gotop

LÊ THẢO ANH – DU HỌC SINH TRƯỜNG PLC SYDNEY – ÚC

Lê Thảo Anh vừa học xong lớp 10 tại trường Quốc tế Singapore ở Thành phố Hồ Chí Minh, và với kết quả học tập xuất sắc, trình độ Ielts 8.0 thì Thảo Anh quyết định sẽ học tiếp lớp 11, 12 tại trường PLC Sydney vào kỳ nhập học tháng 1 năm 2020.

Thảo Anh đã bắt đầu có ước mơ du học từ những năm cấp 2 và cũng đã bắt đầu tìm hiều nhiều trường cũng như tham dự nhiều hội thảo du học khác nhau, sau đó thông qua sự giới thiệu của người quen thì Thảo Anh và gia đình đã tin tưởng lựa chọn công ty 360 Connect làm nơi hỗ trợ nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Trong quá trình nộp hồ sơ xin visa lãnh sự quán Úc yêu cầu bổ sung chứng minh tài chính nhưng với sự hướng dẫn cụ thể và chi tiết của công ty 360 Connect thì hồ sơ của bạn đã có visa sau 3 tuần

1.Tổng quan về trường PCL Sydney

Presbyterian Ladies’ College Sydney (PLC Sydney) là một trong những trường lâu đời nhất và được kính trọng nhất dành cho nữ sinh của Úc. PLC Sydney là một trường nội trú và dành riêng cho các bé gái từ mẫu giáo đến lớp 12 và cung cấp nội trú từ lớp 7-12.

– Trường được thành lập năm 1888, hiện nay trường đang phục vụ hơn 1,400 học sinh từ bốn tuổi đến những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp lớp 12 từ hơn 50 nền văn hóa khác nhau trên thế giới. PLC Sydney nằm trên khu đất với bề dày lịch sử và rộng 5 hecta tại Croydon, cách Sydney Central Business District (CBD) 15 phút về phía Tây. Vị trí trung tâm của trường nằm liền kề với ga tàu Croydon nên có một hệ thống giao thông thuận lợi.

– Trường PLC Sydney cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên tìm ra sở trường của mình và học tập các kỹ năng mới, đồng thời phát huy sức sáng tạo trí tuệ và cá nhân cần thiết cho cuộc sống trong và sau giờ học. Trường nằm gần trường Đại học Sydney, Đại học công nghệ, Đại học Công giáo Úc và Homebush (địa điểm của Thế vận hội Sydney 2000)

– Trường cung cấp một loạt các cơ sở vật chất cho phép trường phát huy tiềm năng độc đáo ở mỗi học sinh: phòng trưng bày Perry Perry, nhà hát Audrey Keown, nhà nội trú, quán cà phê, Trung tâm nghệ thuật, thiết kế và công nghệ, trung tâm khuyến nông, trung tâm nghiên cứu Macindoe, phòng tập thể dục.

Trong năm 2017, 51% học sinh của PLC Sydney đã được xếp vào top 10% của tiểu bang, đạt được ATAR trên 90 và 6% học sinh của PLC Sydney Lớp 12 được xếp hạng trong top 1% của tiểu bang, đạt điểm ATAR trên 99.

PLC Sydney có một cách tiếp cận toàn diện để cung cấp một chương trình giáo dục vượt trội, nổi tiếng với các thành tích xuất sắc về âm nhạc, kịch và thể thao. Một số trong chuỗi những hoạt động ngoại khóa đa dạng bao gồm nghệ thuật thị giác, nói trước công chúng, tranh luận, nghiên cứu môi trường và các môn thể thao như tennis, bơi lội, chèo thuyền, lặn và thể dục dụng cụ.

Khi học sinh rời PLC Sydney vào cuối năm lớp 12, họ là những người phụ nữ trẻ toàn diện và làm việc có mục đích, sẵn sàng để vào đời với hơn 95% học sinh lớp 12 của trường lựa chọn học lên đại học.

2.Chương trình đào tạo

Chương trình học:

– Chương trình Trung học cơ sở (từ mẫu giáo đến lớp 6): chương trình giảng dạy bao gồm các lĩnh vực: tiếng Anh, toán học, xã hội loài người và môi trường, khoa học và công nghệ, nghệ thuật sáng tạo, âm nhạc, phát triển cá nhân, ngôn ngữ – tiếng Pháp hoặc tiếng Trung Quốc, nghiên cứu Kito giáo.

– Chương trình trung học phổ thông

Lớp 7-8: tiếng Anh, Thiết kế và công nghệ, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ – tiếng Pháp hoặc tiếng Trung Quốc (lớp 7), Tiếng Nhât, tiếng Ý, tiếng Latin (lớp 8), toán, âm nhạc, khoa học, nghệ thuật tạo hình

Lớp 9-10: các môn bắt buộc như Địa lý Úc, tiếng Anh, lịch sử, toán, phát triển cá nhân, khoa học. Các môn tự chọn: thương mại, thiết kế và công nghệ, kịch, địa lý, lịch sử, người Pháp, người Ý, tiếng Nhật, Latin, Trung Quốc, âm nhạc, triết lý, công nghệ dệt, nghệ thuật tạo hình. Ngoài ra học sinh lớp 9 -10 có cơ hội học các khóa học tự chọn Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế (IGCSE): khoa học máy tính, quan điểm toàn cầu, lịch sử, khoa học vật lý.

Từ lớp 11-12: lịch sử cổ đại, sinh học, nghiên cứu kinh doanh, hóa học, kịch, thiết kế và công nghệ, kinh tế học, công nghệ thực phẩm, địa lý, tiếng Trung Quốc, Pháp, ý, Nhật Bản, Latin, Nghiên cứu pháp lý, toán học (tất cả các cấp), lịch sử hiện đại, âm nhạc, vật lý, nghiên cứu về tôn giáo, dệt may và thiết kế, nghệ thuật tạo hình, nhiếp ảnh, ứng dụng điện toán, thiết kế trực quan. Các môn học mở rộng như Tiếng Anh, toán, lịch sử, âm nhạc, tất cả ngôn ngữ.

– Chứng chỉ Cambridge: được thực hiện bởi sinh viên của 145 quốc gia trong 6100 trường học trên toàn cầu. PLC Sydney cung cấp các khóa học quốc tế cho học sinh lớp 9 và lớp 10: khoa học máy tính, quan điểm toàn cầu, lịch sử, khoa học vật lý, nghiên cứu tổng quát cấp AS (lớp 11)

Hoạt động ngoại khóa:

Cho phép học sinh học thêm kỹ năng mới, khám phá và phát triển tài năng, sở thích của mình, gặp gỡ và phát triển tình bạn với những học sinh khác ở những lứa tuổi khác nhau.

– Câu lạc bộ: Nghệ thuật, thiết kế, Trung Quốc, cờ vua, báo sinh viên, mô hình Liên Hợp Quốc, Socrates, giải đấu trí tuệ

– Kịch: câu lạc bộ kịch nói, sản xuất, câu lạc bộ kịch cao cấp

– Âm nhạc: ban nhạc lớn, nhạc thính phòng, hợp xướng, hòa nhạc, dàn nhạc phòng thu, nhạc dây

– Trò chuyện và tranh luận trước công chúng: Bài phát biểu riêng, câu lạc bộ tiếng nói, hội tranh luận

– Dịch vụ: Dự án cộng đồng, dự án quốc tế, ủy ban Đông Timor, Triễn lãm thú cưng, ủy ban hỗ trợ Việt Nam

– Thể thao: bơi lội, lặn, thể hình, thể dục dụng cụ, tennis, điền kinh, bóng rổ, đua ngựa, chèo thuyền, cầu lông, khúc côn cầu, bóng đá, bóng mềm, bóng chuyền, bóng nước,…

3.Điều kiện đầu vào

– Hoàn thành đơn đăng ký nhập học

– Xác nhận bởi sự phỏng vấn từ trường

– Báo cáo kiểm tra AEAS về năng lực tiếng Anh của học sinh

– Đối với học viên nước ngoài muốn đăng ký học phải có người giám hộ đại diện cho họ.

Người giám hộ phải là:

 • Trên 25 tuổi
 • Có khả năng giáo tiếp tiếng Anh với trường
 • Được bổ nhiệm bởi ba mẹ
 • Thường trú tại New South Wales
 • Sẵn sàng chăm sóc học sinh tại nhà khi bị ốm
 • Có thể liên lạc đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp và khi có vấn đề phát sinh

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

 Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *