gotop

NHU CẦU TUYỂN DỤNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI ÚC TĂNG CAO

Không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu, nhu cầu việc làm tại Úc cũng rất rộng mở. Đây chính là lý do đất nước này trở thành điểm đến của du học sinh. Trong những năm qua, nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc không ngừng tăng cao. Cùng 360 Connect tìm hiểu về thực trạng cũng như triển vọng để du học Úc.

 

Thực trạng tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc

Trong khi những quốc gia Anh, Mỹ đang có chính sách thắt chặt luật định về Visa du học thì Úc lại mở cửa chào đón du học sinh. Đất nước này luôn sẵn sàng mở cửa, tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên có thể học tập và làm việc tại đây.

Thực trạng tuyển dụng

Một cuộc khảo sát cho thấy, sinh viên quốc tế tại Úc đã tăng từ 19% (2010) lên đến 30,8% (2011). Những năm qua, lượng sinh viên quốc tế còn tăng cao hơn, đạt mốc 47%. Đặc biệt, với những ngành được coi là thế mạnh đào tạo của Úc như Truyền thông và Công nghệ thông tin, lượng sinh viên đăng ký theo học là cực lớn. Tiếp đến, những ngành Kế toán tài chính, Khai thác mỏ, Kỹ thuật cũng thu hút lượng lớn sinh viên.

Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc thông báo, nhu cầu tuyển dụng sẽ không ngừng tăng. Nhất là lao động có tay nghề cao, lao động có trình độ đại học. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu nhân sự trong những ngành công nghệ, kỹ thuật phức tạp, cạnh tranh.

Nguyên nhân nhu cầu tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao?

Nguyên nhân của tình trạng tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao là do nhu cầu về nguồn nhân lực. Dân số Úc đang ở trong giai đoạn già hóa. Lượng người nghỉ hưu lớn trong khi nguồn lao động kế cận không đáp ứng đủ.

Khảo sát cho thấy, cứ 5 nhà tuyển dụng thì 2 nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự. Kể cả trong những lĩnh vực phổ biến, được coi là thế mạnh thì tình trạng thiếu lao động vẫn xảy ra.

Những công ty lớn tại Úc có lượng lao động quốc tế cao hơn so với những công ty có quy mô nhỏ. Chế độ phúc lợi của nhân viên tốt hơn, tiền lương cao hơn. Lao động có cơ hội thăng tiến, thỏa sức sáng tạo. Đây cũng là một trong những lý do sinh viên quốc tế gắn bó lâu dài với nước Úc sau tốt nghiệp.

Những con số báo cáo cho thấy, cứ 2 tỷ AUD đầu tư vào giáo dục mang đến 54 tỷ AUD cho chính phủ Úc. Ngoài ra, nước Úc còn được hưởng lợi thêm khoảng 16 tỷ AUD từ tiền thuế thu nhập cá nhân. Lợi nhuận khủng từ “kinh doanh” giáo dục đã khiến chính phủ nước này đẩy mạnh tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc.

Trong chương trình “Một nước Úc mạnh hơn”, các nhà khoa học đã kêu gọi thay vì đầu tư 0,1% GDP cho giáo dục như hiện tại, cần tăng thêm 2,5%/ năm. Đầu tư vào các trường Đại học, tuyển dụng sinh viên quốc tế là sự đầu tư khôn ngoan nhất.

Tại sao sinh viên quốc tế nên lựa chọn Úc là điểm đến của mình? Cần chuẩn bị gì khi du học Úc?

Với những chính sách cũng như ưu đãi về giáo dục, Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Học tập và sinh sống tại đây, sinh viên sẽ được:

 • Trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, cởi mở
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Có cơ hội việc làm ổn định với mức lương cao
 • Cơ hội định cư lớn
 • Thủ tục Visa nhanh chóng
 • Nhiều chương trình học bổng ưu đãi, chính sách hỗ trợ sinh viên

Nhiều người cho rằng, du học Úc mang đến nhiều cơ hội, mở ra tương lai tươi sáng. Điều này hoàn toàn đúng. Nhất là trong tình hình tuyển dụng sinh viên quốc tế tại Úc tăng cao, cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất tại nước Úc, bạn cũng cần lưu ý những yếu tố sau:

Hệ thống kiến thức vững vàng

Mục tiêu của Úc là đào tạo nguồn sinh viên chất lượng cao. Bởi thế, đầu vào tại các trường Đại học rất khắt khe. Học viên cần đảm bảo những tiêu chuẩn về trình độ học vấn, vốn tiếng Anh phục vụ cho việc học. Nếu xác định có nhu cầu du học Úc, cần trang bị sẵn sàng những gì nhà trường yêu cầu.

Lựa chọn những ngành có cơ hội việc làm cao

Úc luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên học tập trong lĩnh vực mà nước này thiếu nhân lực. Bạn sẽ được hỗ trợ học phí, áp dụng chương trình học bổng, có cơ hội định cư cao. Nếu muốn làm việc, định cư tại Úc, thay vì học tập theo sở thích, hãy chú ý tới nhu cầu tuyển dụng.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *