gotop

DU HỌC SINGAPORE NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành CNTT là ngành luôn thu hút lượng lơn cầu từ thị trường lao động. Đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng, làm được việc ngay. Để đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ thì trường lao động của ngành này. Các trường đại học luôn update, xây dựng chương trình học/ thực tập bám sát thực tế yêu cầu công việc nhất. Singapore là một trong quốc gia có ngành này phát triển, các trường đào tạo tốt. 

Bài viết dưới đây cung cấp các bạn câu trả lời xác đáng nhất:  “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Trường nào tại Singapore đào tạo chuyên ngành này tốt nhất? Cơ hội việc làm và tiềm năng tương lai ra sao? “

Bạn sẽ học gì khi theo đuổi ngành Công nghệ thông tin?

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Người làm việc trong trong ngành này thường được gọi là IT (Information Technology).  Mục đích của CNTT là phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Học ngành Công Nghệ Thông Tin, sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu:

 • Khoa học máy tính
 • Công nghệ phần mềm
 • Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin
 • Mạng máy tính và truyền thông
 • An toàn thông tin mạng ở các trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc.

Phần kiến thức chuyên ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến việc:

 • Nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm
 • Kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính.
 • Kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Điều kiện đầu vào cho chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin khi du học tại Singapore là gì?

 • Đối với Bậc Dự bị đại học:
 • Tốt nghiệp cấp II tại Việt Nam
 • Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.0 hoặc chứng chỉ tương đương
 • Đối với Bậc Cao Đẳng/ Cử nhân :
 • Học hết bậc dự đại học hoặc tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam
 • Điểm IELTS tối thiểu tương đương 5.5 hoặc chứng chỉ tương đương
 • Đối với Bậc Thạc Sỹ:
 • Tốt nghiệp Đại học ( không cần đúng chuyên ngành )
 • Có bẳng IELTS tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương.

Để học tốt ngành Công nghệ thông tin, bạn cần có những tố chất gì?

Đam mê công nghệ

Đây là tố chất quan trọng hàng đầu giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa nhập tốt vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Bạn sẽ khôg thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy tính để viết một phần mềm. Càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Thông minh và có óc sáng tạo

Bạn là người thông minh và có óc sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực CNTT. Đây là nghề nghiệp đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả ứng dụng thực tiễn tốt nhất.

Tính chính xác trong công việc

Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả khoa học về công nghệ máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm. Nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, trau dồi kiến thức

Thế giới số luôn thay đổi và không ngừng phát triển. Những kiến thức hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển của lĩnh vực này.

Trình độ ngoại ngữ 

Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu vì các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một IT giỏi, bạn phải khá thành thạo ngoại ngữ. Đặc biệt là kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ. . Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn.

Tiềm năng / cơ hội nghề nghiệp ngành công nghệ thông tin

Xét trên góc nhìn nghề nghiệp

Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều thu gọn trong chiếc smartphone. Vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,…  Các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng. Chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm, những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích. Làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

Thị trường lao động Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Thông tin – Truyền thông, đến năm 2020, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực CNTT. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Bên cạnh đó, các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành CNTT là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Thị trường lao động Singapore

Thời gian gần đây, ngành CNTT tại các nước Đông Nam Á phát triển mạnh. Có rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư vào các công ty CNTT tại Singapore, điển hình là General Motor. Chính nhờ những sự đầu tư này mà các doanh nghiệp về IT, các nhà cung cấp mạng, phát triển phần mềm đều hoạt động khá hiệu quả tại Singapore. Nên đây là nơi khá tiềm năng về chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin.

Du học Singapore – Trường nào đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất

Học viện Informatics

Là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Đây cũng là 1 trong những tổ chức giáo dục đạt nhiều giải thưởng nhất Singapore .

Để du học Singapore chuyên ngành công nghệ thông tin tại Informatics. Các bạn đầu tiên sẽ học Cao đẳng học trong vòng 8 tháng với học phí từ 10,200 SGD – 12,200 SGD. Chuyển tiếp cao đẳng nâng cao học từ 8 – 10 tháng với học phí dao động 10,200 SGD – 12,200 SGD.

Sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng nâng cao của trường. Các bạn sẽ hoàn thành chương trình cử nhân của trường Đại Học Oxford Brookes, UK. Trong thời gian 12 tháng với học phí từ 17,800 SGD – 21,200 SGD.

Trường PSB Academy Singapore

Học viện được thành lập từ năm 1964.  Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và truyền đạt kiến thức cho các bạn sinh viên rất hữu ích. Vì thế PSB đã danh dự nằm trong top các học viện được yêu thích tại Singapore.

Khi chọn PSB Academy để học chuyên ngành CNTT các bạn sẽ học đầu tiên là chương trình cao đẳng trong vòng 9 tháng với học phí 10,100.80 SGD. Có các khóa khai giảng vào tháng 1, 7, 10.

Sau đó bạn sẽ theo học 2 năm ở bậc cử nhân học phí là 38,776.8 SGD để nhận bằng từ trường đại học Newcastle của Úc.

Trường Kaplan Singapore 

Một trong những điểm đến đa phần được các bạn học sinh ưu ái lựa chọn. Bởi ngoài đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình thì cơ sở vật chất của trường hiện đại tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn học sinh.

CNTT là một trong những ngành được đào tạo từ trường. Các bạn sẽ học chương trình cao đẳng trong vòng 8 tháng với học phí 10,593 SGD. Có các kỳ nhập học vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12. Sau đó các bạn học sinh sẽ theo học chương trình CNTT có liên kết với trường Murdoch University, Úc. Có cấp cả bằng đơn và bằng kép với mức học phí 26.129,40 SGD trong vòng 16 tháng.

Trường Jame Cook Singapore (JCUS) 

Ngôi trường không có gì phải bàn cãi về chất lượng giáo dục . Để theo học tại JCUS chuyên ngành CNTT các bạn sẽ học chương trình cử nhân ít nhất là 24 tháng. Với mức học phí 50,153.04 SGD khai giảng vào tháng 3, 7, 11.

Trường MDIS Singapore

Đào tạo chuyên ngành CNTT liên kết với trường University of Bradford của Anh quốc – Khai giảng vào tháng 2, 6 và tháng 10. Theo lộ trình học 16 tháng cho bậc cao đẳng và cao đẳng nâng cao học phí là 14,980 SGD. Để hoàn thành bậc cử nhân bạn sẽ theo học trong vòng 24 tháng với học phí là 25,415 SGD.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8003 3361

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *