gotop

LỘ TRÌNH VÀO ĐẠI HỌC ÚC CHO HỌC SINH LỚP 11, 12

Úc được nhiều sinh viên quốc tế chọn là điểm đến học tập một phần nhờ sở hữu nền giáo dục chất lượng. Trong top 100 đại học tốt nhất trên thế giới của QS 2021, Úc có 7 đại diện, và hầu hết các trường khác được xếp hạng. Các trường đại học Úc đã đào tạo ra 15 cá nhân đoạt giải Nobel với những cống hiến mang tính đổi thay thế giới. Sinh viên tốt nghiệp từ nền giáo dục này đều là những người thành công rực rỡ.

Theo học tại một trường đại học Úc là mơ ước của nhiều người. Bạn cần chọn cho mình lộ trình phù hợp với bản thân, lý tưởng nhất là nên đi du học sau khi hoàn tất lớp 11, 12. Và bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của Navitas – tập đoàn giáo dục nổi tiếng trên thế giới, tiên phong trong việc cung cấp các con đường chuyển tiếp đại học cho học sinh quốc tế.

Navitas đang hiện diện ở các nền giáo dục lớn của châu Úc, châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á, hỗ trợ khoảng 80.000 học sinh ở hơn 130 quốc gia chuyển tiếp vào đại học mỗi năm. Riêng ở Úc, Navitas có quan hệ đối tác với 11 trường đại học, bao gồm trường nằm trong Group of Eight như Đại học Adelaide, và các trường khác như Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Edith Cowan, Đại học Griffith, Đại học Nam Úc, Đại học NewcastleNavitas cung cấp các chương trình dự bị vào đại học, giúp hành trình du học Úc của học sinh quốc tế trở nên an toàn và thuận lợi hơn.

Một số lộ trình vào đại học Úc tiêu biểu cho học sinh Việt Nam

Với học sinh lớp 11 – khóa dự bị đại học (Foundation/Diploma Stage 1)

Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam, tham gia khóa dự bị để vào đại học được xem là lộ trình lý tưởng cho những bạn muốn đi du học Úc sớm. Mục tiêu lớn nhất của khóa dự bị là giúp học sinh có nền tảng kiến thức và kỹ năng học tập vững vàng nhất để thuận lợi bắt đầu chương trình đại học. Các bạn cũng sẽ được làm quen với hệ thống giáo dục Úc, phương pháp đào tạo mới, được đào tạo bài bản bằng tiếng Anh, qua đó giúp nâng cao trình độ.

Học sinh chỉ học khoảng 8 môn trong suốt năm học, thay vì phải học 13 môn như chương trình lớp 12 ở Việt Nam. Học sinh được tiếp cận kiến thức chung về các lĩnh vực như kinh doanh và thương mại, kỹ thuật, khoa học sức khỏe, kiến trúc và xây dựng, truyền thông và thiết kế – nghệ thuật, khoa học máy tính và công nghệ thông tin, quản trị khách sạn…

Khóa học diễn ra trong một năm và yêu cầu IELTS từ 5.5, không kỹ năng nào dưới 5.0. Sau khi hoàn tất các môn học và đạt số điểm theo yêu cầu, bạn sẽ chuyển tiếp vào năm nhất đại học.

Với học sinh lớp 12 – khóa cao đẳng (Diploma/Diploma Stage 2)

Khóa học này dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT, nhưng chưa sẵn sàng cho việc học đại học ở Úc. Bao gồm:

 • Học sinh không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường đại học.
 • Chưa quen với môi trường giảng đường đại học với số lượng sinh viên đông đảo, khó theo kịp bài giảng.
 • Chưa quen với phương pháp giảng dạy, học tập ở nước ngoài.

Có thể xem năm diploma này là năm “giảm xóc” cho bạn trước khi bước vào chương trình đại học chính thức. Học sinh sẽ được học trong các lớp học nhỏ, giới hạn khoảng 30 bạn mỗi lớp, và được bổ trợ bởi các nhóm hướng dẫn nhỏ, cố vấn cho từng cá nhân, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để trao đổi các vấn đề với thầy cô, bạn bè. Ngược lại, các lớp học nhỏ cũng giúp giáo viên theo dõi sự tiến bộ của từng bạn và hỗ trợ kịp thời nếu các em bị “đuối sức” trong quá trình học.

Chương trình diploma tương đương với năm 1 đại học Úc. Hoàn thành khóa học bạn sẽ chuyển thẳng lên năm 2 đại học. Khóa học chấp nhận học sinh có IELTS từ 5.5, các kỹ năng đạt 5.5 (một số trường và ngành học đặc thù như y tế, điều dưỡng yêu cầu IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5).

Lý do bạn nên tham gia khóa học chuyển tiếp của Navitas

Trong các khóa dự bị và diploma, học sinh sẽ được học các môn mang tính định hướng, đặt nền tảng và có liên quan chặt chẽ đến những năm đại học, do đó sẽ giúp hạn chế khả năng chọn sai ngành, học ngành chưa phù hợp. Ngoài ra, kiến thức ngành tích lũy được trong năm dự bị sẽ giúp học sinh bắt nhịp tốt hơn ở những năm học tiếp theo.

Học sinh cũng được học cách phát triển bản thân, trang bị kỹ năng học tập hiệu quả cho việc theo học ở trường đại học (ví dụ như tư duy phê phán, làm việc nhóm, phản biện, làm việc độc lập, thuyết trình, nghiên cứu, lãnh đạo, quản lý bản thân, tra cứu tài liệu…).

Năm học dự bị hoặc diploma ở Navitas là năm chuẩn bị để bạn làm quen với mọi thứ, từ lối sống, văn hóa, con người, phương pháp giảng dạy của Úc, từ đó thay đổi cách học, cách tiếp cận vấn đề để sẵn sàng cho những năm học tiếp theo của chương trình đại học tại Úc.

Hầu hết khóa dự bị do giảng viên của các trường đại học đối tác phát triển và tham gia giảng dạy, họ không chỉ có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm giáo dục quốc tế mà còn thường xuyên chia sẻ cuộc sống ở trường đại học để tiếp thêm động lực học tập cho các học sinh. Phần lớn khóa học được giảng dạy ngay trong khuôn viên trường đại học, mang đến cho học sinh cơ hội trải nghiệm môi trường giáo dục đại học sôi động từ sớm, được sử dụng cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình thực hành, nghiên cứu cũng như tham gia các câu lạc bộ, sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học sinh…

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *