gotop

CÙNG TÌM HIỂU LÝ DO TẠI SAO DU HỌC SINH KHÔNG NÊN HOÃN NHẬP HỌC GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Giữa đại dịch Covid-19, việc tạm hoãn nhập học có thể là lựa chọn tưởng chừng thuyết phục. Tuy nhiên, bạn có thể được hưởng kha khá lợi thế cạnh tranh nếu nhập học ngay mùa thu này. Cùng 360 Connect lắng nghe lý lẽ được phân tích bởi giới chuyên gia.

Nhập cuộc sớm để đón đầu (và vực dậy) nền kinh tế

Theo EY, phải mất đến 4 năm để nền kinh tế phát triển như Vương quốc Anh phục hồi về quy mô của năm 2019. Điều này đồng nghĩa năm 2023 – năm mà đa số tân sinh viên nhập học năm nay tốt nghiệp, nền kinh tế sẽ quay trở về đúng quỹ đạo. Còn thời điểm nào tốt hơn để học tập và trau dồi kiến thức hơn thời điểm kinh tế suy thoái? Do đó, các chuyên gia nhận định rằng việc nhập học vào mùa thu này sẽ là một nước đi đúng hướng.

Cụ thể, nếu nhập học vào mùa thu năm nay, bạn sẽ sẵn sàng gia nhập cuộc chơi ngay khi các nhà tuyển dụng tiềm năng vực dậy sau đại dịch. Kể cả nếu bạn không dự định tham gia vào thị trường việc làm, việc “gác lại âu lo” để quay lại giảng đường cũng là một cơ hội xây dựng nền móng vững chắc cho công việc hiện tại – bằng cách đầu tư vào chính bạn, và trở lại mạnh mẽ khi nền kinh tế và niềm tin của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp được phục hồi.

Nhập học ngay mùa thu năm nay không chỉ giúp bạn đón đầu nền kinh tế trong 4 năm tới, bạn có thể trở thành đội ngũ hạt nhân quan trọng hỗ trợ kinh tế phục hồi. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các trường đại học trong đó có Central Lancashire nhận thấy sinh viên quan tâm ngày một nhiều đến các khóa học trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này hoàn toàn nằm trong dự đoán khi hệ thống y tế công và đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Không có họ, nền kinh tế không thể ổn định để phát triển. Trong tương lai gần cũng như xa, dược sĩ, điều dưỡng, y bác sĩ sẽ luôn là trung tâm của sự tìm kiếm, và trường đại học đóng vai trò quyết định trong việc đào tạo nguồn nhân lực này. Vậy nên không phải “năm sau”, bây giờ mới luôn là thời điểm tốt nhất để đi học.

Chất lượng giảng dạy trực tuyến không đáng ngại

Nếu đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị một khoản sinh hoạt phí đáng kể, thì việc bắt đầu chương trình đào tạo qua hình thức trực tuyến sẽ giúp bạn giảm thiểu mức chi phí du học đáng kể.

Trên thực tế, hầu hết các trường đại học chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến chỉ trong vài tuần kể từ khi đại dịch nổ ra. Kể từ thời điểm ấy, nhiều công cụ, tài nguyên đào tạo trực tuyến đã được nâng cấp đáng kể, dựa trên kinh nghiệm thực tế. Không chỉ dừng ở việc chuyển thêm khoá học sang hình thức trực tuyến, các trường đại học còn đầu tư cải thiện công nghệ giảng dạy. Tất nhiên không gì hoàn hảo và không phải khoá học nào cũng có thể áp dụng hình thức này, nhưng tiến bộ đạt được để phát triển chương trình giảng dạy trực tuyến trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đã là một thành tựu tuyệt vời, và các trường đại học hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều sáng kiến hữu dụng trong kỳ nhập học tới.

Một số trường thậm chí lên kế hoạch học trực tuyến chỉ trong 3 tháng, và chuyển lại về hình thức học truyền thống khi đã thực hiện thành công một số thay đổi an toàn như: đảm bảo nước rửa tay sát khuẩn luôn có mặt khắp nơi ở khuôn viên, một đội ngũ y tế sẵn sàng cho học viên tiếp cận khi cần, thành lập đường dây nóng 24h, tổ chức học trong hội trường mở có diện tích lớn, với số người học tối thiểu nhằm giãn cách xã hội. Đây là chiến lược học trực tuyến trước, trực tiếp sau, cho phép du học sinh quay lại giảng đường ngay khi nhà trường quay lại mô hình giảng dạy truyền thống. Cuối cùng thì, bằng cấp đạt được thông qua du học trực tiếp hay du học kết hợp đều có giá trị tương đương trên thị trường việc làm, và thực tế là khi thế giới trở lại bình thường, bạn đã bước trước một vài bước trên con đường thực hiện giấc mơ du học của mình.

Số đông có cùng lựa chọn như bạn

Theo khảo sát của QS, 82% du học sinh tương lai giữ nguyên ý định du học trong năm 2020-2021, và 62% trong số đó muốn bắt đầu khoá học của mình ngay mùa thu năm nay. Điều này cho thấy sinh viên quốc tế vẫn quyết tâm du học trong năm tới, bất chấp những biến động và bất ổn do cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu gây ra. Coronavirus dường như chỉ gây ảnh hưởng nhất thời, chứ không làm rung chuyển mục tiêu dài hạn của đại đa số du học sinh và gia đình – Lin, một chuyên viên tư vấn du học Canada và Mỹ cho hay.

Quy trình tuyển sinh linh động và “dễ thở” hơn

Kathleen Gutheil, giám đốc tuyển sinh quốc tế tại Đại học Miami-Oxford cho biết nhiều trường đại học Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc 1-1 với từng ứng viên để tháo gỡ cho họ những vấn đề mà đại dịch ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh, chẳng hạn như cho phép gia hạn hoặc linh hoạt thời điểm đăng ký học, chấp nhận tạm thiếu chứng chỉ tiếng Anh… Cụ thể, các bài kiểm tra chuẩn hoá như SAT, GRE, hay TOEFL/ IELTS là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên quốc tế muốn du học Mỹ, đã bị hoãn trên toàn thế giới. Giải pháp hiện tại là các đơn vị tổ chức thi như ETS – nhà tổ chức kỳ thi chuẩn hoá TOEFL – sẽ phối hợp với trường đại học cho phép đính kèm thư giải thích lý do thiếu chứng chỉ trong đơn đăng ký học. Trong tương lai gần, ETS sẽ sớm ra mắt giải pháp an toàn cho phép thực hiện bài kiểm tra TOEFL ibt tại nhà, trước khi các mở lại các kì thi bình thường.

Cơ hội giảm thiểu ngân sách bằng học bổng và chính sách học phí mùa Covid

Nhiều chiến thuật học bổng – học phí khác nhau đang được các trường đại học áp dụng nhằm san sẻ gánh nặng tài chính cho sinh viên quốc tế. Chẳng hạn ở Đại học Victoria Úc, du học sinh được xét duyệt học bổng VU Covid-19 trị giá $AUD 6.000 cho 2 học kỳ đầu tiên, và có cơ hội nhận thêm các học bổng khác của trường với tổng trị giá lên đến $AUD 15.000 trong suốt 4 năm học.

Có cùng suy nghĩ, Đại học hàng không Embry-Riddle kết hợp với Học viện Hàng không Singapore thành lập quỹ học bổng Covid-19 Enhanced IFS cho cả sinh viên bản xứ và quốc tế, với trị giá từ $2.500-$14.500 tuỳ chương trình học. Trong khi đó, tại New Zealand Đại học bách Khoa Otago cho ra mắt chùm học bổng Covid-19 relief, áp dụng với gần như mọi cấp học và chương trình học của trường, với trị giá từ $NZD 2.000 – $NZD 7.000.

Ngoài học bổng, có khoảng hơn 85 trường đại học trên thế giới đã thông báo chính sách giảm học phí, hoặc áp dụng mức học phí bản địa cho sinh viên quốc tế nhập học trong mùa thu này. Đại học Wollongong Úc là một trong số những ngôi trường như vậy. Mức giảm 10% học phí đã được triển khai cho du học sinh đã đăng ký nhập học thành công vào kỳ 2 và 3 năm học 2020, cũng như du học sinh có dự định ứng tuyển.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *