gotop

DANH SÁCH CẦN LÀM CHO VIỆC ĐĂNG KÝ ĐẠI HỌC MỸ

Nếu đã có kế hoạch cho việc phát triển bản thân tại trường Đại học ở Xứ sở cờ hoa thì bạn đừng quên trang bị cho mình đầy đủ những kĩ năng khi đang học cấp 3 bạn nhé! Việc lập kế hoạch và chọn lựa cẩn thận để đăng ký vào những trường đại học mạnh sau này cũng là cách để bạn tìm cho mình đúng hướng và không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước mới.

Năm lớp 9

Có thể nói đây là giai đoạn căng thẳng bởi tiếp sau đó các bạn sẽ chuyển tiếp lên cấp 3. Mặc dù điểm số rất quan trọng ở lớp chín, nhưng hãy tìm kiếm sự cân bằng để bạn có thể đối mặt với thử thách mà không bị choáng ngợp.

Tham gia vào các hoạt động: Bên cạnh việc học thì bạn cũng cần phải kết nối với xã hội và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Bạn có thể đăng kí vào các Câu lạc bộ của trường hoặc bên ngoài, tham gia các hoạt động tình nguyện, học thuật, giao lưu văn hóa..hay chỉ đơn thuần là học một môn thể thao nào đó. Đây không chỉ là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học mà cũng là cách để bản thân kết nối với mọi người xung quanh.

Đọc nhiều sách: Dành nhiều thời gian cho sách, bảo, tạp chí hay blog để. Hãy chọn cho mình chủ để mà bạn thấy hứng thú và tìm hiểu nó xem, biết đâu bạn sẽ khám phá ra điều gì mới lạ.

Tìm người cố vấn: Tìm kiếm và trò chuyện với những người hiểu biết và có kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra những lời khuyên có ích cho bạn. Đó có thể là giáo viên, bố mẹ, anh chị hay thậm chí là bạn bè. Vì vậy hãy tạo cho mình mối quan hệ tốt đẹp với mọi người bởi đó sẽ là lợi thế cho bạn sau này.

Năm đầu trung học

Tập trung vào tìm hiểu rõ hơn những sở thích và điểm mạnh của bản thân cũng như cách để phát triển chúng

Hãy thử thách bản thân một cách hợp lý. Phấn đấu đạt điểm cao và chấp nhận những thử thách mới trong và ngoài lớp học. Hãy yêu cầu giúp đỡ nếu cần và tránh làm việc quá sức.

Tích cực phát biểu trong lớp. Bạn cần rèn luyện kỹ năng phát biểu trong lớp bởi khi học đại học bạn sẽ luôn phải trao đổi ý kiến với các giáo sư và bạn cùng lớp của bạn. Tư duy phản biện và khả năng trình bày rõ ràng các suy nghĩ và ý tưởng là những kỹ năng rất cần thiết, sẽ góp phần vào thành công của bạn ở trường đại học.

Ngủ: Hãy để bộ não của bạn nghỉ ngơi nhé. Khi ở trạng thái tốt nhất thì những công việc bạn làm mới đạt hiệu quả tốt nhất. 

Vạch trước lộ trình phù hợp: Xem trước các khóa học lớp 11 và 12 mà bạn quan tâm và lên kế hoạch chuẩn bị cho các điều kiện đầu vào. Ghi lại các sở thích, công việc, ngoại ngữ và thành tích của bạn. Điều này là rất cần thiết trong việc chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn và nộp hồ sơ vào đại học cũng như cho các chương trình mùa hè.

Lên kế hoạch chuẩn bị cho các bài kiểm tra. Sử dụng điểm PSAT của bạn và các bài kiểm tra khác để xác định SAT hay ACT sẽ phù hợp với bạn hơn. Rất nhiều trường đại học hiện nay không bắt buộc 2 bài kiểm tra này nên bạn có thể không cần thực hiện chúng.

Tham khảo ý kiến của bố mẹ. Hãy nói chuyện với bố mẹ về kế hoạch du học của bạn, bao gồm cả ngành học, trường và học phí có thể chi trả. 

Năm hai trung học

Điểm số và các hoạt động của bạn trong năm nay sẽ chiếm một phần lớn những gì các trường xem xét. Hãy chuẩn bị cho kỳ thi của bạn, cố gắng hết sức trong lớp và luôn tích cực và tham gia các hoạt động

Lập lộ trình hợp lý. Nói chuyện với cha mẹ và cố vấn ở trường về những kỳ hạn của các bài thi quan trọng. Nếu điểm PSAT lớp 10 của bạn giúp bạn đạt được Học bổng khen thưởng Quốc gia, thì thời gian tập trung chuẩn bị có thể rất đáng giá. Sau đó thi SAT hoặc ACT. Vì nhiều trường có thể không yêu cầu 2 bài thi này nhưng đạt điểm thi tốt vẫn sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ACT hoặc SAT, bạn còn có thể sử dụng các điểm AP để thể hiện về khả năng học vấn của mình.

Tích cực tham gia các hoạt động. Đây là thời điểm thích hợp để bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa mà bạn yêu thích ở cả trong và bên ngoài trường. Hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ xin học bổng du học như là một yếu tố cốt lõi để các vị giám khảo phỏng vấn của chúng ta xác định xem bạn là người như thế nào cũng như những trải nghiệm cá nhân của bạn sẽ được làm rõ trong phần hoạt động ngoại khóa.

Xây dựng danh sách các trường đại học bạn hướng đến. Lập danh sách những trường Đại học mà bạn cảm thấy hứng thú và muốn theo học, từ đó hãy đặt cho mình mục tiêu phấn đấu. Sử dụng các công cụ hỗ trợ cho việc tìm kiếm, nghiên cứu của bạn. Khám phá các trang web của trường đại học và các trang khác như: StudentAid.gov, là trang web hỗ trợ tài chính của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và công cụ Xếp hạng trường Cao đẳng Tùy chỉnh của trang U.S. News. Nhớ dọn dẹp các tài khoản mạng xã hội của bạn như Instagram, Facebook, Twitter,..vì những nhà tuyển sinh có thể kiểm tra chúng.

Bắt đầu chuẩn bị thư giới thiệu. Ngay sau mùa xuân, hãy hỏi hai giáo viên của bạn xem họ có thể viết thư cho bạn không. Chọn những giáo viên sẽ truyền đạt hiệu quả học tập và phẩm chất cá nhân của bạn một cách tốt nhất. 

Viết luận. Hãy suy ngẫm về những trải nghiệm và điểm mạnh của bạn khi bạn chuẩn bị viết bài luận đại học. Sự trì hoãn sẽ gây ra căng thẳng, vì vậy hãy cố gắng viết những bản nháp đầu tiên trước năm cuối cấp. Chia sẻ chúng với giáo viên tiếng Anh, phụ huynh hoặc cố vấn để có được những lời nhận xét.

Năm cuối trung học

Các trường đại học xem xét bảng điểm của năm cuối cấp, vì vậy hãy tiếp tục học tập chăm chỉ bạn nhé!

Kết thúc các bài kiểm tra. Nếu cần, bạn có thể thi lại SAT hoặc ACT vào đầu mùa thu. Kiểm tra các chính sách tuyển sinh của các trường đại học tương lai của bạn. Họ có yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT hay không? Chiến lược là chỉ nên chia sẻ điểm số với một số trường.

Để ý đến các thời hạn quan trọng. Mỗi trường sẽ có thời gian nộp đơn khác nhau. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp và để ý thời gian để apply đúng thời hạn nhé!

Nộp đơn. Hoàn thiện các bài luận của bạn. Điền vào các đơn ứng tuyển một cách cẩn thận. Xem lại bản sao bảng điểm,…Thảo luận bất kỳ vấn đề với tư vấn viên của bạn. Hãy để bản thân có thời gian để đọc lại các bài luận và sửa chữa bất kỳ lỗi nào.

Theo sát. Kiểm tra xem các trường đại học của bạn đã nhận được thư giới thiệu, hồ sơ từ trường trung học của bạn và điểm SAT/ACT của bạn hay chưa. Một tháng sau khi bạn nộp đơn, hãy gọi cho trường đại học và xác nhận rằng hồ sơ của bạn đã hoàn tất.

Xác nhận các quy tắc về hỗ trợ tài chính. Kiểm tra với từng trường đại học để biết các yêu cầu cụ thể về đơn xin hỗ trợ tài chính. Hạn nộp và hình thức có thể khác nhau. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành Đơn xin Viện trợ Sinh viên Liên bang miễn phí, được gọi là FAFSA và nó cần một số thông tin từ cha mẹ bạn.

Đưa ra lựa chọn. Trước khi cam kết vào một trường đại học, hãy cố gắng đến thăm hoặc thậm chí đến thăm lại các trường mà bạn đã được nhận. Nói chuyện với các cựu sinh viên và tham dự buổi tiếp đón sinh viên. Sau đó, đưa ra lựa chọn đại học mà bạn sẽ theo học bằng cách gửi tiền đặt cọc của bạn.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *