gotop

ĐIỀU KIỆN VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC ĐỂ TRỞ THÀNH REGISTERED NURSE TẠI ÚC

Từ lâu, ngành y tá điều dưỡng (Nursing) đã trở thành một trong những ngành nghề có vai trò quyết định đối với cộng đồng. Công việc trong ngành điều dưỡng là một thách thức vì tính chất quan trọng và sự khó khăn nhất định của nó, tuy nhiên cũng là công việc đầy ý nghĩa vì liên quan đến việc giúp các bệnh nhân hồi phục trở lại. Vì tính chất quan trọng và cần thiết của ngành này trong sức khỏe cộng đồng, Úc luôn có sẵn các việc làm và các vị trí ứng tuyển cho ngành y tá.

Nursing tại Úc được chia thành 3 nhóm, bao gồm:
Registered Nurse (RN)
Một Registered Nurse phải tốt nghiệp Bachelor of Science (Nursing) hoặc Bachelor of Nursing và trải qua kỳ thi sát hạch chuyên môn. Các RN không chỉ hoạt động trong lĩnh vực chuyên môn mà còn tham gia giám sát các nhân viên khác bao gồm y tá và sinh viên điều dưỡng. RN thường làm việc trong các khoa chăm sóc đặc biệt, cấp cứu, khoa thần kinh, khoa sản, khoa sức khỏe tâm thần, khoa tim mạch và khoa phẫu thuật.
Một số chuyên ngành của Registered Nurse:
 • Age Care – Chăm sóc người cao tuổi
 • Child and Family Health – Chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình
 • Community Health – Chăm sóc sức khỏe cộng đồng
 • Critical Care and Emergency – Chăm sóc quan trọng và cấp cứu
 • Development Disability – Khuyết tật phát triển
 • Disability and Rehabilitation – Khuyết tật và phục hồi chức năng
 • Medical – Y khoa
 • Medical Practice – Thực hành Y khoa
 • Surgical – Phẫu thuật
Enrolled Nurse (EN)
Một Enrolled Nurse phải ít nhất tốt nghiệp bằng Diploma of Nursing, cho phép các EN có 24 tháng học tập và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các bệnh viện. Các EN được giám sát bởi RN và chủ yếu là phụ trách các công tác chăm sóc điều dưỡng cơ bản. Tuy nhiên một EN có kỹ năng cao (Advance Skill Enroll Nurse – ASEN) có thể phụ trách các công việc phức tạp hơn. Để trở thành ASEN đòi hỏi phải có 6 tháng đào tạo bổ sung cũng như ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm EN hoặc chứng minh được khả năng làm việc sau 4 năm kinh nghiệm làm EN. Các EN có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tư, hoặc tại các viện dưỡng lão. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp của EN khá giới hạn nên có thể cân nhắc việc học xa hơn để trở thành một RN.
Nurse Practitioner (NP)
Nurse Practitioner là những RN có bằng Master of Nursing và có thể hoạt động độc lập tại các phòng khám. Họ được phép đánh giá và quản lý bệnh nhân, và được phép kê toa thuốc cho bệnh nhân cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết.
Mức thu nhập
Mức lương của một y tá phụ thuộc vào hai yếu tố: nhóm y tá và số năm kinh nghiệm mà người đó đang có. Cụ thể như sau:
 • Nurse Practitioner: $ 118,419 đến $ 123,629
 • Registered Nurse: $ 62,724 đến $ 86,316
 • Enrolled Nurse: $ 50,000 đến $ 67,000
Con số trên chính là mức lương khởi điểm, sau đó với nhiều năm kinh nghiệm y tá có thể nhận được con số lớn hơn.
Cơ hội nghề nghiệp tại Úc dành cho Nursing
Điều dưỡng viên đã đăng ký (RN) là một trong những vị trí chăm sóc sức khỏe được tìm kiếm nhiều nhất không chỉ ở Úc mà còn trên toàn thế giới, vì nhu cầu về RN có tay nghề và kinh nghiệm đã vượt xa nguồn cung. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các điều dưỡng viên đã đăng ký (RNs) được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố – trong số đó là sự gia tăng mạnh về số lượng dân số già và nhu cầu chăm sóc mãn tính và quản lý chăm sóc cấp tính cao hơn nhiều. Nếu bạn quan tâm đến nghề nghiệp là một Y tá đã đăng ký (RN) tại Úc, thì đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất để bước chân vào lĩnh vực này.
Trong thập kỷ qua, ngành y tế Úc đã đạt được danh tiếng về công nghệ đẳng cấp thế giới, đổi mới y tế, năng lực chuyên môn chất lượng cao và hệ thống nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ. Điều dưỡng viên đã đăng ký tại Úc đã trở thành một trong những lĩnh vực điều dưỡng năng động và phát triển nhất, và RN được liệt kê là một trong 15 ngành nghề chăm sóc sức khỏe được công nhận (AHPRA 2018).
Cơ hội định cư dành cho ngành Nursing
Hiện nay, chỉ có Registered Nurse và Nurse Practitioner là nằm trong danh sách Định cư Trung và Dài hạn (MLTSSL) của Úc, cho phép sinh viên có thể xin PR định cư sau khi tốt nghiệp. Trong đó, chỉ tiêu dành cho ngành Registered Nurse (cập nhật ngày 11/08/2018) lên tới 17,322  trong khi chỉ có 293 thư mời (Invitation) dành cho visa 189 – Independent Visa được gửi đi. Từ đó cho thấy cơ hội định cư của ngành này là vô cùng tiềm năng
Làm thế nào để trở thành một Registered Nurse tại Úc?
Để trở thành một Điều dưỡng viên đã đăng ký tại Úc, ứng viên cần hoàn thành bằng Cử nhân Điều dưỡng (Bachelor of Nursing) 3 năm, có mặt tại hầu hết các trường đại học Úc. Để đăng ký, ứng viên còn phải trên 17 tuổi hoặc phải hoàn thành HSC của mình với Chỉ số tuyển sinh đại học (UAI) phù hợp.
Có nhiều trường đại học cung cấp các khóa học Cử nhân Điều dưỡng 3 năm, toàn thời gian hoặc các khóa học Y tá đã đăng ký bán thời gian tương đương, và các chương trình giảng dạy cụ thể có thể thay đổi đôi chút giữa các trường đại học. Tất cả các khóa học Y tá đã đăng ký này sẽ cung cấp sự kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm lâm sàng điều dưỡng ở nhiều môi trường khác nhau và cho sinh viên kinh nghiệm làm việc tại các phường y tế và phẫu thuật, phòng mổ, khoa cấp cứu, chăm sóc cộng đồng, phòng chăm sóc đặc biệt, đơn vị chăm sóc sức khỏe tâm thần và người già.
Trong quá trình học, sinh viên có thể thực hành các kỹ năng lâm sàng của mình trong các phòng thí nghiệm mô phỏng trên người giả được chế tạo đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của các nhà giáo dục đại học có kinh nghiệm. Các sinh viên Y tá đã đăng ký (RN) được tiếp xúc với nhiều khu vực lâm sàng và các cơ sở giáo dục khác nhau để bạn có thể khám phá khu vực điều dưỡng nào mà sinh viên yêu thích nhất và học tập chuyên sâu hơn nữa.
Yêu cầu đăng ký bắt buộc đối với y tá tại Úc
Có những yêu cầu đăng ký cụ thể mà tất cả người nộp đơn mới và người nộp đơn gia hạn đăng ký vào vị trí này phải đáp ứng:
• Kiểm tra lịch sử hình sự – quốc tế
• Sắp xếp bảo hiểm bồi thường chuyên nghiệp
• Kỹ năng tiếng Anh
• Chuyên môn
• Thời gian thực tập
Học Nursing tại Úc, Đâu là chất lượng?
Hiện nay, có thể nói ngành học Nursing có mặt tại khá nhiều các trường Cao đẳng và Đại học tại Úc dẫn đến sự đắn đo trong lựa chọn của các bạn du học sinh Việt Nam. Để lựa chọn trường phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như năng lực của học viên, điều kiện kinh tế của gia đình cũng như nguyện vọng và mong muốn của bản thân học viên.
Trước tiên, chúng ta có thể điểm qua một số trường Cao đẳng – Đại học của Úc có dạy về ngành Nursing với chất lượng cao:
Lộ trình dành cho du học sinh Việt Nam để có được Bachelor of Nursing tại Úc
Có 2 hướng cho các bạn học sinh – sinh viên tại Việt Nam có thể cân nhắc để lấy được tấm bằng Bachelor of Nursing để từ đó trở thành một Registered Nurse. Tổng thời gian để tốt nghiệp Bachelor of Nursing luôn luôn là 3 năm, tuy nhiên sinh viên có thể lựa chọn vào học trực tiếp Bachelor hoặc vào học khóa Diploma of Health Sciences (1 năm) trước khi chuyển tiếp vào năm 2 của Bachelor of Nursing.
Khóa học Điều kiện Học thuật đầu vào Điều kiện Anh văn đầu vào
Diploma of Health Sciences Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm số yêu cầu IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
Bachelor of Nursing Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm số yêu cầu IELTS 7.0 (không band nào dưới 7.0)
Dựa vào các điều kiện trên, chúng ta có thể thấy được nếu vào thẳng Bachelor of Nursing sẽ khá khó khăn đối với các bạn học sinh Việt Nam vì điều kiện Anh văn đầu vào sẽ rất gắt gao. Không những thế, điểm số yêu cầu đầu vào khi các bạn tốt nghiệp THPT vào hệ Cử nhân chắc chắn sẽ cao hơn khi nộp vào hệ Cao đẳng. Ngoài ra không thể kể đến chi phí học giữa 2 khóa cũng sẽ có sự chênh lệch.
Chính vì những yếu tố này, nếu học viên tự tin về năng lực của bản thân thì có thể xét tuyển thẳng vào hệ Cử nhân; ngược lại những bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của khóa Cử nhân thì nên học Cao đẳng vì tổng thời gian vẫn như nhau nhưng sẽ với chi phí thấp hơn, phù hợp năng lực học của ứng viên hơn và tránh mất thời gian bị gap year.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *