gotop

DU HỌC SINH MỸ CÓ THỂ SỚM ĐƯỢC TIÊM VACCINE COVID-19 TỪ 19/4

Người đứng đầu Nhà Trắng – Tổng thống Joe Biden đã thông báo rằng hầu hết người trưởng thành ở Mỹ (từ 16 tuổi trở lên) sẽ đủ điều kiện được tiêm vaccine Covid-19 từ 19/4 tới, sớm hơn gần 2 tuần so với dự kiến ban đầu là ngày 1/5. Hiện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang giao cho các trường học vai trò chính trong việc phân phối vaccine. Sinh viên quốc tế có thể trông chờ sớm được tiêm vaccine Covid-19 từ thời điểm 19/4 này. 

Thông báo của Tổng thống Mỹ được đưa ra nhằm loại bỏ bất kỳ sự mơ hồ nào của người Mỹ về việc liệu họ có đủ điều kiện để được tiêm chủng hay không. Cơ sở cho thông báo này của ông Biden là tất cả các tiểu bang báo cáo đủ điều kiện hoặc ít nhất đã có kế hoạch để thực hiện được điều đó. Thực tế, nhiều tiểu bang đã thông báo chiến dịch tiêm vaccine cho người từ 16 tuổi sớm hơn, có nơi đã bắt đầu từ tuần đầu của tháng 4. Hiện chính phủ liên bang đang cung cấp vaccine miễn phí cho tất cả những người sống ở Mỹ, bất kể tình trạng nhập cư hoặc bảo hiểm y tế của họ.

Hầu hết các tiểu bang ở Mỹ đã sẵn sàng bước vào giai đoạn tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người trưởng thành từ 16 tuổi

Hơn 3 triệu liều vaccine được tiêm mỗi ngày

Có thể nói Mỹ đã bước vào giai đoạn tiếp theo của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, khi 75% người dân từ 65 tuổi trở lên đã tiêm ít nhất một mũi và hơn một nửa trong số đó được tiêm chủng đủ liều.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Mỹ đã tăng tốc độ tiêm chủng hàng ngày. Trung bình hơn 3 triệu liều được tiêm mỗi ngày, tăng hơn gấp 3 số liều của tháng 1. Chính quyền Biden cho biết Mỹ thậm chí đã đạt được kỷ lục sử dụng 4 triệu liều trong vòng 24 giờ vào cuối tháng 3. Ông Biden thừa nhận các chủng mới nguy hiểm hơn nhưng người dân Mỹ cũng không cần quá lo sợ các đột biến của virus corona vì “vaccine đang có tác dụng trên tất cả chúng.”

Theo thống kê của CDC, 167 triệu liều vaccine virus corona đã được sử dụng trong vòng 75 ngày đầu tiên ông Biden tại nhiệm, đang hướng tới mục tiêu 200 triệu mũi tiêm vào ngày thứ 100 của ông. Mặc dù hài lòng với tiến độ tiêm chủng vaccine, ông Biden nhấn mạnh Mỹ phải tiếp tục tăng cường các nỗ lực để đánh bại đại dịch và khuyến khích người dân tiếp tục rửa tay, giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang.

Hiện số lượng địa điểm tiêm chủng vaccine liên bang đang tăng từ 17.000 địa điểm hiện tại lên 40.000. Người dân sẽ dễ dàng tiếp cận các điểm tiêm chủng vaccine trong vòng 5 dặm (~ 8 km) từ nơi họ sinh sống. Trong vài tuần gần đây, tại Mỹ đã có nhiều địa điểm mới tiêm chủng đại trà do liên bang điều hành ở Texas, Tennessee, Wisconsin, Maryland, Nam Carolina, Colorado, Minnesota…

Hơn 3 triệu liều vaccine được tiêm mỗi ngày tại Mỹ

Khi nào du học sinh được tiêm vaccine tại Mỹ?

CDC đang giao cho các trường học vai trò chính trong việc phân phối vaccine. Một số trường cao đẳng, đại học đã bắt đầu sử dụng vaccine Covid-19. Chẳng hạn tại Northeastern University, Illinois State University, các trường cao đẳng công lập ở Tây Virginia và Florida… đã tiêm những liều vaccine COVID-19 đầu tiên cho giảng viên và nhân viên.

Trong khi đó, nhiều trường đã bắt đầu cho sinh viên đăng ký tiêm vaccine cũng như chuẩn bị phòng tiêm, nhân sự tiêm vaccine tại trường. Tại Purdue University, bang Indiana những ngày này đang tất bật với công tác tuyển tình nguyện viên, tiêm chủng vaccine cho các tình nguyện viên trước khi họ bắt tay vào chiến dịch tiêm vaccine cho những người khác, với mục tiêu tiêm chủng cho khoảng 3.500 sinh viên mỗi ngày trong 7 ngày đầu tiên phòng tiêm vaccine mở cửa.

Nhiều trường đại học Mỹ đang tất bật chuẩn bị cho việc tiêm chủng vaccine tại trường

Hiện tại, sinh viên quốc tế không thuộc đối tượng được ưu tiên tiêm ngừa vaccine trong đợt đầu tiên. Ít nhất đến sau 19/4 và chậm nhất là trước tháng 9, du học sinh nếu chưa được tiêm vaccine tại Việt Nam có thể tiêm vaccine tại Mỹ khi vaccine được phân phối rộng rãi đến toàn bộ người trưởng thành. Việc tiêm vaccine cho du học sinh còn tùy thuộc vào chính sách của từng tiểu bang, thành phố, số lượng vaccine tiểu bang đó có và cũng tuỳ vào mỗi trường. Thực tế đã có những du học sinh đầu tiên được tiêm vaccine, trong đó có sinh viên INEC. INEC đang liên hệ với sinh viên của mình tại Mỹ để cập nhật rõ hơn về điều này.

Đi liền với các tín hiệu lạc quan về vaccine Covid-19, nhiều trường cao đẳng, đại học trên khắp đất nước đang thúc đẩy kế hoạch mở cửa trở lại đầy đủ hơn vào mùa thu với các lớp học, sự kiện và hoạt động trực tiếp. Có thể kể hàng loạt cái tên như Ohio State University, New York University, University of Alabama, University of Oregon, University of Oklahoma, University of California, Indiana University, University of Maryland, Penn State University, University of Wisconsin, Louisiana State University, University of Mississippi, University of New Mexico, University of Wyoming, University of Kansas, Kansas State University…

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

 Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *