gotop

DU HỌC BẬC THẠC SĨ TẠI NEW ZEALAND NĂM 2021 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Là một trong những quốc gia khống chế thành công dịch Covid-19, New Zealand đang lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại giảng đường. Đây là một trong những điểm đến du học an toàn, với nhiều chính sách hỗ trợ đáng để cân nhắc nếu dự định du học thạc sĩ của bạn bị đại dịch Covid làm gián đoạn. Cùng 360 Connect tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand, những khoản hỗ trợ mới sau khi dịch Covid-19 hoành hành, và những trường đại học đang tuyển sinh có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Không có sự thay đổi học phí hệ thạc sĩ tại New Zealand

Trong khi một số trường đại học Mỹ áp dụng chính sách giảm học phí để lôi kéo sinh viên cho mùa tuyển sinh năm 2021, New Zealand không chọn chính sách này. Nhìn chung, học phí chương trình thạc sĩ giảng dạy tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế năm 2020-2021 dao động khoảng 26.000-37.000 Đô la New Zealand một năm (tương đương 17.170-24.435 Đô la Mỹ). Con số này không tăng, và cũng không giảm kể từ niên học năm 2018, dù New Zealand cũng nằm trong các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid. Bảng học phí chương trình thạc sĩ giảng dạy năm 2020 của Đại học Victoria Wellington minh hoạ rõ nhất điều này.

Để giải thích về quyết định này, nhiều chuyên gia trong đó có nhà kinh tế Eric Crampton cho biết New Zealand đang có lợi thế so với các cường quốc du học như Anh, Mỹ nhờ kiểm soát thành công dịch, và do đó vẫn nhận được nhiều đơn ứng tuyển của sinh viên quốc tế cho niên học 2020-2021. Thêm vào đó, nguồn tài chính sinh viên quốc tế mang lại sẽ góp phần vực dậy nền kinh tế New Zealand, giúp nâng cấp hệ thống công nghệ mới đang được xây dựng để ứng dụng vào việc giảng dạy trực tuyến.

Không giảm học phí, vậy New Zealand có chính sách gì để trợ giúp sinh viên quốc tế?

Đối với sinh viên quốc tế ở lại New Zealand bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, chính phủ đã tung ra gói cứu trợ trị giá 1 triệu đô để giải quyết các nhu cầu khẩn cấp, tạm thời, chẳng hạn như những sinh viên làm bán thời gian bị mất việc làm hay không có chỗ ở… Cùng với khoản tài trợ trên, chính phủ cũng có thể cung cấp các khoản vay cho sinh viên gặp vấn đề tài chính, thông qua trường đại học mà sinh viên theo học.

Về phía các trường đại học, mỗi trường lại có một cách trợ giúp riêng. Đại học công nghệ Auckland sẽ hoàn lại học phí cho sinh viên tuỳ vào từng trường hợp. Đại học Canterbury sẽ không hoàn tiền đối với các sinh viên chuyển qua hình thức học online, nhưng cho phép sinh viên đẩy lùi chương trình học sang năm 2021 nếu muốn. Đại học Otago và Waikato cũng có chung quyết định như trên. Thêm vào đó, đại học Otago và sẽ giảm học phí cho sinh viên quốc tế xuống bằng tiền sinh viên bản địa nếu họ tiếp tục học online, trong khi đại học Waikato thành lập quỹ học bổng hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế và bản xứ đủ điều kiện.

Những trường đại học giảm học phí, có chính sách ưu đãi/ học bổng sau dịch Covid

Đối với những sinh viên quốc tế muốn đăng ký học thạc sĩ tại New Zealand, dưới đây là một số trường đại học hiện đang mở đơn và có nhiều chương trình học bổng mà bạn nên cân nhắc.

Đại học Otago

Đại học Otago đang mở cổng đăng ký cho các sinh viên quốc tế muốn nhập học vào kỳ 1 năm tới (tháng 2 năm 2021) cho mọi chương trình học. Riêng chương trình thạc sĩ nghiên cứu (giảng dạy, cấp bằng và chứng chỉ) vẫn tiếp nhận hồ sơ cho kỳ 2 năm 2020 ở thời điểm này. Trường cũng đang tìm kiếm ứng viên cho nhiều chương trình học bổng hệ thạc sĩ, trong đó phải kể đến chương trình International Excellence Scholarships, Coursework Master’s Scholarship trị giá lên đến 10.000 Đô la New Zealand, và chương trình International Master’s Research Scholarship gồm học bổng một phần học phí kèm tiền tài trợ 15.000 Đô la New Zealand mỗi năm.

Đại học Massey

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký học tại Đại học Massey bất cứ thời điểm nào. Đại diện trường cho biết sinh viên nên tận dụng thời điểm này, bởi bạn có thể học trực tuyến từ bất cứ nơi nào trên thế giới mà không phải chờ đợi, sau đó dễ dàng chuyển về hình thức học tại khuôn viên truyền thống ngay khi lệnh phong toả của New Zealand được nới lỏng – ngay cả khi đó là giữa học kỳ. Để khuyến khích sinh viên quốc tế nhập học, Đại học Massey đã cam kết hỗ trợ 3.500 Đô la New Zealand cho mỗi sinh viên được nhận vào kỳ 2 năm 2020. Trường cũng có ngân hàng học bổng dành cho sinh viên quốc tế, với đa dạng tiêu chí và đối tượng, giá trị từ 10.000 Đô la New Zealand.

Đại học Auckland

Đại học Auckland – ngôi trường được xếp hạng cao nhất ở New Zealand hiện đang chiêu sinh các chương trình cho học kỳ 2, có thể bắt đầu học ngay từ tháng 7. Đặc biệt, để thu hút sinh viên quốc tế, trường tung gói 300 học bổng miễn phí chỗ ở cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện (Parirau Accommodation Scholarships). Nếu tìm hiểu kỹ lưỡng, bạn cũng sẽ thấy một số chương trình học bổng danh giá cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm ứng viên, chẳng hạn như 5 suất học bổng trị giá lên đến 20.000 Đô la New Zealand mỗi năm cho các chương trình trong trường Y tế và Khoa học sức khỏe thuộc Đại học Auckland.

Đại học Victoria Wellington

Với các khoá học diễn ra quanh năm, Đại học Victoria Wellington mở cửa chào đón sinh viên quốc tế bất cứ lúc nào. Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể ghi danh ngay để kịp học kỳ 2 năm 2020 hoặc học kỳ 1 năm 2021. Đại diện trường cho biết hiện ban tuyển sinh vẫn đang tiếp nhận và xử lý hồ sơ, và khuyến khích ứng viên nên gửi hồ sơ qua mạng do một số bộ phận hiện chỉ làm việc từ xa. Một số chương trình cao học có thể sẽ có thời hạn tuyển sinh khác. Để biết thêm chi tiết, bạn nên liên hệ với đại diện từng khoa nơi tổ chức chương trình bạn theo học. Ứng viên đăng ký học thạc sĩ tại đại học Victoria Wellington cũng sẽ được xem xét và có cơ hội cạnh tranh vào hàng chục học bổng trong quỹ của trường, chẳng hạn Victoria Master’s by Thesis Scholarships hay Victoria Graduate Awards (hạn nộp hồ sơ: 1 tháng 11 hàng năm)

Đại học Bách khoa Otago

Trường đại học Bách Khoa Otago đã thành lập chương trình học bổng cứu trợ Covid-19 dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường vào kỳ 2 năm 2020, và năm học 2021. Mỗi ứng viên được nhận học và đăng ký thành công học bổng có thể nhận tài trợ từ 2.000 đến 15.000 Đô la New Zealand. Tìm hiểu thêm về chương trình này tại đây.

Đại học Canterbury

Ngôi trường lâu đời thứ 2 tại New Zealand dù không có các gói học bổng chung để thu hút ứng viên sau dịch Covid-19, nhưng có nhiều học bổng nhỏ của từng khoa dành cho ứng viên quốc tế hệ thạc sĩ năm học 2020-2021. Chẳng hạn, học bổng International Charles Cook, Warwick House trị giá 1.000 Đô la New Zealand cho các chương trình cao học nghiên cứu; chương trình C. Wright Mills International Scholarship trị giá 3.750 Đô la New Zealand cho ứng viên đăng ký ngành nhân chủng học, học bổng khoa Hoá cho ứng viên cao học trị giá 750 Đô la New Zealand …

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

 

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *