gotop

HỌC BỔNG ĐẾN 30.000 AUD NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG ĐẠI HỌC NEWCASTLE ÚC

Đại học Newcastle mở rộng chương trình học bổng ASEAN Excellence Scholarship cho sinh viên theo học khóa cử nhân điều dưỡng, nhập học tháng 2/2022. Học bổng trị giá 10.000 AUD/năm và có thể kéo dài cho toàn bộ khóa học (tối đa 30.000 AUD).

Thông tin chi tiết về học bổng

Cách đây vài tháng, Đại học Newcastle giới thiệu chương trình học bổng dành riêng cho các sinh viên đến từ Đông Nam Á – ASEAN Excellence Scholarship, trị giá 10.000 AUD/năm. Học bổng này áp dụng cho hầu hết các chương trình (chỉ trừ một số chương trình thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe) trong năm 2022.

Nhằm thu hút các sinh viên theo học ngành điều dưỡng – một trong những lĩnh vực quan trọng đang thu hút nhân lực ở Úc những năm qua, và đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phục hồi đất nước hậu Covid, trường đã quyết định mở rộng học bổng cho chương trình cử nhân điều dưỡng.

Học bổng sẽ tự động được trao cho những sinh viên nhận được thư mời nhập học của Đại học Newcastle.

Một số thông tin về khóa học

Tên chương trình: Cử nhân điều dưỡng (Bachelor of Nursing)

Địa điểm học tập: Newcastle, Central Coast

Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian)

Kỳ nhập học: Tháng 2/2022

Học phí sau khi trừ học bổng: 25.560 AUD/năm

Yêu cầu học thuật: Tốt nghiệp từ các trường THPT chuyên và các trường THPT điểm tại Việt Nam, hoặc có bằng cấp trung học quốc tế; GPA năm lớp 12 từ 7.5 hoặc ATAR đạt từ 75, điểm IB đạt từ 27

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS tất cả kỹ năng từ 7.0 (hoặc các chứng chỉ tương đương TOEFL, PTE).

Vì sao nên học ngành điều dưỡng?

Điều dưỡng là một phần thiết yếu của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các điều dưỡng làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng, có khả năng được tuyển dụng cao trên khắp nước Úc cũng như trên toàn thế giới.

Năm 2020, có 298.400 Registered Nurses (điều dưỡng đã đăng ký) ở Úc. Lực lượng nhân sự tăng trưởng mạnh trong năm 5 qua, dự kiến sẽ phát triển rất mạnh trong vòng 5 năm tới, có khả năng đạt quy mô 334.800 người vào năm 2025.

Điều dưỡng đang là một trong những nghề nghiệp ưu tiên ở Úc, với mức lương tương xứng. Theo thống kê của joboutlook.gov.au, lương làm việc toàn thời gian trung bình hàng tuần của các Registered Nurses là 1.909 AUD, cao hơn 31% so với lương trung bình của các ngành khác.

Cho dù bạn chọn hướng đi nào cho sự nghiệp Registered Nurses của mình, khi theo học cử nhân điều dưỡng, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ đóng góp một phần quan trọng và có ý nghĩa cho xã hội.

Tại sao học ngành điều dưỡng với Đại học Newcastle?

Đại học hàng đầu về đào tạo điều dưỡng

Newcastle nằm trong số 200 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng uy tín QS 2022. Trường đang giữ thứ hạng 197 trong danh sách các đại học xuất sắc nhất. 83% giảng viên của trường có bằng tiến sĩ, và gần 85% sinh viên hài lòng với tài nguyên học tập do trường cung cấp. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương trung bình 98.100 AUD/năm (theo QILT Graduate Outcomes Survey 2018-2020).

Trong bảng xếp hạng ARWU 2021, Đại học Newcastle được xếp hạng 26 trong số các trường dạy ngành điều dưỡng tốt nhất trên thế giới. Còn trong bảng xếp hạng QS 2021, trường đang đứng thứ 36. Xếp hạng này được đưa ra dựa trên sự đánh giá về danh tiếng học thuật, độ nhận diện tuyển dụng, tác động của các nghiên cứu… Khi chọn du học ngành điều dưỡng tại Đại học Newcastle, bạn sẽ được đảm bảo lĩnh hội nền giáo dục ưu tú đã được công nhận rộng rãi.

Tích lũy kinh nghiệm trong khi học, sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên có cơ hội thực hành và tích lũy kinh nghiệm lâm sàng trong các phòng thí nghiệm mô phỏng đẳng cấp thế giới của Đại học Newcastle. Bạn cần hoàn thành tối thiểu 800 giờ kinh nghiệm lâm sàng trong suốt bằng cấp của mình.

Sinh viên sẽ có trải nghiệm tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khác nhau, từ cơ sở y tế – phẫu thuật, chăm sóc cấp tính, cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần, đến chăm sóc người cao tuổi, phòng khám sức khỏe nông thôn. Trong đó, hoàn thành một vị trí làm việc trong các cộng đồng nông thôn sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm thực hành quý giá không có sẵn ở các thành phố lớn hoặc trung tâm đô thị.

94% sinh viên ngành điều dưỡng kiếm được công việc chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.

Được công nhận về chuyên môn

Văn bằng của trường được công nhận bởi Australian Nursing and Midwifery Accreditation Council (ANMAC).

Khi tốt nghiệp, bạn có đủ điều kiện để nộp đơn đăng ký với Nursing and Midwifery Board of Australia, thuộc Australian Health Practitioner Regulation Agency (AHPRA).

Tốt nghiệp ở lại đến 4 năm

Với chính sách Post-Study Work Visa, bạn sẽ được ở lại 3 năm nếu hoàn thành khóa học tại cơ sở Newcastle, và lên đến 4 năm nếu hoàn thành khóa học tại khu học xá Central Coast.

Với visa du học Úc, bạn được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học. Đặc biệt, nhằm giúp bổ sung lực lượng lao động đang thiếu hụt trong một số lĩnh vực và hỗ trợ phục hồi kinh tế, Úc đã bỏ giới hạn giờ làm thêm đối với sinh viên trong các ngành thiết yếu, trong đó bao gồm y tế, chăm sóc người khuyết tật, chăm sóc người cao tuổi. Như vậy, sinh viên có thể tìm việc làm thêm liên quan đến ngành học để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cũng như có trải nghiệm công việc, cuộc sống đa dạng hơn.

Tuy vậy, cần phải lưu ý là bạn cần phải đảm bảo tham dự khóa học một cách thỏa đáng và đảm bảo tiến độ học tập đạt yêu cầu, không để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học.

Bạn sẽ học gì?

Theo học bằng cử nhân điều dưỡng tại Đại học Newcastle sẽ mang lại cho bạn cơ hội hiểu biết và thực hành nhiều khía cạnh về sức khỏe và y học. Ngoài việc học lý thuyết, trường cung cấp cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm và vị trí lâm sàng. Sự xuất sắc trong giảng dạy của Đại học Newcastle đảm bảo bạn sẽ có được kiến ​​thức, kỹ năng và lý luận lâm sàng để chuẩn bị cho bản chất năng động và không thể đoán trước của nghề điều dưỡng và nghiên cứu điều dưỡng.

Các lĩnh vực mà bạn có thể học như:

 • Phương pháp tiếp cận tuổi thọ
 • Khoa học sinh học
 • Dược lý học
 • Người cao tuổi
 • Sức khỏe cộng đồng
 • Chăm sóc cấp tính
 • Điều dưỡng y tế và phẫu thuật
 • Sức khỏe tinh thần
 • Sức khỏe bản địa
 • Giáo dục và nâng cao sức khỏe
 • Sức khỏe trẻ em và vị thành niên

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này đủ điều kiện để đăng ký với Nursing and Midwifery Board of Australia, và hành nghề với tư cách là Registered Nurses ở Úc cũng như ở nhiều nước trên thế giới.

Sau khi đủ điều kiện trở thành Registered Nurses, kinh nghiệm chuyên môn và việc học tập thêm sẽ cho phép các Registered Nurses theo đuổi một loạt các chuyên môn và vai trò cao hơn trong nghề điều dưỡng. Dưới đây là danh sách các công việc tiêu biểu cho sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng:

 • Điều dưỡng sức khỏe gia đình và trẻ em
 • Chuyên gia/nhà giáo dục điều dưỡng lâm sàng
 • Điều dưỡng sức khỏe/tâm thần cộng đồng
 • Chuyên gia điều dưỡng cấp cứu
 • Điều dưỡng trên chuyến bay
 • Điều phối viên về phong cách sống
 • Quản lý điều dưỡng
 • Điều dưỡng ngoại khoa
 • Điều dưỡng đa khoa
 • Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng
 • Giảng viên đại học
 • Và nhiều hơn thế.

Ai phù hợp để học ngành điều dưỡng?

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người học cần phải có những phẩm chất nhất định, và ngành y tế hay điều dưỡng cũng vậy, bởi vì đây là công việc có liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người.

Có lòng nhân ái, yêu nghề là yếu tố then chốt cho những điều dưỡng viên tương lai, giúp các bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc. Bên cạnh đó, để du học Úc ngành điều dưỡng, các bạn cũng cần có:

 • Bản năng quan tâm, chăm sóc người khác
 • Có sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao
 • Kiên nhẫn, tỉ mỉ
 • Có khả năng quan sát tốt
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân
 • Linh hoạt trong mọi tình huống
 • Chịu được áp lực công việc cao
 • Có kỹ năng phân tích tình hình
 • Có khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức

Chương trình cử nhân điều dưỡng của Đại học Newcastle là chương trình có giới hạn sinh viên tham gia học, do đó bạn nên nộp hồ sơ sớm để được giữ chỗ và xét học bổng.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *