gotop

KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ CHỈ CÓ Ở TẾT CỔ TRUYỀN HÀN QUỐC

Tết Âm lịch là một trong những dịp lễ truyền thống đặc biệt của các nước châu Á, trong đó có Hàn Quốc. Vậy người Hàn Quốc đón tết có khác gì với những nước trong khu vực, hãy theo chân Connect 360 tìm hiểu những điều thú vị, bất ngờ chỉ có ở Tết cổ truyền của xứ Kim chi thông qua bài viết sau đây.

1. Phong tục đón Tết ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có nhiều phong tục riêng đối với ngày Tết. Có thể kể đến như việc mọi người mặc quần áo sặc sỡ, đồ truyền thống (Hanbok) vào dịp Tết. Gia đình quây quần bên nhau vào dịp này, hay đi thăm nhà bà con họ hàng. Bên cạnh đó người Hàn Quốc cũng thường đi thăm quan hay du lịch vào dịp này.

Người Hàn Quốc ngày Tết sẽ tụ họp gia đình ăn uống, vui chơi hoặc đi du lịch cùng nhau

2. Chuẩn bị đón xuân bên gia đình

Vào trước dịp Tết người Hàn sẽ thực hiện dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị đồ Tết. Trước đêm giao thừa họ sẽ tắm nước nóng để tẩy trần và dùng thanh tre để đốt xua đuổi tà ma trong nhà.

Một điều thú vị trong văn hóa Tết của người Hàn là họ sẽ thức xuyên đêm giao thừa cùng gia đình và bạn bè của mình chơi các trò chơi dân gian cũng như xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật. Theo một truyền thuyết xa xưa thì nếu ngủ vào đêm giao thừa khi tỉnh dậy tóc sẽ bị bạc trắng.

Thức xuyên đêm giao thừa quây quần bên nhau là một trong những phong tục đặc biệt của người Hàn

3. Cúng bái tổ tiên ngày Tết

Vào ngày Tết người Hàn còn thường tụ họp ở nhà con trai trưởng và thực hiện nghi lễ cúng vái đối với 4 đời tổ tiên. Bàn cúng bái sẽ có các món ăn truyền thống cũng như các tờ sớ muốn dâng lên ông bà tổ tiên.

Sau khi thực hiện lễ cúng các thành viên sẽ thực hiện nghi lễ Sebae với người lớn tuổi. Ngược lại người lớn tuổi sẽ đáp lại bằng các lời chúc lời răn dạy hoặc tiền mừng tuổi cho năm mới.

Cũng giống như những quốc gia châu Á khác, người Hàn Quốc cũng cúng bái tổ tiên và thăm hỏi người lớn tuổi trong nhà vào dịp Tết đến.

4. Các trò chơi dân gian ngày Tết ở Hàn Quốc

Thường thì các gia đình tại Hàn Quốc sẽ tham gia các trò chơi dân gian cùng với nhau. Có thể kể đến như các trò bài hoa gostop hay đá cầu jegichagi, bập bênh neoltwiggi, ném tên tuho, kéo co, thả diều… Họ thường chơi các trò chơi này với người thân trong gia đình với hàng xóm hoặc bạn bè thân thiết.

Tết Hàn Quốc thì không thể thiếu các trò chơi dân gian được, dường như là nét đặc sắc của người dân nơi đây

5. Các món ăn ngày Tết của Hàn Quốc

Bên cạnh các nét đặc sắc về nghi lễ ngày Tết thì các món ăn dâng lên ông bà tổ tiên cũng rất được chú trọng tại Hàn Quốc. Nếu bạn đăng ký  vào dịp này thì không nên bỏ lỡ các món ăn ở đây.

Phong tục này của người Hàn khá giống với Việt Nam khi yêu cầu các món ăn truyền thông trên bàn ăn ngày Tết. Có tới hơn 20 món ăn thường được người Hàn sử dụng vào dịp Tết. Các món đều được chế biến cẩn thận với hương vị và màu sắc sặc sỡ bắt mắt.

Có tới hơn 20 món ăn được người Hàn sử dụng vào dịp Tết cổ truyền

Bạn muốn được 1 lần trải nghiệm nét văn hóa đặc biệt này của người Hàn Quốc, hãy nhanh tay đăng ký với Connect 360 để sớm đặt chân đến đất nước xinh đẹp này nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Connect 360.

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *