gotop

NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HAY DU HỌC HÀN QUỐC

Nhiều bạn trẻ đang băn khoăn không biết chọn đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc. Với sự phát triển kinh tế – xã hội thì nhu cầu về cuộc sống của người dân ngày càng tăng. Vì lẽ đó ai cũng muốn con cái mình có được điều kiện học tập tốt nhất. Bài viết này Công ty tư vấn du học Connect 360 sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc nhé..!

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Bằng cấp Từ cấp 3 trở lên Từ cấp 3 trở lên
Tuổi 18 – 28 18 – 24 ( Có ít trường lấy tới 30)
Ngoại ngữ (tiếng Anh) 5.5 trở lên ( có 1 số ít các trường nhận học sinh từ 5.0 ) 6.0 trở lên
Tiếng N5 (học 3 tháng là được) Không yêu cầu
Chúng minh tài chính Tối thiểu 500 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu) Tối thiểu 220 triệu (làm dịch vụ mất 5 triệu)
Sức khỏe (Mắc bệnh sau không đi được) HIV, H5N1, Lao phổi,

Viêm Gan B

Lao phổi


2. Quy định làm thêm, lương làm thêm ở Nhật và Hàn

CÔNG VIỆC DU HỌC NHẬT DU HỌC HÀN
Thời hạn được bắt đầu đi làm Sau 1 tháng nhập học Học tiếng sau 6 thàng mới được đi làm. Học chuyên ngành được đi làm luôn (thực tế hầu hết sau 1 tháng là đi làm). Đảm bảo được tỷ lệ lên lớp
Quy định số giờ làm /tháng 28h (Hiện các du học sinh Việt Nam đều làm vượt quá giờ quy định) Với 20h với du học tiếng Hàn visa D4-1.

Với 25h du học chuyên ngành D2 (thực tế đều làm vượt số giờ quy định)

Lương 24 – 30 triệu (làm 1 ca = 4 tiếng). 20 – 25 triệu làm 6 tiếng/ngày.

Nhiều người làm cả thứ 7, CN và ngày nghỉ thì được trên 25 – 40 triệu

Sau tốt nghiệp Đủ điều kiện, có công việc và được ở lại Nhật làm việc (có thể ở lại lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật). Đủ điều kiện và có công việc ở lại Hàn lâu dài (Điều kiện bảo lãnh người thân sang Hàn đơn giản hơn Nhật Bản).


3. Các khoản tiền chi phí khi học tập ở Nhật và Hàn

CÁC KHOẢN DU HỌC NHẬT BẢN DU HỌC HÀN QUỐC
Học phí/năm 120 – 180 triệu

(tùy trường, tùy chuyên ngành)

90 – 140 triệu

(tùy trường, tùy chuyên ngành)

Ký túc/năm 40 – 60 triệu 30 – 50 triệu
Tiền ăn/năm 50 triệu 40 triệu
Phát sinh khác /năm 15 triệu 13 triệu
Tổng 210 – 240 triệu 170 – 200 triệu

Qua các thông số trên đây ta thấy: Các Điều kiện, các khoản chi phí đi du học Nhật Bản cao hơn du học Hàn Quốc. Nền giáo dục của Nhật Bản được thế giới đánh giá cao hơn Hàn Quốc (Nhật Bản xếp hạng 2 thì Hàn Quốc xếp hạng 3 ở Châu Á).

Vậy nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng đều thật là tuyệt vời và chỉ chính các bạn mới có thể tự quyết định cho tương lai của mình.

Trường Đại học Keio – Nhật Bản

4. Điều Kiện Học Tập Của Hai Đất Nước

Cả Nhật BảnHàn Quốc đều là những đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai, hầu như việc học tập tại hai quốc gia này đều được chính phủ quan tâm để không có sự phân biệt sinh viên trong nước hay sinh viên nước ngoài. Mọi chính sách đãi ngộ cũng đều được phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện.

Các trường học tại hai đất nước này đều có quy mô lớn, khuôn viên trường rộng đẹp và đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sỹ, thạc sỹ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Nhật Bản

Nhật Bản được coi là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình, có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành lý hóa, y khoa, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, … Vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề học cho mình để sau này có được công việc tốt cho tương lai.

Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là quốc gia có nhiều trường đại học giúp sinh viên có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về nhiều ngành nhất là y khoa và dược học. Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục nên nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Chi phí du học

Hàn QuốcNhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết trung bình khoảng 12.000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn nếu bạn du học tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Hàn QuốcNhật Bản đều có những chính sách học bổng hoặc tại trường đại học lại có những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt đạt học bổng ở Hàn Quốc cao hơn ở Nhật Bản.

Đại học Tohoku – Nhật Bản

5. Cơ hội việc làm

Với vị thế trên trường quốc tế được đánh giá cao về nhiều mặt như giáo dục, kinh tế, đồng thời các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả Nhật BảnHàn Quốc đều phát triển lớn mạnh. Du học xong nếu bạn có nhu cầu về Việt Nam để lập nghiệp thì với những tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn cũng có thể chọn làm việc cho các công ty lớn của NhậtHàn có trụ sở tại Việt Nam.

+ Ở Nhật Bản: sau 1 tháng bạn có thể đi làm, được làm 28 h/tuần

+ Ở Hàn Quốc: sau 6 tháng bạn có thể đi làm, được làm 20 h/tuần, ngày nghỉ không hạn chế giò làm.

Làm thêm ở Nhật trung bình được khoảng 20 – 30 triệu, còn làm thêm ở Hàn lương cao hơn được khoảng 20 – 25 triệu/tháng.

6. Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc

Cả Nhật BảnHàn Quốc đều là các nước thuộc phương Đông vì vậy nền văn hóa cũng có nét tương đồng giống nhau. Đặc biệt, nghệ thuật Trà đạo của người Hàn Quốc và người Nhật Bản đều có những nét đặc sắc riêng nhưng nó đều có điểm chung là đã được nâng lên thành một nghệ thuật, nét đặc sắc văn hóa dân tộc. Qua Trà đạo, người ta có thể thư giãn tâm hồn, có thể hòa mình với tự nhiên và cũng là một cách tiếp đón lịch sự với các vị khách của mình.

Như vậy, cả hai quốc gia này đều có nhiều điểm tương đồng, đáng để các du học sinh lựa chọn. Đến du học ở Nhật Bản hay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, có cơ hội việc làm tốt, có thể tham quan, khám phá nhiều cảnh đẹp và thưởng thức những nét văn hóa đặc sắc.

Trên thực tế mỗi quốc gia đều có những ưu điểm riêng của mình để bạn có thể lựa chọn nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp nhất với bản thân bạn nhé!

Trường Đại học Chung Ang  – Hàn Quốc 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *