gotop

THÔNG TIN VỀ LỄ PHỤC SINH Ở ÚC DÀNH CHO TÂN DU HỌC SINH

Lễ Phục sinh gần đến rồi! Điều đó có nghĩa là nhiều người trên khắp nước Úc đã sẵn sàng thưởng thức những quả trứng sô cô la và tận hưởng một ngày cuối tuần thêm dài.

Đối với những người theo đạo Cơ đốc, đây cũng là thời gian để suy ngẫm về ý nghĩa thiêng liêng của ngày này.

Cho dù bạn dự định nhâm nhi những chiếc bánh thập cẩm nóng hổi hay đi nghỉ cuối tuần, có vô số cách để ăn mừng Lễ Phục sinh. Đọc để biết hướng dẫn hữu ích của bạn để tổ chức lễ Phục sinh ở Úc.

Lễ Phục sinh là gì? Tại sao lễ Phục sinh được tổ chức?

Trong Cơ đốc giáo, Lễ Phục sinh kỷ niệm cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su và là một trong hai dịp quan trọng nhất trong lịch tôn giáo – lễ còn lại là lễ Giáng sinh, kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giê-su Christ.

Lễ Phục sinh cũng đánh dấu sự kết thúc của 40 ngày ăn chay và cầu nguyện được gọi là Mùa Chay, nhớ lại câu chuyện trong Kinh thánh về thời điểm Chúa Giê-su Christ ở trong đồng vắng 40 ngày. Trong Mùa Chay, các Cơ đốc nhân nhận biết Mùa Chay không được ăn thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt nai hoặc thịt cừu.

Nguồn gốc của các biểu tượng nổi tiếng của Lễ Phục sinh, chẳng hạn như con thỏ và quả trứng Phục sinh ở Úc (cả hai đều đại diện cho cuộc sống mới), là một bí ẩn. Biểu tượng của con thỏ có thể xuất phát từ truyền thống ngoại giáo, trong khi những quả trứng được trang trí lộng lẫy được tặng làm quà trong lễ Phục sinh ở Nga thế kỷ 19. Nhiều quốc gia trên thế giới có những biểu tượng Phục sinh độc đáo của riêng mình.

Ví dụ, con cáo Phục sinh ở Đức, con chim cu gáy ở Thụy Sĩ và con chim kép ở Úc.

Úc có tổ chức lễ Phục sinh không?

Hầu hết mọi người ở Úc ăn mừng ngày lễ Phục sinh. Một số làm điều này vì lý do tôn giáo, tuy nhiên, cũng giống như Giáng sinh, Lễ Phục sinh đã trở nên ít về tôn giáo hơn đối với nhiều người ở Úc. Những người khác chỉ đơn giản là tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần dài, với nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ công nhận hai ngày lễ – Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Hai Phục Sinh. Mọi người có thể đến tham dự Thánh lễ tại nhà thờ địa phương của họ, tụ tập dùng bữa với gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè.

Một truyền thống phổ biến cho trẻ em (nhưng bạn cũng có thể thích nó!) Liên quan đến việc bắt tay vào các cuộc săn lùng trong công viên hoặc sân sau để tìm những quả trứng sô cô la do chú thỏ Phục sinh hoặc Bilby thần thoại giao cho. Một hoạt động lễ Phục sinh phổ biến khác ở Úc là thưởng thức bánh thập cẩm nóng hổi. Đây là những chiếc bánh ngọt, có gia vị, thường chứa đầy trái cây khô, như nho khô.

Bởi vì Lễ Phục sinh thường trùng với thời điểm bắt đầu mùa giải Bóng đá Luật Úc, các trận đấu được trải dài vào cuối tuần. Điều này thường có nghĩa là hai trò chơi vào Thứ Sáu Tuần Thánh, với một trò chơi thứ Hai hiếm hoi được tổ chức vào Thứ Hai Phục Sinh.

Bilby Phục sinh là gì?

Thay vì chú thỏ Phục sinh, Úc kỷ niệm chú thỏ bilby như một biểu tượng Phục sinh của Úc.

Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm mua những thỏi sô cô la Phục sinh, nơi thu được tiền dành cho việc bảo tồn loài động vật bản địa này.

Lễ Phục sinh được tổ chức khi nào?

Trong Cơ đốc giáo phương Tây, Lễ Phục sinh rơi vào Chủ nhật sau ngày trăng tròn đầu tiên sau ngày xuân phân. Điều này có nghĩa là ngày thay đổi hàng năm và có thể xảy ra ở bất kỳ đâu trong khoảng từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Tư. Năm 2022, Thứ Sáu Tuần Thánh rơi vào ngày 15 tháng 4, trong khi Chủ nhật Phục sinh và Thứ Hai Phục sinh rơi vào ngày 17 và 18 tháng 4, tương ứng. Những ngày này đến vào cuối Tuần Thánh, kỷ niệm những ngày thiêng liêng như Chúa Nhật Lễ Lá và Thứ Năm Tuần Thánh.

Các cách để ăn mừng lễ Phục sinh

Ở Úc, cách chính để cử hành Chúa nhật Phục sinh giữa các Cơ đốc nhân đang thực hành đạo đức thường là tham dự Thánh lễ và tận dụng cơ hội để tự suy ngẫm và đổi mới tâm linh. Điều này phản ánh nguồn gốc mùa xuân của Lễ Phục sinh và cảm giác về sự phát triển mới đi kèm với mùa.

Cũng không có gì lạ khi mọi người tổ chức các bữa tiệc Phục sinh, thường bao gồm các bữa tối nướng hoặc BBQ lớn. Một số người thậm chí còn tổ chức các cuộc săn tìm trứng Phục sinh trong đó những người dự tiệc tìm thấy những quả trứng sô cô la bị giấu và chất vào giỏ Phục sinh của họ – đó là một cách thú vị để giải phóng đứa con bên trong của bạn! Bạn đang nghĩ đến việc tổ chức một chương trình cho chính mình? Hãy xem một số ý tưởng thú vị cho bữa tiệc Phục sinh trên các trang web như Pinterest để lấy cảm hứng.

Cả Thứ Sáu Tuần Thánh và Thứ Hai Phục Sinh đều là ngày lễ quốc gia ở Úc, đây là tin tốt cho những ai có thể không ăn mừng và muốn nhìn thấy nhiều hơn đất nước. Một số lựa chọn kỳ nghỉ phổ biến nhất vào cuối tuần dài bao gồm các chuyến đi đường bộ và cắm trại, với thời tiết vẫn ấm áp trước mùa đông.

Các cửa hàng có mở cửa vào Lễ Phục sinh không?

Cùng với Ngày Giáng sinh, Thứ Sáu Tuần Thánh là một ngày lễ khác mà hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa, bao gồm cả các siêu thị lớn. Nếu bạn đang muốn tích trữ đồ cho một chuyến đi xa, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm như vậy trước vài ngày và chuẩn bị cho việc xếp hàng dài có thể xảy ra!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *