gotop

VICTORIA CÓ KẾ HOẠCH CUNG CẤP 300.000 VACCINE CORONAVIRUS VÀO GIỮA THÁNG NĂM

Chính phủ Victoria đã đặt mục tiêu quản lý 300.000 vắc xin vào ngày 16 tháng 5 và cho đến nay, họ cho biết mọi thứ đang đi đúng hướng.

Chính quyền bang thậm chí đã đề nghị mở rộng chương trình tiêm chủng và giúp quản lý các mũi tiêm cho những người mà chính phủ liên bang hiện đang chịu trách nhiệm tiêm chủng. Vậy Victoria đặt mục tiêu như thế nào để đạt được mục tiêu này, và nó còn đề nghị làm gì nữa?

Victoria chịu trách nhiệm cung cấp những loại vắc xin nào?

Khối thịnh vượng chung chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng các liều vắc xin và phân phối chúng cho các tiểu bang và vùng lãnh thổ. Sau đó, chính phủ tiểu bang và liên bang chịu trách nhiệm về các nhóm khác nhau trong các giai đoạn triển khai khác nhau.

Tại Victoria, chính quyền tiểu bang chịu trách nhiệm quản lý vắc-xin cho người lao động trong các ngành quan trọng như y tế và dịch vụ khẩn cấp, cũng như chăm sóc người già trong khu vực công. Kiểm dịch khách sạn và công nhân cảng cũng là trách nhiệm của chính quyền tiểu bang.

Theo giai đoạn 1B của triển khai, chính phủ Victoria cũng đã phân bổ các nhóm dễ bị tổn thương như những người vô gia cư và những người thuê nhà ở công cộng, Bộ trưởng Y tế Martin Foley cho biết. Chính phủ Liên bang chịu trách nhiệm cung cấp vắc-xin cho cư dân và công nhân trong khu vực tư nhân chăm sóc người già và người khuyết tật.

Tuần trước, Bộ trưởng Nông nghiệp Liên bang David Littleproud đã chỉ trích các bang chậm cung cấp vắc xin, và nói rằng họ “chỉ cần rút ngón tay ra là được”. Ông Littleproud nói với chương trình Nine’s Today: “Thực tế là họ đã để những thứ này trên giá khi họ có thể đặt chúng vào vòng tay của mọi người.”

Nhưng Quyền Thủ hiến của Victoria James Merlino cho biết tiểu bang đã đạt hoặc vượt quá mọi mục tiêu tiêm chủng của tiểu bang do Khối thịnh vượng chung đề ra.

Victoria muốn làm gì?

Chính phủ Victoria cho biết tiểu bang đang đi đúng hướng để cung cấp tổng cộng 300.000 liều vắc-xin vào ngày 16 tháng Năm. Tổng số đó sẽ bao gồm các thành viên gia đình và hộ gia đình của nhân viên kiểm dịch khách sạn trong giai đoạn 1B của triển khai.

Tiểu bang cho biết họ đang mở rộng các trung tâm và dịch vụ vắc xin để đáp ứng mục tiêu đó. Hai địa điểm mới có khối lượng lớn sẽ được thành lập tại Melbourne Showgrounds và tại trung tâm hội nghị Mercure ở Ballarat.

Chính quyền bang cho biết các trung tâm tiêm chủng cộng đồng cũng đang được thành lập ở các vùng ngoại ô Melbourne như Prahran, Lilydale, Broadmeadows, West Melbourne và Deer Park. Các xe tiêm chủng lưu động cũng sẽ hợp tác với các tổ chức y tế địa phương và nơi làm việc trên toàn tiểu bang.

Có vấn đề gì không?

Chính phủ Victoria cho biết việc đạt được mục tiêu 300.000 phụ thuộc vào việc nhận được nguồn cung cấp được phân bổ từ Khối thịnh vượng chung. Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley cho biết vắc-xin được giao cho tiểu bang hàng tuần “tương đối đặc biệt”.

Tuần này, Victoria vẫn chưa nhận được gần 40.000 liều vắc-xin đã được phân bổ cho tuần thứ bảy của đợt triển khai. Nhưng ông Merlino cho biết những thách thức liên quan đến việc điều hành “cuộc tập trận hậu cần y tế lớn nhất trong lịch sử của quốc gia chúng ta” có nghĩa là một số trục trặc đã được dự kiến.

Ông nói: “Chúng tôi thừa nhận rằng có những thách thức trong việc cung cấp và phân phối, cũng như những thách thức ở quy mô toàn cầu.”

Ông nói rằng Victoria không chơi “trò chơi đổ lỗi”, và Khối thịnh vượng chung đã đảm bảo với tiểu bang rằng 40.000 liều thuốc sẽ đến.

Victoria theo dõi cho đến nay như thế nào?

Hơn 120.000 liều vắc-xin đã được thực hiện tại các trung tâm do tiểu bang ủy quyền ở Victoria. Hơn 3/4 nhân viên y tế đã được tiêm vắc xin trong giai đoạn 1A của đợt triển khai, chính phủ Victoria cho biết.

Gần như tất cả các nhân viên kiểm dịch của khách sạn và cảng nhập cảnh cũng đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên; “nhiều hơn 95%”, theo giáo sư bệnh truyền nhiễm Ben Cowie, người đang dẫn đầu triển khai của bang. Trong hai tuần nữa, mọi viện dưỡng lão công cộng sẽ được đến thăm để cung cấp những nhát dao đầu tiên cho cư dân.

Khối thịnh vượng chung đã sử dụng bao nhiêu loại vắc xin ở Victoria?

Chúng tôi không thể trả lời câu hỏi đó, vì chính phủ Liên bang đã không công bố công khai số liệu của từng tiểu bang về số lượng vắc-xin mà họ đã phân phối. Rõ ràng chính phủ Victoria cũng không biết.

“Tôi rất tò mò muốn biết điều đó và tôi thường xuyên hỏi”, ông Foley nói khi được hỏi hôm nay. Ông Foley cho biết chính phủ Victoria hoan nghênh những lời hứa của Khối thịnh vượng chung sẽ minh bạch hơn về việc triển khai vắc-xin quốc gia.

Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt hôm nay cho biết trên toàn Nước Úc, 75.811 liều vắc xin đã được tiêm vào ngày hôm qua, nâng tổng số chung ở Úc lên 996.145 liều. Tổng số đó bao gồm hơn 361.000 qua chăm sóc ban đầu và 125.260 qua chăm sóc người già, ông nói.

Victoria có thể làm gì khác?

Ông Merlino cho biết Victoria rất muốn mở rộng chương trình tiêm chủng của mình nếu Khối thịnh vượng chung cần nó làm nhiều hơn nữa. Ông cho biết nhà nước có thể giúp tiêm chủng cho những người ở độ tuổi 70-79 hoặc 80+ trong giai đoạn 1B của đợt triển khai.

Nhưng ông nói rằng bất kỳ thay đổi nào đối với trách nhiệm của nhà nước cần phải được đồng ý ở cấp quốc gia.

Ông nói: “Nếu Khối thịnh vượng chung muốn các bang và vùng lãnh thổ làm được nhiều hơn thế, thì điều đó cần phải được đưa lên Nội các Quốc gia vào ngày mai “

“Chúng tôi đã sẵn sàng, sẵn sàng và có thể làm nhiều hơn nữa, nhưng đó là một quyết định của Khối thịnh vượng chung và nó phải nhất quán trên phạm vi quốc gia.” New South Wales cũng đã đánh dấu rằng họ sẵn sàng mở rộng chương trình tiêm chủng của mình.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

 Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Students Talk About Us
Contact
Gọi ngay
Consult registration

    *
    *
    *
    +
    *