gotop

DU HỌC SINGAPORE AN TOÀN NHỜ “ĐIỂM SÁNG” KIỂM DỊCH VÀ VACCINE COVID-19

Theo Bloomberg*, Singapore hiện là nơi sống an toàn nhất giữa đại dịch Covid-19. Sự kết hợp giữa kiểm soát tốt dịch bệnh và triển khai vaccine với tốc độ nhanh nhất ở châu Á, song song đó vẫn đảm bảo phát triển kinh tế đã giúp Singapore vượt lên New Zealand để đứng đầu Bảng xếp hạng khả năng phục hồi mạnh mẽ của Bloomberg trong tháng 4.

Singapore – nơi sống an toàn nhờ tốc độ triển khai vaccine (theo Bloomberg)

Đối với “đảo quốc sư tử”, đây sẽ là một điểm cộng giúp củng cố vị thế, danh tiếng quốc gia trên trường quốc tế. Với các du học sinh tương lai, nếu bạn đang cân nhắc một quốc gia du học, Singapore với những “điểm sáng” về kiểm dịch, chủng ngừa có thể là nơi “hạ cánh” an toàn, hiệu quả nhất nên lựa chọn lúc này.

Singapore đạt hiệu quả trong kiểm soát và ngăn ngừa lây lan dịch

Với quy mô dân số 5,7 triệu người, bằng khoảng 1/2 dân số của TP.HCM, Singapore có nhiều điều kiện thuận lợi để kiểm soát dịch. Thực tế, đảo quốc đã đạt được hiệu quả đáng kể mà vị trí mới nhất trên bảng xếp hạng tin cậy của Bloomberg là một ví dụ.

Cũng như hầu hết quốc gia bị “sóng thần” Covid-19 càn quét, Singapore đã hứng chịu những tác động nặng nề. Thời điểm tháng 4/2020, Singapore thậm chí là ổ dịch lớn bậc nhất Đông Nam Á với cả ngàn ca nhiễm Covid-19 một ngày. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thực tế xử lý các đợt dịch bệnh nghiêm trọng như dịch Sars năm 2003 và bài học “vỡ trận” tháng 4, Singapore đã kiểm soát Covid-19 khá hiệu quả.

Tính đến ngày 28/4, Singapore có hơn 61 ngàn ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 60 ngàn bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn và đã được xuất viện. Tỉ lệ tử vong trên tổng số ca nhiễm được coi là thấp nhất trong khu vực và thế giới với 30 ca. Số ca nhiễm mới rất ít, chủ yếu là người nhập cảnh và được cách ly.

Singapore đã chi hơn 10 triệu USD phát triển công cụ truy dấu Covid-19 TraceTogether

Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên có sáng kiến dùng công nghệ thông tin để truy vết dịch. Phần mềm ứng dụng TraceTogether, tương tự như Bluezones là một ví dụ. Thành công của ứng dụng này đã góp phần đáng kể vào kết quả chống dịch Covid-19 của Singapore. Ngoài TraceTogether, nhiều công nghệ kỹ thuật số khác cũng được ứng dụng một cách mạnh mẽ, không chỉ giúp Singapore nâng cao năng lực kiểm dịch mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế như:

 • Mô hình sự kiện hybrid (sự kiện kết hợp trực tiếp và trực tuyến) với công nghệ thiết lập không gian ảnh ba chiều
 • Công nghệ ánh sáng LED cực tím (UV-C) để khử trùng tay vịn trên thang cuốn cho khách để tăng cường trải nghiệm không tiếp xúc tại sân bay, siêu thị…
 • Công nghệ tích hợp quét mã QR cho phép thực hiện quy trình đăng ký không cần tiếp xúc…

Song song với kiểm soát và ngăn ngừa dịch hiệu quả, Singapore cũng thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế với việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa, đồ dùng y tế và công nghệ sinh học vốn là thế mạnh của Singapore. Ngoài ra là phát triển du lịch, ngành công nghiệp “tỉ đô” với sự cải tiến mạnh mẽ các hình thức cung cấp dịch vụ thông qua ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.

Với gói hỗ trợ 2 tỉ đô la Singapore để cải thiện tình hình việc làm trong bối cảnh suy thoái kinh tế do Covid-19 gây ra, Chính phủ dự kiến sẽ tạo ra hơn 40 ngàn việc làm mới. Điều này nhằm đáp ứng đầu ra của số sinh viên mới và sắp tốt nghiệp, cũng như lao động địa phương ảnh hưởng do dịch.

Singapore hướng đến đạt mục tiêu kép “vừa chống vừa phát triển kinh tế” và tạo ra nhiều việc làm mới

Cập nhật kế hoạch tiêm vaccine của Singapore

Ở một khía cạnh khác của việc kiểm soát đại dịch, Singapore đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid-19 miễn phí cho tất cả người dân Singapore và những người cư trú dài hạn. Theo Bộ Y tế Singapore đến ngày 29/4, đã có hơn 2,2 triệu liều vaccine được phân phối ở Singapore, trong đó hơn 1,46 triệu người đã được tiêm ít nhất một liều, gần 850.000 người đã được tiêm phòng đầy đủ.

Singapore đã hoàn tất Giai đoạn 1 tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên gồm người già, nhân viên làm việc trong chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, tuyến đầu và các dịch vụ thiết yếu.

Hiện “đảo quốc sư tử” đang bước vào Giai đoạn 2 của kế hoạch tiêm chủng và bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho người trưởng thành từ 45 tuổi. Dự kiến tất cả người trưởng thành dưới 45 tuổi có thể đăng ký tiêm ngừa Covid từ tháng 6, có thể bao gồm cả du học sinh, tùy vào nguồn cung vaccine.

Cư dân Singapore được theo dõi sau tiêm phòng vaccine

Theo Chính phủ Singapore, tất cả vaccine được dùng ở Singapore đáp ứng tiêu chuẩn cao về tính an toàn và hiệu quả. Cho đến nay, quốc gia này đã chấp thuận sử dụng loại vaccine Covid-19 hai liều của Pfizer-BioNTech và Moderna. Cả hai loại vaccine đã được chứng minh là có hiệu quả khoảng 95% chống Covid-19. Hiện nguồn cung vaccine tới Singapore đang được tăng lên nhờ công nghệ cải tiến, quỹ tài trợ và các đối tác quốc tế của họ.

Singapore – quốc gia Đông Nam Á đầu tiên nhận lô vaccine Pfizer-BioNTech vào tháng 12/2020

Việc tiêm vaccine ở Singapore dựa trên tinh thần tự nguyện. Người dân được khuyến khích tiêm vaccine đầy đủ khi đủ điều kiện để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân. Cư dân Singapore hiện có thể chọn loại vaccine Covid-19 nào để tiêm phòng. Những người muốn chọn vaccine hiện có thể tham khảo và đăng ký trên trang web của Bộ Y tế (BYT), nơi có danh sách đầy đủ các trung tâm tiêm chủng và loại vaccine đang dùng.

Hiện có khảng 40 trung tâm tiêm chủng lớn và các phòng khám đa khoa, trung tâm chăm sóc sức khỏe được thiết lập trên khắp Singapore để đảm bảo rằng tất cả những ai đủ điều kiện đều có thể tiếp cận vaccine một cách thuận tiện nhất.

Một điểm đăng ký và tiêm vaccine Moderna ngừa Covid-19 ở Singapore

Bạn đã sẵn sàng “F5” kế hoạch du học Singapore chưa?

Trong lúc một số quốc gia vẫn đang vật lộn với cơn “sóng thần” Covid, một số quốc gia khác, đặc biệt là các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Singapore… đang ngày càng an toàn hơn nhờ triển vọng vaccine, công tác kiểm dịch và dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế. Và khi Covid-19 có thể vẫn tiếp diễn, chưa thể chấm dứt trong nay mai thì việc tiếp tục trì hoãn kế hoạch du học liệu có phải là giải pháp tốt nhất?

Singapore, điểm đến an toàn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vừa đảm bảo môi trường sống tốt vừa duy trì bối cảnh xã hội, kinh tế sinh động với nền giáo dục tiên tiến có thể là nơi bắt đầu sự nghiệp đại học đáng cân nhắc hiện nay.

Trong đại dịch, các trường tại Singapore đã nỗ lực không ngừng để cải tiến, thích nghi và phát triển bền vững hơn. Trong đó có thể kể như công nghệ kỹ thuật số đã được ứng dụng một cách mạnh mẽ nhằm kiểm soát dịch ngay trong khuôn viên và đảm bảo tiến trình học tập liên tục cho sinh viên.

Với công nghệ, hình phạt khắc nghiệt và sinh viên sẵn sàng tuân thủ, Singapore đã ngăn chặn được virus trong các trường đại học, một số trường ghi nhận con số “zero

Sợi dây liên kết với các trường tại Mỹ, Anh, Úc, Pháp… vẫn được nối xuyên suốt đảm bảo cho sinh viên quốc tế cơ hội lấy bằng cử nhân của các quốc gia Âu – Mỹ với chi phí tiết kiệm giữa lòng Singapore mà không phải mạo hiểm đến các quốc gia xa xôi. Ngoài ra là cơ hội học bổng giá trị đến 100%.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

*Bloomberg là một công ty tài chính, phần mềm, dữ liệu và truyền thông tư nhân có trụ sở tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Thông tin, dữ liệu từ Bloomberg rất được tin dùng trên khắp thế giới.

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *