gotop

NHỮNG QUỐC GIA CUNG CẤP POST-STUDY WORK VISA CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Một trong những điều hấp dẫn của việc du học là cơ hội trải nghiệm văn hóa làm việc mới thông qua post-study work visa. May mắn thay, nhiều quốc gia nói tiếng Anh cung cấp thị thực như vậy cho sinh viên quốc tế, bao gồm Canada, Úc, New Zealand, Mỹ và Vương quốc Anh.

Dưới đây là một số điều cơ bản về những gì sinh viên nên biết về việc đạt được kinh nghiệm làm việc có giá trị ở các quốc gia này:

Canada

Với Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP), sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các tổ chức học tập (DLIs) đủ điều kiện của Canada có thể làm việc tại Canada trong vòng tối đa ba năm.

Có nhiều yêu cầu phải đáp ứng để có được PGWP – một trong số đó là sinh viên hiện phải có giấy tờ tạm trú hợp lệ hoặc đã rời khỏi Canada.

Bạn không đủ điều kiện nếu trước đây bạn đã được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc đã nhận được tài trợ từ Global Affairs Canada (GAC).

Australia

Sinh viên quốc tế có kế hoạch sống, làm việc và học tập tại Úc tạm thời sau khi hoàn thành việc học của họ phải nộp đơn xin thị thực 485. Có hai phương án để lựa chọn:

 • Graduate work: Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp trong khoảng thời gian gần, với các kỹ năng và trình độ phù hợp với các ngành nghề cụ thể mà Úc cần. Sinh viên thường có thể ở lại tới 18 tháng với thị thực này.
 • Post-study work: Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp với bằng cấp của một tổ chức giáo dục của Úc. Sinh viên thường có thể ở lại từ hai đến bốn năm với thị thực này, tùy thuộc vào trình độ của bạn.

New Zealand

Post-study work visa của New Zealand kéo dài trong một, hai hoặc ba năm, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của sinh viên và nơi họ học.

Theo Di trú New Zealand: Thị thực sẽ cho phép sinh viên làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào và làm việc trong hầu hết mọi công việc ở New Zealand, ngoại trừ việc cung cấp dịch vụ tình dục thương mại hoặc hoạt động hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp liên quan đến dịch vụ tình dục.

Thị thực làm việc của những người hoàn thành việc học bên ngoài Auckland trước cuối năm 2021 có thể có giá trị trong vòng hai hoặc ba năm.

Các tiêu chí khác nhau tùy theo quốc tịch và quốc gia cư trú của bạn. Những sinh viên khao khát được sống ở New Zealand vĩnh viễn nên lưu ý rằng có được một công việc lành nghề trong một nghề nghiệp nơi có sự thiếu hụt có thể sẽ cải thiện cơ hội nhận được thị thực cư trú.

Mỹ

Sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ có thị thực F-1 phải ở Mỹ để đăng ký Chương trình đào tạo thực hành tùy chọn (OPT).

OPT là một chương trình gia hạn visa dành cho sinh viên, nó cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế đủ điều kiện làm việc tại Hoa Kỳ cho đến một năm sau khi hoàn thành việc học của họ. Sinh viên tốt nghiệp STEM có thêm hai năm.

Thẻ tạm thời này cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế ở lại Mỹ, xin việc và tìm một công ty để tài trợ visa làm việc của họ.

Điều đáng chú ý là vào ngày 22 tháng 6, Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp đình chỉ thị thực tạm thời đối với người lao động nước ngoài cho đến cuối năm 2020, nhưng chương trình OPT sẽ vẫn được giữ nguyên.

Điều này có nghĩa là ứng viên đăng ký chương trình OPT thành công có thể tiến hành tìm việc ở Mỹ trong năm nay.

UK

Vương quốc Anh hiện cung cấp thị thực làm việc sau hai năm cho sinh viên quốc tế, nhưng đã có những lời kêu gọi tăng gấp đôi thời gian để làm cho Vương quốc Anh hấp dẫn hơn đối với sinh viên sau COVID-19 và Brexit.

Thị thực cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế làm việc hoặc tìm kiếm một công việc trong thời gian tối đa là hai năm sau khi tốt nghiệp.

Chính phủ Anh cho biết: “Sau hai năm, họ sẽ có thể chuyển sang visa làm việc lành nghề nếu họ tìm được một công việc đáp ứng yêu cầu về kỹ năng”

Sinh viên quốc tế sẽ vẫn đủ điều kiện nhận được quyền làm việc sau khi tốt nghiệp nếu họ bắt đầu hoặc tiếp tục học trực tuyến trong năm học 2020/21.

Biên dịch và tổng hợp bởi Tư Vấn Du Học 360 Connect

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 14 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *