gotop

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC THỰC TẬP NGÀNH KHOA HỌC MÁY TÍNH Ở ÚC?

Nếu bạn du học Úc, thực tập ngành khoa học máy tính ở Úc là một cách tuyệt vời để bạn làm quen với các lĩnh vực mà mình quan tâm và có được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm sau Đại học. Scott Tan từng là sinh viên trường University of Adelaide College gần đây đã được mời làm lập trình viên toàn thời gian tại công ty nơi anh hoàn thành khóa thực tập. Cùng xem những chia sẻ của Scott Tan về hành trình của mình và một số mẹo giúp tận dụng tối đa thời gian thực tập.

Làm sao để được thực tập ngành khoa học máy tính ở Úc?

Scott đến University of Adelaide College vài năm trước với mục tiêu rõ ràng trong đầu là lấy bằng cử nhân tại Đại học Adelaide.

Hành trình của anh ấy bắt đầu với chương trình chuyển tiếp Bằng cấp, sau khi chăm chỉ học dự bị 1 năm hoàn thành, Scott chuyển lên học năm hai Đại học.

Scott chia sẻ: “Tôi đã xây dựng một nền tảng vững chắc ngành lập trình trong chương trình chuyển tiếp bằng cấp. Tôi đã chọn ngành nghệ thuật ở trường trung học, trong đó gồm lịch sử, chính trị và địa lý. Trước khi đăng ký học chương trình học dự bị, tôi không biết gì về code và các ngôn ngữ lập trình khác. Tôi đã có thể củng cố khả năng code của mình bằng cách có thêm giờ hướng dẫn tại trường Cao đẳng, vì vậy tôi đã chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu chương trình Đại học.”’

Scott tiếp tục học tập chăm chỉ trong hai năm tiếp theo của chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Adelaide. Khi đang học năm cuối, một ngày anh ấy nhận được một email trong hộp thư. Email là một lời mời đăng ký vào một đơn vị thực tập, nơi anh có thể có được điểm tín dụng khi hoàn thành chương trình thực tập bên ngoài trường Đại học.

Scott đã nộp đơn và được chấp nhận. Ngay sau đó, anh bắt đầu thực tập 20 ngày với công ty PCMTec. Scott nghĩ đây là quyết định tốt nhất mà mình có thể đưa ra.

Thực tập ngành khoa học máy tính ở Úc không chỉ giúp anh ấy được làm việc toàn thời gian mà còn học được những bài học quan trọng trong suốt quá trình.

“Kỳ thực tập khoa học máy tính đã cho tôi những cảm nhận đầu tiên về nơi làm việc. Cho dù tôi học tốt như thế nào ở trường Đại học, nơi làm việc thực tế khác với trường học. Thực tập là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn và trải nghiệm lý thuyết được học. Tôi đã có thể học được các kỹ năng mới như kỹ năng lập trình đa nhiệm, giao tiếp và kỹ thuật. Tôi cũng có thể xác định những lĩnh vực mà tôi có khả năng tốt nhất. ” Scott chia sẻ.

Các mẹo để đạt thành tích khi thực tập khoa học máy tính ở Úc

Lời khuyên cho các sinh viên muốn thực tập ngành khoa học máy tính ở Úc là trả lời nhanh các email mà bạn nhận được nếu bạn quyết định thực hiện một kỳ thực tập trong học kỳ của mình. Thường số lượng sinh viên nhận thực tập hạn chế vì vậy đừng bỏ lỡ.

Có sự khác biệt giữa việc học ở trường Đại học và cách bạn cần để thích nghi ở nơi làm việc. Hãy khiêm tốn và học hỏi từ đồng nghiệp của mình.

Ngoài ra, nói chuyện với cấp trên để làm rõ các mục tiêu của dự án. Ví dụ, luôn hỏi người quản lý những câu hỏi về các dự án trước khi bắt đầu nhiệm vụ. Nếu không, bạn có thể không đóng góp được những gì mà họ mong đợi.

Scott đã làm việc chăm chỉ trong kỳ thực tập của mình và gây ấn tượng với người quản lý. Giờ đây, anh ấy đã được mời làm việc sau kỳ thực tập và anh ấy sẽ tiếp tục công việc toàn thời gian này ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *