gotop

DU HỌC SINGAPORE NGÀNH KẾ TOÁN – LỰA CHỌN SỐ 1 CHO BÀI TOÁN VIỆC LÀM

Không phải tất cả chúng ta đều giỏi với những con số. Nhưng đối với những người xuất sắc về điều đó, nghề kế toán có thể là một lựa chọn khả thi. Du học Singapore ngành kế toán là hướng đi để bạn có sự chuẩn bị cực tốt cho sự nghiệp trong lĩnh vực này tại một trong những trung tâm tài chính sôi động của thế giới với các đơn vị giáo dục bậc cao uy tín.

Nhìn bề ngoài, có thể dễ dàng “dán nhãn” kế toán là một trong những nghề nhàm chán dành cho những người nhạt nhẽo chỉ thích xoay quanh máy tính, số liệu, tác vụ lặp đi lặp lại… Tuy nhiên, đó chỉ là một khuôn mẫu “lỗi thời” vì kế toán chứa đựng nhiều thử thách hấp dẫn hơn và có cả những người nổi tiếng như Mick Jagger của The Rolling Stones đã từng học kế toán (tại Trường Kinh tế London)!

Một lưu ý quan trọng hơn là, vai trò của kế toán trong lực lượng lao động là một vai trò thiết yếu. Ngoài việc giúp doanh nghiệp theo dõi thu nhập và chi tiêu, kế toán còn đảm bảo tuân thủ luật định, cũng như cung cấp cho ban lãnh đạo và các bên liên quan thông tin tài chính định lượng được sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt hơn. Vậy, nghề kế toán có xứng đáng để bạn đầu tư và theo đuổi? Hãy cùng tìm hiểu xem tất cả các lợi ích cộng lại như thế nào nhé!

Sự cần thiết, tầm quan trọng và những yêu cầu của thời đại số tạo nên sức hấp dẫn cho ngành kế toán

Con đường sự nghiệp được xác định

Với sự thật là kế toán xoay quanh các kỹ năng thực tế như phân tích chi phí và ghi chép chính xác hồ sơ tài chính, việc hình dung một con đường sự nghiệp rõ ràng và có cấu trúc sẽ dễ dàng hơn. Điều này có thể giúp bạn đưa ra một mục tiêu cụ thể hơn để hướng tới, biết được cần phải làm gì để đạt được một vị trí nhất định (ví dụ như người kiểm soát tài chính) cùng với các chứng chỉ cần thiết để đạt được điều đó.

Ngay cả các môi trường làm việc khác nhau cho các chuyên ngành kế toán khác nhau cũng có thể được xác định khá rõ ràng. Chẳng hạn, kế toán quản lý được đặc trưng bởi một nhịp độ khá nhất quán, trong đó công việc của bạn không biến động quá nhiều hàng ngày. Trong khi đó, kế toán thuế thường có sự đan xen giữa các giai đoạn bận rộn xung quanh mùa thuế, với các giai đoạn tạm lắng sau đó. Sự rõ ràng trên con đường sự nghiệp giúp bạn dễ phác thảo bức tranh nghề nghiệp tương lai, những gì bạn có thể mong đợi và đối mặt. Nhờ đó có thể mang lại cho bạn lợi thế lớn trong việc vạch ra các cột mốc quan trọng trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Nhu cầu thị trường

Theo Báo cáo Thị trường Lao động của Bộ Nhân lực Singapore (MOM), dịch vụ tài chính là một trong những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng việc làm trong quý 1/2019. Ngoài ra, các công việc như kế toán, điều hành tài chính, nhà phân tích tài chính và quản lý tài chính tiếp tục có nhu cầu cao, đặc biệt là với nghề kế toán thời đại kỹ thuật số đòi hỏi đầu vào chiến lược hơn và có giá trị cao hơn trong bối cảnh tự động hóa ngày càng tăng.

Quan trọng hơn là, châu Á vẫn thiếu những kế toán viên đủ kinh nghiệm để xử lý các quy định tài chính toàn cầu mới. Đây là lý do tại sao các ngân hàng đang hướng sự chú ý của họ sang việc tuyển dụng tại địa phương và đầu tư vào các khóa đào tạo quy định cần thiết (theo Mark Hall, Tổng giám đốc quốc gia của bộ phận tuyển dụng Kelly Services tại Singapore).

Luôn có nhu cầu về nhân sự ngành kế toán trong các nền kinh tế

 

Sự cần thiết này cộng với thực tế là kế toán chịu trách nhiệm lập ngân sách và các dự báo trong tương lai – có thể tạo ra hoặc phá vỡ một doanh nghiệp – thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao kế toán viên sẽ luôn được cần đến!

Thù lao “sống khỏe”!

Liên quan đến việc ngày càng có nhiều vị trí tuyển dụng ở tất cả các cấp trên thị trường cho các chuyên gia kế toán kỹ thuật, mức lương cũng đang tăng lên để cạnh tranh với các lĩnh vực kế toán và tài chính được trả lương cao hơn.

Không có gì đáng ngạc nhiên, điều này làm cho nghề kế toán nói chung trở thành một con đường sự nghiệp khá sinh lợi, với cả các chuyên gia kế toán nhà nước và tư nhân được trả lương tương đối tốt. Các số liệu đã tự nói lên nhận định này: mức lương trung bình hàng năm cho kế toán tổng hợp cấp đầu vào (entry-level) là 48.500 SGD, cuối cùng tăng lên 109.500 SGD (quản lý thuế trong kế toán doanh nghiệp) và thậm chí là 136.750 SGD (giám đốc công ty kế toán công).

Hướng dẫn về tiền lương năm 2019 cho các chuyên gia tài chính và kế toán của công ty nhân sự Robert Half cũng xác nhận các số liệu thống kê này, làm nổi bật cách các công ty hiện đang nhanh chóng đưa ra lời mời làm việc cạnh tranh và tìm kiếm các chuyên gia kế toán, tài chính có tay nghề cao. Điều này xảy ra trong bối cảnh các công ty liên tục đo điểm chuẩn và điều chỉnh lương, làm tất cả những gì có thể để chuẩn bị cho nhân viên thăng tiến và đảm bảo họ không đánh mất những người hoạt động tốt nhất.

Nhìn chung, kế toán vẫn là một lựa chọn nghề nghiệp khả thi và được săn đón, mang lại sự kết hợp giữa lợi ích tiền tệ và lối sống, bất kể bạn đang ở giai đoạn nào trong cuộc sống. Nhưng cũng như hầu hết các ngành nghề yêu cầu chuyên môn sâu về kỹ thuật, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng việc tiếp nhận giáo dục chất lượng và đạt được chứng chỉ uy tín.

Là một trong những trung tâm tài chính sôi động của thế giới, Singapore hội tụ những ưu điểm lớn để bạn lựa chọn học tập và khởi động sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính.

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

    *
    *
    *
    +
    *