gotop

HƯỚNG DẪN XIN GIA HẠN VISA DU HỌC ÚC 2021 THÀNH CÔNG

Làm thế nào để xin gia hạn Visa du học Úc thuận lợi nhất trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm trên toàn thế giới. Chính phủ Úc đã đưa ra rất nhiều các chính sách giúp cho sinh viên quốc tế và những du khách nước ngoài yên tâm hơn khi sở hữu Visa Úc.

 

Cho tới ngày 30/8/2021 sẽ có rất nhiều du học sinh bị hết hạn thị thực Úc (Visa Expire). Trong khi đó các chuyến bay về Việt Nam vẫn còn đang khan hiếm và chưa có lịch về cụ thể.

Mà với đại bộ phận du học sinh này vẫn còn đang cần ở lại Úc để hoàn thành hết khóa học của mình. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

Nếu không gia hạn Visa du học Úc khi hết hạn bạn sẽ gặp rủi ro gì?

Giống như tất cả các quốc gia khác, để được nhập cảnh vào Úc học tập và sinh sống. Các bạn du học sinh phải sở hữu Visa du học Úc còn hạn.

Thông thường thời hạn Visa Úc sẽ có độ dài bằng các khóa học. Nếu Visa đã hết hạn nhưng khóa học của bạn vẫn còn hoặc bạn dự định có khóa học khác. Bạn bắt buộc phải xin gia hạn Visa du học Úc.

Bởi nếu Visa đã hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc. Hoặc không làm thủ tục gia hạn Visa Úc trong vòng 28 ngày. Thì sẽ bị xem như nhập cư trái phép và bạn có thể bị trục xuất ra khỏi Úc.

Điều này đồng nghĩa nhẹ nhất là trong 3 năm bạn không thể nhập cảnh vào nước Úc. Để học tập hoặc làm bất cứ việc gì khác. Ngoài ra, những lần sau để xin Visa sang Úc tiếp bạn sẽ gặp rất nhiều những trở ngại.

Trong bối cảnh dịch bệnh, việc gia hạn Visa Úc có thay đổi gì không?

Tính đến đầu năm 2021 trải qua hơn 1 năm chống chọi với dịch bệnh trên toàn thế giới. Có rất nhiều du học sinh mắc kẹt tại Úc và chưa thể gia hạn Visa Úc. Vậy chính phủ Úc có những hỗ trợ như thế nào?

Để giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thể yên tâm học tập và vượt qua những khó khăn trước mắt.

 • Chính phủ Úc thực hiện cấp Visa ở tất cả các địa điểm xét Visa ngoài nước Úc. Với những du học sinh đã kịp quay trở về Việt Nam nhưng bị hết hạn Visa. Sau khi gia hạn xong Visa du học Úc có thể trở lại ngay khi Úc mở cửa biên giới.
 • Sinh viên quốc tế được miễn phí Visa du học Úc nếu việc học của bạn bị gián đoạn do dịch bệnh.
 • Ngoài ra thời gian các bạn học online ở ngoài lãnh thổ Úc. Cũng sẽ được tính như thời gian bạn đang học tại Úc. Để được phép xin các loại Visa việc làm sau khi tốt nghiệp tại đây.
 • Đối với những bạn đã tốt nghiệp nhưng vẫn đang giữ loại Visa hợp lệ. Được phép xin Visa việc làm sau khi tốt nghiệp dù chưa thể quay lại Úc do dịch bệnh.
 • Các bạn được phép kéo dài thời gian nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hợp lệ. Để xin Visa làm việc nếu các kỳ thi này bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 Bạn phải đáp ứng những điều kiện gì để xin gia hạn Visa du học Úc?

Nếu bạn đã học xong chương trình học tại Úc và muốn gia hạn Visa Úc. Để học khóa học khác bạn phải đáp ứng điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • Chương trình học tiếp theo của bạn phải hoàn thành sau ít nhất 2 năm học tại Úc. Với ảnh hưởng của dịch bệnh thì thời gian học online ngoài lãnh thổ Úc cũng được tính như học tại Úc.
 • Bạn phải nộp đơn xin gia hạn Visa du học Úc ít nhất 2 tuần trước khi Visa cũ hết hạn. Trong tình hình dịch bệnh nếu thời gian của bạn quá 2 tuần. Bạn có thể viết thư xin giải trình hợp lý để được xem xét.
 • Trường hợp bạn đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả nhưng Visa du học Úc cũ đã hết hạn. Bạn vẫn được tính là thời gian ở lại Úc hợp pháp.
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi bạn cần phải xin xác nhận của người giám hộ.
 • Để được gia hạn Visa du học Úc thành công bạn phải tuân thủ các điều kiện trên Visa. Tham gia lớp học đầy đủ trên 80% có xác nhận của nhà trường. Và không vi phạm luật pháp trong thời gian ở Úc.
 • Các giấy tờ hồ sơ phải được dịch thuật công chứng song ngữ Anh – Việt.
 • Ngoài ra du học sinh cũng phải đóng đầy đủ bảo hiểm OSHC trong thời gian đã học tại Úc.
 • Xác nhận chỗ ở với nhà trường trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi phải thông báo trong vòng 7 ngày.

 

Thư giải trình GTE để tăng khả năng đạt Visa Úc khi gia hạn

Cũng giống như xin Visa du học Úc. Bị từ chối khi xin gia hạn Visa du học Úc đều xuất phát từ thư giải trình GTE chưa đủ thuyết phục. Vậy làm sao để GTE của bạn hoàn chỉnh và đầy thuyết phục?

Lý do vì sao không chọn những khóa học tương tự như ở Việt Nam?

Trình bày lý do vì sao học tiếp tại Úc. Những ràng buộc mà bạn sẽ phải thực hiện sau khi học xong để về Việt Nam. Cũng như mong muốn người thân muốn bạn phải quay trở về Việt Nam.

Lý do Potential Circumstances in Australia – Những trường hợp tiềm năng khi ở Úc

Bạn nên nói tránh những yếu tố thuận lợi giúp bạn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp và định cư. Ngoài ra cũng thể hiện rõ hiểu biết của bạn về luật pháp ở Úc. Về trường lớp khóa học và các thông tin cho phép với loại visa của bạn.

Giá trị của khóa học trong tương lai – Value of course to your future:

Bạn nên viết rất rõ ràng về tương lai của bạn sau khi tốt nghiệp và làm việc ở quê nhà. Khóa học có thể đem lại cho bạn cơ hội thăng tiến và thu nhập ra sao khi trở về nước.

Lịch sử xuất nhập cảnh – Immigration History

Nêu rõ bạn đã từng đến những quốc gia nào hay đã từng ở Úc như nào? Nếu đã từng bị từ chối nên xin sự tư vấn của chuyên viên xử lý hồ sơ du học Úc. Để xem viết như nào cho hợp lý mà vẫn phải trung thực.

Những thông tin liên quan khác – Other relevant matter

Các bằng chứng cụ thể, chi tiết, hoặc những lý do khác giúp cho bức thư giải trình của bạn

Những trường hợp nào nên xin gia hạn Visa du học Úc?

Trường hợp khóa học cũ đã kết thúc và muốn học lên cao hơn hoặc chờ kết quả luận án đại học. Bạn nên gia hạn visa du học Úc. Còn những trường hợp khác có thể xin 1 loại visa khác nếu phù hợp.

Nếu bạn ở lại để tham gia lễ tốt nghiệp hoặc đi du lịch ngắn hạn nên xin visa du lịch Úc.

Bạn có phải phỏng vấn gia hạn Visa du học Úc không?

Thông thường là không, tuy nhiên trong một số trường hợp ít gặp. Bạn sẽ phải phỏng vấn nếu hồ sơ chưa thực sự rõ ràng cac thông tin.

Tỷ lệ thành công gia hạn Visa du học Úc là bao nhiêu?

Trong bối cảnh dịch bệnh, tỷ lệ đạt xin Visa mới và đạt gia hạn Visa Úc thường lên đến hơn 98%. Đây là thời điểm vàng cho những bạn có nhiều điểm yếu về hồ sơ có thể chinh phục ước mơ du học Úc.

Có thể thấy, thủ tục gia hạn Visa du học Úc không quá phức tạp. Tuy nhiên, nó sẽ tuân theo 1 quy trình nhất định. Và việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cũng như giải trình thông tin sẽ quyết định phần lớn vào khả năng đạt Visa của bạn. Chính vì vậy, việc xin gia hạn Visa qua 1 đơn vị tư vấn du học hoặc di trú là cần thiết để tiết kiệm thời gian và tài chính.

 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *