổng Dự bị Đại học và Cao đẳng từ Trinity College: Trị giá từ 5% – 50% học phí

Học bổng 5% học phí: số lượng có hạn, xét tự động;

Học bổng 25-50% học phí: xét trên GPA cho sinh viên quốc tế.

 • Melbourne International Undergraduate Scholarship: $10,000 – 50% hoặc 100% học phí, xét dựa trên kết quả học tập dành cho các sinh viên đăng kí học chương trình Cử nhân.
 • Commerce Undergraduate International Merit Scholarships: trị giá 50% học phí, áp dụng cho chương trình Bachelor of Commerce.
 • Global Graduate Merit Scholarship: 25% – 50% học phí, dành cho các sinh viên đăng kí chương trình Thạc sỹ tại Khoa Kinh doanh & Kinh tế Đại học Melbourne (các khóa học: Bachelor of Commerce, MBA, Executive MBA, Senior Executive MBA, Master of Analytics Management/ Business Analytics/ Marketing/ Management/ International Business, Graduate Research

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về trường Đại học Melbourne Úc – ngôi trường mơ ước của rất nhiều du học sinh. Hy vọng qua bài viết trên, Connect 360 đã giúp bạn nắm rõ mọi thông tin về Đại học Melbourne, giúp bạn chuẩn bị kế hoạch du học tốt nhất. 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *