gotop

Đi Chợ Tại Mỹ – Một Số Gạch Đầu Dòng Du Học Sinh Cần Nhớ

Đến Mỹ du học là một sự kiện trọng đại. Nhưng một khi bạn đã đặt chân đến đây, bạn cần phải làm quen những kĩ năng cơ bản nhất để thích nghi với cuộc sống mới.

Ví dụ nhé, bạn vừa chuyển vào căn hộ mới, và giờ bạn cần phải đi mua đồ ăn thức uống. Nếu bạn sống cùng với bạn, bạn sẽ nói chuyện với bạn cùng phòng để phân ai sẽ mua gì, hoặc tốt hơn là tự mua và để riêng ra.

Chuyến ghé thăm đầu tiên của bạn đến cửa hàng bán thực phẩm (Grocery store) ở một thành phố xa lạ có thể không giống những gì bạn tưởng tượng đâu, vì thế chúng tôi mách bạn một vài mẹo nhỏ để khiến công việc mua sắm tại Mỹ trở nên dễ dàng hơn cho bạn.

Lập một danh sách

Trước khi đi mua, nghĩ xem bạn đang cần gì, sau đó lập một danh sách những đồ cần mua. Có phải bạn đang định mua thực phẩm tươi? Hay là ngũ cốc và đồ ăn sáng? Dành ra vài phút gạch đầu dòng những thứ đồ bạn muốn mua trước khi đến cửa hàng để đảm bảo bạn không quên những thứ cần thiết.

Biết khi nào cần mua

Mặc dù nhiều cửa hàng tại Mỹ mở cửa 24/7, bạn vẫn nên kiểm tra giờ mở cửa của cửa hàng tạp hóa gần nơi bạn sống nhất. Nếu bạn muốn tránh mua lúc đông người, nên mua lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Thời gian bận rộn nhất của cửa hàng là giờ ăn trưa (12 giờ- 1 giờ chiều) hoặc lúc tan ca (5 giờ chiều- 6 giờ chiều)

Các chương trình giảm giá có thể diễn ra vào nhiều hôm khác nhau, nhưng thông thường thứ tư sẽ là ngày có các sản phẩm giảm giá tốt nhất. Thứ tư thường là ngày các siêu thị dọn lại dãy rau quả và thịt.

Sử dụng coupon giảm giá

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền trong lúc mua sắm là sử dụng coupon- thẻ giảm giá. Với coupon, một số sản phẩm sẽ được giảm giá và bạn có thể tìm thấy coupon ở nhiều nơi như trên báo, tạp chí, trên internet hoặc ở chính tại cửa hàng. Khi bạn ra tính tiền, nhớ đưa coupon cho thu ngân trước khi họ quẹt sản phẩm.

Phân biệt các sản phẩm thường và sản phẩm thương hiệu

Rất nhiều sinh viên quốc tế không hiểu sự khác nhau giữa các sản phẩm thường và sản phẩm có thương hiệu. Sản phẩm thường là loại sản phẩm được sản xuất đại trà, vì thế chúng có bao bì đơn giản và không bắt mắt, giá thành cũng rẻ hơn. Ngược lại với nó, các sản phẩm có thương hiệu thường đắt hơn vì các sản phẩm này được cung cấp bởi những công ty lớn. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều bạn không biết, đó là chất lượng của 2 loại sản phẩm này hầu hết là tương đương nhau. Lời khuyên của chúng tôi là hãy mua các sản phẩm thường.

Thẻ tích điểm

Phẩn lớn các cửa hàng tạp hóa ở Mỹ có chương trình thẻ thành viên tặng cho người mua hàng. Bạn chỉ việc ra quầy dịch vụ khách hàng và hỏi xin đăng ký thành viên, bạn sẽ phải điền thông tin vào một mẫu đơn nhỏ để nhận thẻ miễn phí. Với thẻ này, bạn sẽ được tích điểm cho những lần mua hàng kế tiếp.

Tìm các thực phẩm Châu Á

Một số cửa hàng có khu đồ ăn dành cho người Châu Á. Để tíết kiệm thời gian, kiểm tra trang web của cửa hàng trước khi đi mua. Bạn cũng có thể email hỏi quản lý cửa hàng nếu họ có thể đặt mua một số thực phẩm cho bạn hay không.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đồ ăn Á Đông, bạn thử tham khảo thêm phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường hoặc các bạn sinh viên khác nữa nhé.

Lần đầu bạn đi chợ tại Mỹ có thể là một trải nghiệm mới mẻ với bạn. Nhưng dần dần, bạn sẽ quen với nó. Và đừng quên, nếu bạn muốn tìm mua một thứ gì, nhân viên cửa hàng luôn sẵn sàng hướng dẫn cho bạn.

_________________________________

 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

 

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *