gotop

SINH VIÊN QUỐC TẾ CÓ THỂ TRỞ LẠI NAM ÚC THEO KẾ HOẠCH MỚI

Giám đốc Y tế Công cộng của Nam Úc đã phê duyệt kế hoạch đưa sinh viên quốc tế của Adelaide trở lại bằng cách sử dụng Sân bay Parafield để thực hiện cách ly hai tuần.

Hội đồng Thành phố Salisbury đã nói với ABC rằng các tòa nhà hiện có tại sân bay sẽ được sử dụng để cách ly học sinh nhập học.

Các khách sạn trung tâm ở khu trung tâm sẽ tiếp tục được sử dụng cho những người Úc trở lại theo kế hoạch.

Sinh viên quốc tế đã trở thành trụ cột của các trường đại học của bang và là động lực kinh tế chính của Khu trung tâm Adelaide.

Năm ngoái, kế hoạch đưa họ trở lại đã nhanh chóng bị hủy bỏ khi chính phủ phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quy trình hồi hương công dân Úc chậm chạp.

Kế hoạch mới này vẫn cần được chính phủ liên bang tán thành.

Thị trưởng Salisbury Gillian Aldridge cho biết bà không muốn thấy COVID-19 lây lan từ cơ sở, ở vùng ngoại ô lân cận đến nơi cụm Parafield lây lan từ tháng 11 năm ngoái.

“Điều thực sự quan trọng là cộng đồng của tôi nhận ra rằng chúng tôi với tư cách là một hội đồng sẽ nỗ lực hết sức mình – làm việc với chính phủ – để đảm bảo rằng họ được an toàn, cộng đồng được an toàn”, bà Aldridge nói.

“Đó là ưu tiên số một của chúng tôi.”

“Vấn đề chính là: Nó có an toàn không? Chúng tôi không muốn nó xâm nhập vào cộng đồng của chúng tôi và tôi được thông báo rằng điều đó sẽ không xảy ra.”

Sinh viên là một phần quan trọng của nền kinh tế

Người phát ngôn của chính quyền bang cho biết, Giám đốc Y tế Công cộng Nicola Spurrier đã phê duyệt kế hoạch đưa sinh viên quốc tế đến vì nó đáp ứng tất cả các giao thức và yêu cầu của Khối thịnh vượng chung.

Người phát ngôn cho biết: “Sinh viên quốc tế bổ sung rất nhiều vào cấu trúc đa văn hóa của Nam Úc, cùng với những lợi ích kinh tế rõ ràng cho khu trung tâm và tiểu bang của chúng ta, cứ ba sinh viên thì có một việc làm,”

“Vào năm 2019, gần 20.000 việc làm được hỗ trợ bởi nền giáo dục quốc tế, điều này rất lớn đối với tiểu bang của chúng tôi”

“Giáo dục quốc tế là một phần quan trọng của nền kinh tế Nam Úc, đóng góp hơn 2 tỷ đô la vào năm 2019, một phần được chi cho các nhà cung cấp giáo dục của chúng tôi như trường học và trường đại học, đồng thời cũng tạo ra sự thúc đẩy cho các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và du lịch của chúng tôi.”

Phát ngôn viên y tế đối lập Chris Picton nói rằng kế hoạch này là “không thể hiểu nổi”.

Ông nói: “Chúng tôi biết những rủi ro, chúng tôi biết chúng tôi cần những giải pháp an toàn hơn như Howard Springs tại Lãnh thổ phía Bắc.”

“Thật không thể hiểu nổi khi chúng tôi thiết lập một cơ sở cách ly chỉ dành cho sinh viên quốc tế và vẫn dựa vào các khách sạn – hàng chục năm tuổi, hệ thống thông gió kém – cho tất cả những người trở lại Úc từ các quốc gia có nguy cơ rất cao trên thế giới.”

“Nếu chúng ta có thể làm điều đó cho những sinh viên quốc tế đến, thì chắc chắn chúng ta cũng có thể đưa những người Úc trở về thoát khỏi vòng cách ly khách sạn.”

“Chúng tôi có một tình huống mà mọi người đang đi vào khu vực cách ly khách sạn mà không có COVID-19 nhưng lại bắt nó bên trong khu vực cách ly khách sạn, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được.”

Sân bay Parafield là sân bay bận rộn nhất của Úc vào năm ngoái.

Một số trường dạy bay hoạt động từ sân bay và chỗ ở được cung cấp ngay trong khuôn viên.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *