gotop

CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP KIỂM DỊCH BÊN CẠNH VIỆC CÂN NHẮC PHƯƠNG ÁN CHO VIỆT NAM NHẬP CẢNH TRỞ LẠI

Bên cạnh việc thực hiện những chính sách phòng dịch từ xa nhằm ngăn chặn các yếu tố lây lan từ nước ngoài xâm nhập vào thì truyền thông Nhật Bản ngày 1/6 đưa tin chính phủ đang cân nhắc cho nhập cảnh trở lại với khách từ Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand trong những tháng tới.

Bổ sung khu vực bị cấm nhập cảnh (Bộ Tư Pháp)

Chỉ định bổ sung 11 quốc gia và khu vực trở thành quốc gia, khu vực bị cấm nhập cảnh dựa vào Luật nhập cảnh Nhật Bản. Người nước ngoài có lịch sử lưu trú tại khu vực này trong vòng 14 ngày qua là đối tượng bị cấm nhập cảnh Nhật Bản nếu không có lý do đặc biệt: Afghanistan, Argentina, Ấn Độ, El Salvador, Ghana, Guinea, Kyrgyzstan, Tajikistan, Pakistan, Bangladesh, Nam Phi. Tổng số các quốc gia và khu vực là đối tượng bị cấm nhập cảnh bởi biện pháp này là 111 quốc gia và khu vực.
Trường hợp những người có tư cách là [Người vĩnh trú], [Vợ/chồng của người Nhật Bản v.v.], [Vợ/chồng của người vĩnh trú v.v.] hoặc [Người định cư] cho đến ngày 26/05/2020 đã xuất cảnh khỏi Nhật Bản với Giấy phép tái nhập quốc mà tiến hành tái nhập quốc từ 11 quốc gia và khu vực bị cấm nhập cảnh theo đợt bổ sung lần này thì về nguyên tắc, sẽ được coi là có lý do đặc biệt. Tuy nhiên, đối với người xuất cảnh khỏi Nhật Bản từ ngày 27/05/2020 thì không áp dụng. [Người vĩnh trú đặc biệt] không phải là đối tượng bị cấm nhập cảnh.


Đền Itsukishima_Đại diện cho niềm tin và hi vọng

Tăng cường kiểm dịch
Khi người có đã từng lưu trú tại khu vực bị cấm nhập cảnh, trong vòng 14 ngày qua nhập cảnh Nhật Bản thì sẽ là đối tượng phải tiến hành xét nghiệm PCR.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp biên giới đang được áp dụng
Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo đối sách Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) lần thứ 32 (Được tổ chức vào ngày 27/4/2020), Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian thực hiện của việc tăng cường kiểm dịch, hạn chế các chuyến bay bằng cách hạn chế visa v.v. và hạn chế khách du lịch đến trước đó đã được quyết định đến cuối tháng 5/2020 và hiện tại kéo dài đến cuối tháng 6/2020. Các biện pháp này được thực hiện từ 0 giờ sáng ngày 27/05/2020.

Bên cạnh việc thực hiện những chính sách phòng dịch từ xa nhằm ngăn chặn các yếu tố lây lan từ nước ngoài xâm nhập vào thì truyền thông Nhật Bản ngày 1/6 đưa tin chính phủ đang cân nhắc cho nhập cảnh trở lại với khách từ Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand trong những tháng tới, theo Reuters.

Hiện chưa có phản hồi chính thức từ phía Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Tuy nhiên các thông tin trên xuất hiện cùng thời điểm nước Nhật đã có những chính sách nới lỏng, trường học, rạp chiếu phim câu lạc bộ thể thao và trung tâm mua sắm mở lại ở thủ đô Tokyo.


Kỳ thi tuyển sinh đại học lớn nhất tại Nhật Bản vẫn diễn ra trong mùa dịch.

Tờ báo Asahi của Nhật đưa tin chính phủ đang cân nhắc cho phép khách có mục đích công việc từ bốn nước trên vào Nhật nếu họ xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong hai lượt xét nghiệm riêng biệt, tại nước của họ và khi đến Nhật. Trước tiên là ưu tiên cho những người có hoàn cảnh đặc biệt, công vụ

Khi được phép vào Nhật, việc đi lại của khách sẽ bị giới hạn, bao gồm nơi ở, các văn phòng công ty và xí nghiệp, và việc dùng phương tiện công cộng cũng sẽ bị cấm, cũng theo tờ báo trên.

Trong số các nhân viên nước ngoài làm việc ở Nhật Bản, người trẻ Việt Nam là nhóm đang tăng lên nhanh nhất, nhiều người trong số đó là thực tập sinh qua các chương trình của chính phủ Nhật Bản. Đó cũng được coi là cách để chính phủ Nhật Bản bổ sung nhân lực tại các nhà máy.

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp, tuy nhiên với việc kiểm soát dịch tốt của Việt Nam hiện nay, cũng là hi vọng để các bạn du học sinh sớm quay lại với công việc học tập của mình tại đây.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *