gotop

SINH VIÊN HÀ LAN CÓ THỂ HỌC TIẾN SĨ TẠI ĐẠI HỌC KHOA HỌC ỨNG DỤNG

Sinh viên hiện có thể theo đuổi chương trình tiến sĩ tại các trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan. Chương trình thử nghiệm tiến sĩ chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào năm 2022.  

Thêm cơ hội học tập, nghiên cứu, nghề nghiệp cho sinh viên đại học khoa học ứng dụng

Từ năm sau, sinh viên các trường đại học khoa học ứng dụng (UAS) Hà Lan có thể theo học tiến sĩ chuyên nghiệp (PD) sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ. Cho đến nay, việc tiếp tục nghiên cứu học thuật sau thạc sĩ theo con đường tiến sĩ tại Hà Lan chỉ dành cho sinh viên các trường đại học nghiên cứu. Ý tưởng này được hoan nghênh từ lần đầu tiên được đề xuất trong một báo cáo quan điểm của VSNU và VH. Hai tổ chức đại diện cho 14 trường đại học nghiên cứu và 36 trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan. 

Chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp tại các trường đại học khoa học ứng dụng sẽ được thử nghiệm từ năm 2022

VH đã xây dựng một kế hoạch toàn diện với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Hà Lan. Các sinh viên PD đầu tiên sẽ bắt đầu chương trình vào năm 2022 với hy vọng rằng số lượng sẽ tăng lên 125 người vào năm 2025 và thậm chí nhiều hơn sau đó.

Ý tưởng là học vị này dành cho sinh viên UAS mang lại cho họ nhiều khả năng nghiên cứu hơn. Chương trình tiến sĩ chuyên nghiệp (PD) giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các “chuyên gia nghiên cứu”. Nói cách khác, các chuyên gia có tay nghề cao có khả năng giải quyết các câu hỏi thiết kế và kiến thức phức tạp. Từ đó đóng góp vào sự đổi mới bền vững. Chương trình PD cũng sẽ thúc đẩy hồ sơ nghiên cứu ứng dụng tại các trường UAS.

Dự kiến thời gian của chương trình PD là 3 – 4 năm. Chương trình “ngang bằng nhưng khác biệt” so với PhD (tiến sĩ) và PDEng (tiến sĩ chuyên nghiệp về kỹ thuật). Các thử nghiệm PD sẽ tập trung vào các cụm học thuật: nghệ thuật và sáng tạo; năng lượng và tính bền vững; dịch vụ y tế và xã hội; hàng hải và giải trí; du lịch và khách sạn; giáo dục; công nghệ và số hóa.

Các chương trình sẽ được cung cấp bởi cái gọi là Mạng lưới sau đại học theo từng cụm. Đây là sự hợp tác giữa các trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan để cùng phát triển các khía cạnh khác nhau của chương trình. Kế hoạch này không loại trừ việc hợp tác với đại học nghiên cứu Hà Lan và các trường đại học quốc tế.

Với chương trình thử nghiệm này, sinh viên đại học khoa học ứng dụng Hà Lan tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu và nghề nghiệp nhiều hơn

Du học Hà Lan tại đại học nghiên cứu hay khoa học ứng dụng?

Hệ thống giáo dục bậc cao Hà Lan gồm đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng. Với định hướng đào tạo khác nhau, cả hai nhóm trường đều có nhiều ưu điểm để sinh viên lựa chọn, tùy vào mục đích học tập.

Với mục tiêu cung cấp các chương trình được thiết kế tập trung vào khía cạnh nghiên cứu, phát triển các kỹ năng tư duy nghiên cứu và phê bình, các trường đại học Hà Lan phù hợp hơn với các bạn lựa chọn con đường (gọi nôm na là) học thuật hàn lâm. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, phù hợp với các tiêu chí đánh giá của nhiều bảng xếp hạng học thuật uy tín thế giới, các trường đại học Hà Lan thường xuyên xuất hiện ở những vị trí cao. Sinh viên đại học nghiên cứu học cách tiếp cận các chủ đề học thuật từ một quan điểm trừu tượng và áp dụng các kỹ năng phân tích. Quá trình học gắn liền với nghiên cứu, tự học, đọc rất nhiều tài liệu và văn bản học thuật. Sinh viên tốt nghiệp đại học nghiên cứu Hà Lan thường tìm các công việc về nghiên cứu, quản lý, giảng dạy, hoạch định chính sách… Chương trình cử nhân chỉ kéo dài 3 năm, thường không có thời gian dành cho việc thực tập.

Trong khi đó, đại học khoa học ứng dụng Hà Lan cung cấp chương trình đào tạo để sinh viên có kiến thức, kỹ năng và năng lực để đảm nhận công việc chuyên môn cụ thể. Các lớp học thường có quy mô nhỏ (vài chục sinh viên) để tăng tính tương tác giữa sinh viên với nhau và với giảng viên. Làm việc nhóm và dự án liên quan đến các doanh nghiệp, vấn đề thực tế được nhấn mạnh trong chương trình. Trong 4 năm học tập, sinh viên chương trình cử nhân có nhiều cơ hội thực hành liên quan đến chuyên ngành học hoặc mở rộng hiểu biết về một số lĩnh vực khác thông qua các kỳ thực tập, học tập trao đổi tại Hà Lan hoặc các nước khác.

Chọn trường với chương trình đào tạo ngành học phù hợp với năng lực và định hướng của bản thân quan trọng hơn việc chọn trường dựa trên xếp hạng

Yêu cầu đầu vào của đại học nghiên cứu Hà Lan có thể phức tạp hơn đại học khoa học ứng dụng và việc các UAS không xuất hiện trong các bảng xếp hạng học thuật thế giới không khẳng định chất lượng đào tạo của nhóm trường nào tốt hơn hay bằng cấp từ trường nào danh giá hơn. Lựa chọn ngành học có chương trình đào tạo phù hợp với năng lực và định hướng nghề nghiệp, phát triển của bản thân mới là điều quan trọng, có thể dẫn đến thành công của bạn trong tương lai.

Nhiều trường đại học Hà Lan vẫn đang tiếp nhận hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9/2021. Bạn hãy liên hệ ngay Connect 360 là đại diện tuyển sinh xuất sắc của các trường đại học nước này – để được tư vấn chi tiết nhé.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *