gotop

TỔNG HỢP HỌC BỔNG DU HỌC ÚC 2021

Học bổng luôn là những mối quan tâm đặc biệt của học sinh và sinh viên cũng như các vị phụ huynh, để giành lấy học bổng các bạn cần tìm hiểu thông tin một cách chính xác và phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức cũng như hồ sơ mạnh nhất để nộp. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về các loại học bổng để bạn hiểu sâu hơn về từng loại học bổng sự khác nhau của chúng đối với các đối tượng, ai nên apply loại học bổng nào?

Học bổng chính phủ Úc 2021

Australia Awards Scholarship

Australia Awards Scholarships là một trong những học bổng du học Úc dài hạn do bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng sinh viên quốc tế nhằm mục đích đóng góp vào nhu cầu phát triển lâu dài của các nước đối tác phù hợp với hiệp định song phương trong khu vực. Thông qua việc học tập và nghiên cứu của mình, những cá nhân nhận học bổng sẽ phát triển các kỹ năng, kiến thức nhằm tạo sự thay đổi và sự kết nối tại Úc. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân, năng lực chuyên môn và quan trọng hơn cả là triển vọng tiếp cận những thử thách phát triển tại Việt Nam. Học bổng được trao dựa trên thành tích học tập.

Giá trị học bổng

Học bổng được cấp trong khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để cá nhân hoàn thành chương trình học tập do cơ sở giáo dục đại học của Úc chỉ định, bao gồm cả khóa học dự bị:

 • Toàn bộ học phí.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Hỗ trợ chi phí học thuật bổ sung.
 • Tài trợ chi phí sinh hoạt.
 • Nhà ở.
 • Phí bảo hiểm y tế trong suốt thời gian được học bổng.
 • Chi phí nghiên cứu thực tế (đối với sinh viên nghiên cứu).

Điều kiện học bổng

 • Là sinh viên Việt Nam sinh sống và nộp hồ sơ học bổng tại Việt Nam.
 • Không mang quốc tịch Australia hoặc thường trú dài hạn tại Australia hoặc đang nộp đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Australia.
 • Chưa từng nộp đơn xin học bổng dài hạn khác của Úc.
 • Không kết hôn hoặc đính hôn/sống như vợ chồng với một người có quốc tịch hoặc có thường trú dài hạn tại Australia hoặc New Zealand tại bất cứ thời điểm nào trong quá trình nộp hồ sơ, xét tuyển hay tiền du học.
 • Hoàn thành chương trình cử nhân chính quy đối với những sinh viên muốn xin học bổng thạc sĩ.
 • Không phục vụ quân đội trong thời gian hiện tại.
 • Cam kết trở lại làm việc tại Việt Nam ít nhất hai năm sau khi hoàn thành khóa học tại Australia.
 • Có tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam, trừ những ứng viên khó khăn chỉ cần tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm phù hợp (phải cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tại thời điểm nộp hồ sơ).
 • Không đăng ký học ở bậc học thấp hơn bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Tiến sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ.
 • Thuộc một trong ba nhóm đối tượng: Nhân viên công chức nhà nước, giảng viên, nhà nghiên cứu hoặc các viên chức cơ quan trung ương.
 • Không đăng ký học ở bậc học tương đương với bậc học cao nhất mà bạn hiện đã có bằng, nếu bạn đã có bằng Thạc sỹ, bạn không được phép đăng ký xin học bậc Thạc sỹ kể cả ở một lĩnh vực khác.
 • Có chứng chỉ tiếng anh IELTS ít nhất 6.5 trở lên.

Đối tượng học bổng

 • Nhân viên công chức nhà nước.
 • Giảng viên hoặc nhà nghiên cứu.
 • Viên chức cơ quan trung ương.

Thời gian nộp học bổng: Từ ngày 01/02/2021 – 30/06/2021

Học bổng vùng

Destination Australia là chương trình học bổng mới của Chính phủ Úc dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đến học tại các trường khu vực của Úc. Học bổng sẽ có sẵn mỗi năm để hỗ trợ cả sinh viên trong nước và quốc tế học tập tại các địa điểm trong khuôn viên khu vực với trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lên. Các tổ chức đại học Úc sẽ có thể nộp đơn xin học bổng lên tới 15.000 đô la mỗi năm cho sinh viên.

Các bạn có dự định đi học năm 2021 thì từ bây giờ đã có thể nộp học bổng này. Dưới đây là thông tin học bổng cho năm 2021:

Các nhà cung cấp giáo dục đại học và dạy nghề có khuôn viên ở khu vực Úc có thể đủ điều kiện để xin học bổng lên tới 15.000 đô la mỗi năm cho sinh viên học tại trường đó từ năm 2021. Vào năm 2021 hơn 17 triệu đô la tài trợ có sẵn để hỗ trợ học bổng trong tối đa bốn năm (4,24 triệu đô la mỗi năm trong bốn năm), do MP Hon Dan Tehan, Bộ trưởng Giáo dục công bố vào ngày 12 tháng 5 năm 2021.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng 2021 sau khi công bố danh sách các trường đại học trong các vùng dự kiến ​​vào đầu tháng 10 năm 2021. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng trực tiếp cho trường đại học bạn muốn ứng tuyển. Bạn có thể xem qua danh sách các trường đại học năm 2021 qua link: https://docs.education.gov.au/node/53084

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc

Học bổng chương trình nghiên cứu đào tạo Úc 2021 (Australian Government Research Training Program) đây là học bổng giới hạn dành cho chương trình thạc sĩ và học bổng này giới hạn tham gia từ các trường đại học Úc. Nếu bạn muốn nộp học bổng thì bắt buộc liên hệ với trường để tìm hiểu về học bổng và xem trường đó có học bổng này không.

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc 

Học bổng từ hiệp hội phụ nữ APEC Úc (Australia APEC Women in Research Fellowship)  dành cho các nhà nghiên cứu nữ có thành tích cao từ các nền kinh tế APEC để có cơ hội nghiên cứu hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và giáo dục Úc. Các học bổng nhằm hỗ trợ phụ nữ trao quyền kinh tế trong khu vực APEC và nâng cao vị thế của các mô hình vai trò nữ trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Học bổng Úc từ các trường Đại học

Hiện có rất nhiều trường đại học tại Úc cung cấp học bổng cho sinh viên cho khóa cử nhân và khóa thạc sĩ. Dưới đây là danh sách một số các trường đại học bạn có thể tham khảo:

 • Trường Australian Catholic University cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế.
 • Trường Australian National University. Học bổng dành cho rất nhiều ngành khác nhau năm 2021.
 • Trường University of Adelaide.
 • Trường Curtin University học bổng dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Trường Deakin University học bổng cho hệ đại học và sau đại học.
 • Trường La Trobe University học bổng lên đến 25% cho hệ đại học và thạc sĩ.
 • Monash University. Học bổng du học Úc 2021 cho hệ đại học và thạc sĩ. Gía trị học bổng lên đến $10.000.
 • University of Sydney. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • University of Western Australia cấp học bổng dành cho sinh viên.
 • Victoria University có nhiều chương trình học bổng, học bổng từ chính Phủ và cả của trường cho hệ cao đẳng, đại học, sau đại học.

Học bổng du học Úc 2021 chương trình Trung học

Trường Loại học bổng tại Úc Giá trị học bổng Điều kiện
Taylors College High School Học bổng dành cho năm nhất các chương trình lớp 10,11 Từ 2,500 – 5,000 AUD Học sinh có GPA từ 7.5 trở lên

Học bổng du học Úc 2021 chương trinh Cao đẳng (Diploma) / Dự bị (Foundation)

Trường Loại học bổng tại Úc Giá trị học bổng Dealine Điều kiện
Đại học Quốc gia Úc ANU Global Diversity Scholarships 25,000 – 50,000 AUD đến khi hết 150 suất  Sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation và Diploma tại ANU College tại Các khu vực bao gồm Đông Nam Á, Nam Á, Châu Mỹ, Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu và Thái Bình Dương.
Đại học Sydney Scholarship 2,500 – 5,000 AUD Dành cho sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation.
Đại học Western Australia UWA Fogarty Foundation Scholarship 10,000 AUD 29/5/2021 Dành cho sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation và Diploma.
Đại học Flinders Scholarship 2,500 – 7,500 AUD Dành cho sinh viên theo học Pathway chương trình Foundation, Diploma và Pre-Master.

Học bổng du học Úc 2021 bậc đại học / Undergraduate

Trường Loại học bổng tại Úc Giá trị học bổng Deadline Điều kiện Ngành học
La Trobe College La Trobe College ExcellenceScholarships 15% tương đương với 154.280,00 $ Điểm tổng kết > 65% Accounting, Agricultural Sciences, Animal and Veterinary, Biological Sciences, Biomedical Science, Biomedicine, Accounting, Finance, Event Management/Marketing, Sport Management Business (Tourism and Hospitality),…
20% – 250.860,00$ Điểm tổng kết > 70%
25% – 257.400,00 $ Điểm tổng kết > 75%
Đại học Curtin, Úc Học bổng Inspiring Innovation 1000$. 1/7 vòng 11/11 vòng 2 Hoàn thành bài Essay học bổng và gửi cho mail scholarship@bestazy.com Kinh doanh và Luật, Khoa học & Kỹ thuật Khoa học Sức khỏe, Trung tâm Nghiên cứu Thổ dân và Nhân văn.
Đại học Edith Cowan, Úc Học bổng Australian Alumni International Scholarship 20% học phí 30/7 hằng năm Hoàn thành bảng nghiên cứu học tập khoảng 300 từ và submit cho  ECU Online Application Portal Tất cả ngành học được đào tạo tại trường.
Đại học Công nghệ Sydney Học bổng South East Asia Undergraduate High Achiever Scholarship Hỗ trợ 25% học phí 29/07 hằng năm Là người Đông Nam Á và vượt qua vòng tuyển chọn đầu vào của University of Technology Sydney.Info: help@scholarship-positions.com Tất cả ngành học được đào tạo tại trường.
Đại học Monash, Úc Học bổng khoa Luật – Faculty of Law Masters International Scholarship 20.000 USD 20/10 hằng năm Đánh giá trên toàn bộ hồ sơ học tập, bao gồm điểm tổng kết và nghiên cứu. Chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực Luật.

Học bổng du học Úc 2021 bậc thạc sĩ / sau đại học

Trường Học bổng Gía trị học bổng Deadline Điều kiện Ngành
Đại học quốc gia Úc Master of Philosophy in Applied Epidemiology Scholarship $50,000 15/8/2019 IELTS 6.5 Triết học
University of Technology Sydney Master of Professional Engineering Scholarship Miễn giảm học phí 26/07 hằng năm IELTS 6.5 Các khối ngành kỹ thuật
Đại học Sydney, Úc Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Bán phần, Miễn/ Giảm học phí Quản trị kinh doanh (MBA) IELTS 6.5 Quản trị kinh doanh (MBA)
Federation University Australia International Excellence Scholarship 5000$ 31/05 IELTS 5.5 Các ngành học được đào tạo tại trường
International Water Centre Học bổng IWC, Bậc Thạc sĩ A$9,500 01/08 hằng năm IELTS (6.5)

TOEFL (575)

Các khóa học được cung cấp tại trường
Đại học Sydney Học bổng nghiên cứu quốc tế Hỗ trợ tiền học và chi phí sinh hoạt 30/04 hằng năm IELTS 6.5 Tất cả các ngành về nghiên cứu

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc 2021

Bước 1: Nghiên cứu và tìm hiểu học bổng

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu học bổng càng sớm càng tốt, bạn có thể vào google gõ từ tìm kiếm “Australia scholarships for international students” hoặc vào trang web của các trường cao đẳng đại học bạn muốn apply để tìm học bổng.

Bước 2: Tìm hiểu điều kiện nộp học bổng

Bước này bạn cần tìm hiểu thật kĩ về những yêu cầu xin học bổng, bạn có thuộc đất nước nằm trong diện xin học bổng này không? Đã đáp ứng được những điều kiện học tập, điều kiện tiếng anh hay một số điều kiện bắt buộc nộp học bổng đó chưa. Bước này rất quan trọng với các bạn đó.

Bước 3: Lập danh sách học bổng tiềm năng

Sau khi đã tìm hiểu về học bổng cho sinh viên quốc tế và điều kiện nộp học bổng, bạn nên lập một danh sách của tất cả các loại học bổng du học tiềm năng mà bạn có thể nộp và tất cả các loại học bổng mà bạn có đủ điều kiện. Một chú ý cho bạn là một số học bổng không yêu cầu điều kiện và bạn sẽ được xét khi bạn nộp đơn cho khóa học của mình.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ

Bước tiếp theo đó là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ học tập, chứng chỉ IELTS, bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt, vì hầu hết các giấy tờ tiếng việt đều phải dịch thuật, ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm những hồ sơ theo điều kiện của học bổng. Có rất nhiều loại học bổng yêu cầu viết bài luận, vì thế bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và những kiến thức chuyên sâu để viết bài luận tốt nhất, độc nhất và suất sắc nhất.

Và khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ cẩn thận và chuẩn bị thành ít nhất 2 bộ hồ sơ. Hãy đảm bảo rằng bạn có 1 bản lưu lại cẩn thận trong trường hợp tổ chức hay trường bạn nộp hồ sơ có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn; khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ, và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng.

Bước 5: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp

Hãy nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt để kiểm tra, hoặc nếu bạn làm qua agent thì bạn sẽ được kiểm tra lại hồ sơ để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết đúng ngữ pháp và đầy đủ thông tin. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

Bước 6: Nộp hồ sơ

Hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt và nộp cho nhiều loại học bổng mà bạn có thể để bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Khi nộp hồ sơ sớm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc xét hồ sơ.

Để săn được những suất học bổng có giá trị bạn cần đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu thông tin và sử dụng kiến thức bạn có để chuẩn bị hồ sơ vì đó là vũ khí mạnh nhất giúp bạn đạt được học bổng.

Trên đây là một số học bổng của chính phủ và nhà nước mà các bạn có thể tham khảo, ngoài ra còn có rất nhiều học bổng khác. Để nắm bắt được thông tin về học bổng của trường hay chính phủ, các chuyên gia tư vấn của 360 Connect luôn sẵn lòng hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên hữu ích để giúp bạn tối đa cơ hội nhận học bổng.

 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

  *
  *
  *
  +
  *